3 Sơ Đồ Lắp Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Trên Mái Chuẩn Từ Chuyên Gia

07-04-2023, 11:30 pm

Để tối ưu hiệu năng sử dụng thì cách lắp bình năng lượng mặt trời và sơ đồ lắp như thế nào là đúng là những vấn đề rất được quan tâm. Ở bài viết này, Sơn Hà sẽ chia sẻ những kiến thức cần thiết giúp mọi người dễ hình dung và biết cách thay thế trong quá trình sử dụng. 

Cùng tìm hiểu ngay 3 sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời từ chuyên gia Sơn Hà mà chúng tôi mô tả ngay sau đây trước khi bạn có ý định tìm mua hay lắp đặt sản phẩm nhé!

sơ đồ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm

3 kiểu sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay

Phổ biến hiện nay có 3 kiểu lắp bình năng lượng mặt trời thái dương năng. Vì thế dựa vào thiết kế, kết cấu và vị trí đặt thiết bị để bạn lựa chọn ra phương pháp phổ biến nhất áp dụng cách lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời cho gia đình mình.

Sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái bằng

Một trong những cách lắp đặt thái dương năng phổ biến nhất hiện nay chính là lắp đặt trên mái bằng. Tùy thuộc vào địa hình và diện tích mặt phẳng là bao nhiêu mà người sử dụng sẽ quyết định đặt thiết bị ở vị trí nào.

Vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời càng bằng phẳng thì càng thuận lợi cho quá trình lắp đặt diễn ra dễ dàng, thuận tiện hơn.


sơ đồ lắp đặt thái dương năng trên mái bằng

Sơ đồ cách lắp bình năng lượng mặt trời mặt trời trên mái bằng

Lưu ý:

 • Mái bằng cần đảm bảo độ vững chắc, sạch sẽ và độ cao phải đủ để tạo áp lực cho nước chảy xuống những vị trí sử dụng nước trong gia đình
 • Yêu cầu kỹ thuật của sơ đồ lắp đặt này đó là nếu sử dụng bồn chứa thì máy năng lượng mặt trời phải đặt tối thiểu là 1m, còn nếu sử dụng nước thì trực tiếp thì bắt buộc phải lắp thêm bơm tăng áp.

=> Nhiều chuyên gia tư vấn lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời dành cho người sử dụng đang có ý định lắp đặt sản phẩm này trên mái bằng đó là dù sơ đồ lắp đặt có thuận tiện, dễ dàng thì bạn cũng không nên tự ý lắp đặt.

Nếu như bạn là người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này hoặc không tự tin để mang thiết bị về tự lắp đặt tại nhà thì hãy tìm đến những cơ sở, nhà phân phối sản phẩm chuyên nghiệp để được tư vấn lắp đặt chuyên nghiệp tránh tình trạng lắp đặt sai trình tự dẫn đến rò rỉ về sau.

Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua cách đăng ký tư vấn dưới đây để được nhân viên hỗ trợ trong thời gian sớm nhất, giá lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời của chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

[CodeFormInfo]

Sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời mái nghiêng

Đối với những gia đình không có diện tích mái bằng bằng phẳng để lắp đặt thái dương năng thì việc lựa chọn lắp trực tiếp trên mái nghiêng là một lựa chọn thích hợp nhất. 


sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái nghiêng

Sơ đồ lắp đặt thái dương năng trên mái nghiêng

Lưu ý:

 • Người sử dụng phải gia cố chắc chắn khung máy để đảm bảo chịu được sức giá, sức bão trong những ngày mưa.
 • Việc áp dụng sơ đồ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mặt nghiêng cũng sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều so với lắp đặt trên mái bằng. Do đó, cần xem xét kỹ lưỡng sơ đồ lắp đặt và thuê thợ lắp đặt chuyên nghiệp để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.
 • Yêu cầu kỹ thuật cho sơ đồ lắp đặt này đó là cần sử dụng thêm bình phụ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời có dung tích từ 30l hoặc 60l để cung cấp nước lạnh vào cho thái dương năng. 

=> Lời khuyên dành cho những khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt thái dương năng trên mái nghiêng: Để quá trình lắp đặt diễn ra thuận tiện nhất, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các công cụ lắp đặt đầy đủ như: phao điện, ống thoát khí, van khóa...

>> Xem thêm: Cấu tạo & Nguyên lý hoạt động bình Thái Dương Năng Sơn Hà

Sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời và bình nóng lạnh kết hợp

Ngoài sơ đồ lắp đặt máy năng lượng mặt trời dạng mái nghiêng và dạng mái bằng thì còn một dạng sơ đồ lắp đặt bồn nước năng lượng mặt trời khác cũng khá phổ biến hiện nay. Đó là cách lắp thái dương năng với bình nóng lạnh.

Quá trình kết hợp thái dương năng và bình nóng lạnh này sẽ mang lại được tính tiện nghi  tối đa cho các thành viên trong gia đình sử dụng. Đây cũng được xem là sự kết hợp, lựa chọn hoàn hảo cho những ngôi nhà cao tầng hoặc các khu biệt thự cao cấp lớn, nhằm đảm bảo được nguồn nước sử dụng hàng ngày.


sơ đồ lắp thái dương năng với bình nóng lạnh

Cách lắp năng lượng mặt trời với bình nóng lạnh

Sơ đồ lắp thái dương năng với bình nóng lạnh kết hợp này là các thiết bị đường nước nóng, đường nước lạnh, ống thông hơi, bình nóng lạnh, van khóa 1, van khóa 2 được sắp xếp thành một đường thẳng. Điều này nhằm tạo nguyên lý hoạt động trơn tru và mang lại hiệu suất cao nhất đến gia chủ. 

Với nguyên lý hoạt động của sơ đồ máy nước nóng năng lượng mặt trời này, gia chủ có thể lắp thái dương năng với bình nóng lạnh thông qua các ống dẫn nước nóng vào các phòng nhà vệ sinh của mỗi tầng, vào khu vực bếp để đảm bảo tất cả các khu vực cần thiết của ngôi nhà đều được hệ thống nước năng lượng mặt trời chi phối.

>> Xem thêm: Các dòng bình nước nóng lạnh Sơn Hà kết hợp lắp với Thái dương năng

Sau khi chọn được sơ đồ lắp đặt thái dương năng phù hợp với gia đình mình, hãy tiếp tục tìm hiểu một số lưu ý chắc chắn bạn sẽ cần tới trong quá trình áp dụng cách lắp thái dương năng xuống bình nóng lạnh ngay dưới đây!

Một số lưu ý trong cách lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Để quá trình thực hiện được chính xác và người dùng dễ dàng định hướng cách lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời, khách hàng cần lưu ý một số điều cần thiết sau đây:

Chọn hướng lắp đặt thái dương năng đúng

 • Vị trí lắp đặt phải ở trên cao, thu được ánh sáng mặt trời nhiều nhất có thể
 • Nên đặt trên mái nhà, sân thượng
 • Vị trí lắp đặt nên tránh bị cư cao ốc hay cây cối che khuất.
 • Bạn có thể sử dụng la bàn để định vị hướng lắp đặt cho thái dương năng. Thường thì nên chọn hướng Nam chếch Tây 10 độ bởi đó là hướng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tốt nhất.

lắp đặt máy năng lượng mặt trời đúng hướng

Chọn hướng lắp thái dương năng chính xác

Các điều kiện thiết yếu khi lắp đặt thái dương năng là gì?

Nhà mới xây: Thiết kế một đường ống nước tổng để đưa nước nóng tới các thiết bị trong gia đình. Còn đối với nhà đã qua sửa chữa (đã có bình nóng lạnh sử dụng điện): chỉ cần thiết kế thêm một đường ống nối vào với đường dẫn nước của bình nóng lạnh

Đặc biệt, Nguồn nước cấp phải ổn định, liên tục, áp lực đều đặn. Bồn chứa nước phải được đặt cao hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng. Trong trường hợp nếu nguồn nước đầu vào yếu cần lắp thêm bơm tăng áp.

Những vị trí lắp đặt không thuận lợi, gia cố thêm khung chân sắt hàn bắt chặt, chắc chắn giữa chân thiết bị của bình Thái Dương Năng với mái nghiêng hoặc mái tôn. Phần đế đặt bình nóng lạnh thái dương năng phải nằm trên mặt phẳng cố định. Khi lắp bình nên tránh các vị trí có thể gây nguy hiểm như: đường điện, cây, lắp sát mép tường…

Nhiều gia đình muốn sử dụng nhưng lại không biết cách lắp đặt bình Thái Dương Năng thế nào. Dưới đây là bài viết chi tiết về những yêu cầu cơ bản, cần chuẩn bị dụng cụ gì, quy trình lắp đặt bình cụ thể ra sao để bạn tham khảo.

Hướng dẫn cách lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Chuẩn bị phụ kiện lắp Thái Dương năng trước khi lắp đặt:

Việc chuẩn bị kỹ càng trước khi lắp đặt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhanh chóng và dễ dàng hơn. Trước khi tiến hành lắp đặt sản phẩm, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ sau đây:

 • Cle, Tua vít
 • Kìm điện, Kìm mỏ vịt, Kìm nước
 • Máy hàn
 • Thiết bị bình bảo ôn
 • Ống chân không
 • Hộp đựng phụ kiện đi kèm bình.

Trình tự lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng Sơn Hà

Giai đoạn 1: Lắp bộ chân của máy năng lượng mặt trời Thái Dương Năng Sơn Hà (quá trình lắp các chi tiết nhớ dung cle và tua vít xiết chặt toàn bộ bulong lại chắc chắn trước khi lắp bộ phân tiếp theo).

 • Bước 1: Lắp ghép thanh đứng với giá đỡ bình.
 • Bước 2: Lắp thanh chéo bên rồi tiến hành lắp thanh ngang bên phải và bên trái, đằng sau
 • Bước 3: Lắp hai thanh chéo theo hướng nam. Tiến hành lắp giá đỡ ống.
 • Bước 4: Lắp hai thanh giằng giá đỡ ống (2 thanh nhỏ).

Giai đoạn 2: Lắp bình bảo ôn

 • Bước 1: Hướng chân vít xuống dưới, đưa nhanh vào khe chờ của giá đỡ bình, chỉnh BBO cân đối trước khi bắt vít cố định vị trí.
 • Bước 2: Lắp hai ống của hai đầu bình bảo ôn, chỉnh ống cân với bình sau đó siết chặt 4 ốc ở bình bảo ôn.
 • Bước 3: Đóng nắp bịt dưới BBO.
 • Bước 4: Dùng kìm kẹp nút bịt hỗ trợ điện, sau đó xoay theo chiều kim đồng hồ và ấn lên làm sao cho gioăng không bị kênh.

Giai đoạn 3: Lắp ống chân không

 • Bước 1: Bôi dầu vào lỗ tạo độ trơn.
 • Bước 2: Lắp gioăng cao su vào ống, lắp bát đỡ ống vào giá đỡ ống, Trong quá trình lắp cần lưu ý: lắp 2 ống 2 bên trước để cố định.
 • Bước 3: Căn chỉnh bình bảo ôn cố định.
 • Bước 4: Lắp hoàn chỉnh từng ống vào bình bảo ôn.

Giai đoạn 4: Lắp kép tiện

Quấn băng tan ngược chiều ren, đưa vào thẳng tâm rồi lắp ống cút vào bình bảo ôn rồi hàn nhiệt.

Giai đoạn 5: Lắp đường ra, đường vào và ống thoát khí

 • Bước 1: Quấn băng tan ngược ren, hàn ống nhiệt với cút góc và măng sông.
 • Bước 2: đặt ống thoát khí cao hơn bồn cấp nước 10 – 20 cm.

Giai đoạn 6: Khoan vít bảng mã với nền

Định vị, khoan lỗ, đóng nở, bắt vít, khoan vít bảng mã với nền.

>> Tham khảo thông tin và cách thức đặt mua sản phẩm Thái dương năng Sơn Hà TẠI ĐÂY

Lưu ý cần thiết TRƯỚC khi lắp đặt thái dương năng 

Khi áp dụng cách lắp Thái Dương Năng theo các bước cơ bản như đã kể trên, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:

 • Nên xông nước khoảng 6 – 7h sáng (tránh vỡ ống đo năng lượng hấp thụ vào ống chân không).
 • Khi lắp nên tính thêm 1 van đường ra và 1 van đường vào để tiện cho việc sửa chữa và bảo hành.

Địa chỉ tư vấn mua và lắp đặt thái dương năng chính hãng hàng đầu hiện nay

Để được tư vấn mua và lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng với giá tốt nhất, Quý khách hãy liên hệ ngay với sonha.net.vn. Đây là một trong những đơn vị chuyên cung cấp, phân phối và lắp đặt lớn nhất trên toàn quốc hiện nay.

Sơn Hà - địa chỉ tư vấn mua và lắp đặt thái dương năng chính hãng uy tín hàng đầu Việt Nam

Tại Sơn Hà chúng tôi có đầy đủ các sản phẩm:

Hiện nay, công ty đang có chương trình giảm giá tới 39% cho tất cả các đơn hàng đặt mua thái dương năng, giảm giá trực tiếp trên hóa đơn mua hàng. Đặc biệt, khách hàng còn được hỗ trợ gói tư vấn, khảo sát, vận chuyển miễn phí trên toàn quốc.

Liên hệ ngay hotline 0969.26.90.90 hoặc Fanppage https://www.facebook.com/sonha.net.vn để được hỗ trợ tư vấn thái dương năng phù hợp với nhu cầu sử dụng gia đình.

Đừng quên đăng ký thông tin vào FORM phía dưới để được hỗ trợ chi tiết từ các chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm của Sơn Hà nhé!

[CodeFormInfo]                                                                                
Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Hotline miền bắc 0969.26.90.90
Hotline miền trung 0962.15.2626
Hotline miền nam 0976.85.65.65
Yêu cầu gọi lại
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo