Thái Dương Năng Ống Dầu Và Ống Chân Không: Loại Nào Tốt Hơn?

28-12-2023, 2:30 pm

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hay Thái Dương Năng là thiết bị rất được ưa chuộng hiện nay bởi đặc tính sử dụng nguồn năng lượng sẵn có từ thiên nhiên, giúp gia đình tiết kiệm đáng kể các khoản chi phí tiền điện. Trên thị trường hiện nay có 2 loại Thái Dương Năng được phân loại theo vật liệu chế tác, đó là: Thái Dương Năng ống chân không lõi dầu (Thái Dương Năng ống dầu) và Thái Dương Năng ống chân không.

nên dùng thái dương năng ống dầu hay ống chân không

Nên dùng thái dương năng ống dầu hay ống chân không

Trong bài viết sau đây, Sơn Hà sẽ cùng bạn tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của hai dòng sản phẩm cũng như so sánh máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và ống chân không. Từ đó, giúp bạn có nhìn nhận đúng đắn về ưu điểm, hạn chế của mỗi loại máy và lựa chọn loại Thái Dương Năng phù hợp nhất cho gia đình.

1. Cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không & ống dầu

Nhìn bên ngoài, hai loại thái dương năng ống chân không và ống dầu có cấu tạo khá giống nhau đều là các ống hình trụ dài với vật liệu thủy tinh 5 lớp cao cấp hấp thụ nhiệt cực kỳ tốt. Tuy nhiên, cấu tạo bên trong mỗi loại ống và hoạt động của hai dòng sản phẩm có chút khác biệt.

Khác biệt cấu tạo Thái Dương Năng ống chân không & ống dầu

Khác biệt cấu tạo Thái Dương Năng ống chân không & ống dầu

1.1. Cấu tạo Thái Dương Năng ống chân không

Thái dương năng Sơn Hà ống chân không có thiết kế vô cùng đơn giản chủ yếu gồm 3 bộ phận chính:

  • Ống chân không hấp thụ nhiệt: Chất liệu bên ngoài ống là thủy tinh cao cấp 5 lớp lõi vàng. Các ống chân không này có khả năng hấp thụ nhiệt và làm nước nóng nhanh chóng. Bên trong ống rỗng dùng để chứa nước, dung tích nước chứa có thể dao động từ 1,5 - 2 lít tùy thuộc chiều dài ống.
  • Bình bảo ôn chứa nước nóng: Bao gồm ruột bình bảo ôn làm bằng inox SUS 304 siêu bền bỉ. Bên trong là lớp xốp bảo ôn polyurethane với độ dày 50mm giữ nhiệt 72 giờ, nằm giữa lớp vỏ bên ngoài và ruột bình.
  • Giá đỡ thiết bị: Có cấu tạo ghép nối thông minh từ vật liệu cao cấp trường tồn với thời gian

Cấu tạo thái dương năng SHC 160l ống chân không

Cấu tạo của máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không

>> Xem thêm: Tác Dụng Của Bình Bảo Ôn Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời

1.2. Cấu tạo Thái Dương Năng ống dầu

Cũng có cấu tạo 3 bộ phận chính như máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không nhưng bên trong các ống của Thái Dương Năng ống dầu là lõi dầu và không chứa nước.

  • Ống hấp thụ nhiệt: Ống cũng được làm từ chất liệu bên ngoài là thủy tinh cao cấp 5 lớp, sau đó tới 2 lớp chân không và tới lõi ống dầu trong cùng được bao phủ bởi 3 lớp gồm: lớp bạc, lớp titanium, lớp đồng.
  • Bình bảo ôn chứa nước nóng: thiết kế 3 lớp riêng biệt. Ruột bình bảo ôn được áp dụng công nghệ hàn lăn tự động. Giữa lớp vỏ và ruột bình có một lớp bảo ôn polyurethane với độ dày hơn 50 mm.
  • Giá đỡ thiết bị: được làm bằng inox 201 chắc chắn

>> Xem thêm: So Sánh Các Dòng Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Hiện Nay

CHÀO HÈ NÓNG BỎNG 🔥 SĂN SALE PHỎNG TAY

Sơn Hà đã sẵn sàng 🔥làm nóng🔥 mùa hè của bạn với chương trình khuyến mãi HOT NHẤT TRONG NĂM. Cơ hội mua sắm thiết bị xây dựng và thiết bị gia đình với giá chưa từng có!

🔥🔥Bùng nổ DEAL CHẤT với ưu đãi hấp dẫn: VOUCHER TIỀN MẶT 500K + GIẢM NGAY 50%++ độc quyền cho 100 khách hàng đăng ký nhanh nhất!

⏩⏩⏩Đăng ký ngay TẠI ĐÂY!!!

CHÀO HÈ NÓNG BỎNG 🔥 SĂN SALE PHỎNG TAY

2. Nguyên lý hoạt động thái dương năng ống chân không & ống dầu

Có sự khác biệt đôi chút giữa nguyên lý hoạt động của hai dòng sản phẩm Thái Dương Năng ống chân không và ống dầu.

2.1. Thái Dương năng ống chân không

Hoạt động của các Thái Dương Năng ống chân không khá đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu như Thái Dương năng ống dầu.

 

Nguyên lý hoạt động thái dương năng ống chân không

Nguyên lý hoạt động của máy năng lượng mặt trời ống chân không

Lượng nhiệt bức xạ từ mặt trời được hấp thụ qua thành các ống chân không và làm nóng dòng nước lưu chuyển ngay trong thành ống. Sau đó lượng nước nóng này sẽ di chuyển tới bình bảo ôn giữ nhiệt nhường chỗ cho dòng nước lạnh được cấp từ bồn tiếp tục lưu chuyển vào thành ống.

Cứ thể, chu kì làm nóng nước bằng máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không vô cùng dễ dàng đơn giản.

2.2. Thái Dương Năng ống dầu

Nguyên lý hoạt động của Thái dương năng ống dầu khá đặc biệt, nước được chảy trực tiếp vào trong bình bảo ôn chứ không chảy trực tiếp vào trong ống năng lượng. Thái dương năng ống dầu hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiện tượng hiệu ứng lồng kính, giúp biến đổi quang năng thành nhiệt năng.

 Nguyên lý hoạt động của ống dầu

Nguyên lý hoạt động máy năng lượng mặt trời ống dầu

Khi đó ống thuỷ tinh được hút chân không, bề mặt của ống được phủ lớp 03 lớp đồng, bạc, titan tạo thành một bề mặt hấp thụ nhiệt hoàn hảo giúp khả năng hấp thụ năng lượng cực cao.

Dầu có nhiệt độ sôi thấp giúp lượng dầu trong ống nóng nhanh, khi dầu nóng sẽ làm nóng các dầu thủy tinh và truyền lên thanh dẫn nhiệt nằm ở phần đầu của ống Thái Dương Năng.

Ống dầu cắm trực tiếp vào bình bảo ôn, làm nước trong bình bảo ôn nóng lên quá trình này diễn ra liên tục, nước không chảy trực tiếp xuống ống hấp thụ nhiệt nên khả năng bám cặn là không có.

3. Giá máy nước nóng năng lượng mặt trời bán chạy nhất 2024

Để bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bảng giá máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà đáng mua nhất trong năm 2024.

ĐẶC BIỆT ---> GIÁ SẼ TỐT HƠN khi MUA ONLINE. Nhanh tay liên hệ hotline 0969.26.90.90 để được tư vấn chi tiết.

3.1. Giá máy năng lượng mặt trời ống chân không

Tên sản phẩm Dung tích  Giá sản phẩm
Hình ảnh
Thái Dương Năng Sơn Hà SILVER 58 – 140L Ống Chân Không 140L 5.540.000đ
Thái Dương Năng Eco Plus 200L, Ống Chân Không 200L 6.880.000đ
Thái Dương Năng Titan 316 Chịu Áp Lực 320L Ống Chân Không 320L 24.400.000đ
Thái Dương Năng Sơn Hà Gold F58 - 140L Ống Chân Không 140L 5.820.000đ

3.2. Giá bình nước nóng máy năng lượng mặt trời ống dầu

Tên sản phẩm  Dung tích  Giá sản phẩm
Hình ảnh

Thái dương năng Sơn Hà 180L gold ống dầu F58

180L 7.520.000đ

Thái Dương Năng Eco Plus 200L Ống Dầu 200L 7.500.000đ
Thái Dương Năng Sơn Hà SILVER 58 – 240L Ống Dầu 240L 9.120.000đ

Thái Dương Năng Eco Plus 160L, Ống Dầu 160L 6.400.000đ

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ là những sản phẩm bán chạy nhất 2024, bạn có thể xem chi tiết các sản phẩm khác TẠI ĐÂY!

4. Phân biệt Thái Dương Năng ống chân không & ống dầu

Dựa vào cấu tạo, nguyên lý hoạt động và giá của 2 loại thái dương năng, chắc hẳn bạn cũng đã phần nào đưa ra được đánh giá và sự lựa chọn của mình. Tuy nhiên, để giúp bạn hiểu rõ và có sự lựa chọn chính xác hơn nữa, dưới đây là bảng So sánh chi tiết máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không và ống dầu.

Tiêu chí Thái Dương Năng ống chân không Thái Dương Năng ống dầu
Chất liệu cấu thành ống Từ ngoài vào: Ống thủy tinh, lớp chân không, lõi rỗng chứa nước Từ ngoài vào: Ống thủy tinh, lớp chân không, lõi dầu 3 lớp phủ đồng, bạc, titan, không chứa nước
Khả năng hấp thụ & làm nóng nước
  • Hấp thụ nhiệt nhanh kể cả khi lượng nhiệt ít, nắng yếu.
  • Làm nóng nước khá đều đặn mức trung bình.
  • Chỉ hấp thụ nhiệt hiệu quả khi lượng nhiệt lớn, nắng gắt, khả năng hấp thụ nhiệt trên bề mặt ống rất chậm khi nắng yếu hoặc thời tiết mùa đông miền Bắc.
  • Làm nóng nước chậm hơn nhưng khi lượng nhiệt đã được truyền vào lõi dầu 3 lớp phủ thì hiệu quả làm nóng, lưu giữ nhiệt và truyền nhiệt trở nên vượt trội, hoàn hảo.
Khả năng giữ nhiệt Bình bảo ôn giữ nhiệt tốt Bình bảo ôn giữ nhiệt tốt
Độ phổ biến Rất phổ biến, đã có mặt tại thị trường từ rất lâu, khoảng năm 2005 Chưa thực sự phổ biến, mới có mặt tại thị trường một vài năm trở lại đây
Mẫu mã thiết kế Đa dạng kiểu loại cho người dùng tùy chọn Khá nhiều mẫu mã nhưng không bằng TDN ống chân không
Tuổi thọ, độ bền Tương đối bền nhưng ruột ống chứa nước lưu chuyển dễ bị hư hại nếu nguồn nước sinh hoạt chất lượng kém Độ bền tốt, tuổi thọ cao và không bị ảnh hưởng bởi chất lượng nguồn nước sinh hoạt vì ruột ống không lưu chuyển nước
Giá thành Giá rẻ tới bình dân Giá thành đắt hơn TDN ống chân khống

5. Vậy, nên dùng Thái Dương Năng ống dầu hay ống chân không?

Mỗi loại sản phẩm đều có ưu điểm và hạn chế riêng. Ống dầu có khả năng truyền, dẫn nhiệt tốt và giữ nhiệt lâu hơn. Tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn so với ống chân không. Ống chân không truyền nhiệt lâu hơn, giá thành rẻ hơn và thời gian giữ nhiệt không lâu bằng ống dầu.

Nên chọn thái dương năng ống dầu hay ống chân không

Nên chọn thái dương năng ống dầu hay ống chân không

Nhìn chung, với thời tiết khí hậu như ở Việt Nam, các máy nước nóng năng lượng mặt trời ỐNG CHÂN KHÔNG sẽ phù hợp với hầu hết các gia đình ở tỉnh PHÍA BẮC với khí hậu thời tiết nắng nóng nhẹ nhàng, mùa đông lạnh vẫn có thể sử dụng.

Còn máy nước nóng năng lượng mặt trời ỐNG DẦU chỉ nên sử dụng khu vực PHÍA NAM nắng nóng nhiều và thường xuyên hoặc một số tỉnh nhiều nắng ven biển phía Đông Bắc Bộ như Quảng Ninh, Hải Phòng,...

Để chọn mua máy nóng lạnh năng lượng mặt trời phù hợp nhất cho gia đình, bạn không chỉ cần trang bị hiểu biết về sản phẩm mà còn phải cân nhắc khả năng tài chính của gia đình.

6. Địa chỉ mua thái dương năng ống chân không và ống dầu uy tín hàng đầu hiện nay

Sonha.net.vn là một trong những nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam chuyên phân phối và cung cấp máy năng lượng mặt trời ống chân không - ống dầu chính hãng, với chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm với giá cạnh tranh, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hỗ trợ thanh toán linh hoạt, miễn phí vận chuyển và hỗ trợ lắp đặt trên toàn quốc.

Sản phẩm được bảo hành theo quy định của nhà sản xuất, do đó quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt mua sản phẩm trực tuyến.

Ưu đãi tới 40% khi mua thái dương năng tại Sơn Hà

Ưu đãi tới 40% khi mua thái dương năng tại Sơn Hà

Đặc biệt, chúng tôi còn đang triển khai chương trình khuyến mại lên tới 40% cùng cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn cho các khách hàng may mắn!

Trên đây là toàn bộ thông tin so sánh máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không và ống dầu. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn! Tham khảo ngay tại trang chủ của chúng tôi hoặc điền thông tin và nhấn YÊU CẦU LIÊN HỆ NGAY để được đội ngũ chuyên viên Sơn Hà tư vấn chọn mua sản phẩm nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ đến số Hotline: 0969.26.90.90 để được tư vấn nhanh chóng!

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo