Giới thiệu

Sơn Hà - Xây chất lượng, dựng niềm tin

Dành cho những ai chưa biết tới Sơn Hà, chúng tôi là những người xây tổ ấm, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc hình thành, dựng xây và phát triển thành thương hiệu thiết bị vệ sinh, thiết bị nhà bếp tân tiến nhất hiện nay.

Với tiền thân là Công ty TNHH Cơ Kim Khí, cùng quy mô sản xuất nhỏ lẻ, đến nay, Sơn Hà đã phát triển từng ngày, trở thành tập đoàn hùng mạnh được triệu khách hàng tin yêu. 

Với những sản phẩm chất lượng được kiến tạo từ trí óc đầy sáng tạo của người Việt, cùng nỗ lực cải tiến không ngừng, từ lâu, Sơn Hà đã được biết đến như hãng bồn nước inox quốc dân. Để mỗi khi có nhu cầu cần mua bồn nước inox, người ta sẽ nghĩ đến ngay 2 từ “Sơn Hà"

Giới thiệu tập đoàn Sơn Hà

Tập đoàn Sơn Hà luôn sáng tạo, cải tiến không ngừng với tiêu chí xây chất lượng, dựng niềm tin tới người dùng trong hơn 20 năm qua

Về chúng tôi

Trải dài khắp mọi miền đất nước từ Bắc vào Nam, trên các mái nhà người Việt nơi đâu cũng thấy bóng dáng thân thuộc lấp lánh mang tên Sơn Hà. Danh tiếng thương hiệu đã, đang và ngày một vươn xa hơn, bởi những cải tiến thiết thực về sản phẩm. Cùng nâng cấp vượt bậc về mặt chất liệu, tính năng, đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của người dùng.

Hứa hẹn vươn xa hơn để tiếp cận với tất cả người dùng trên mọi vùng miền, địa phương khắp Tổ quốc, Sơn Hà liên tục đổi mới và phát triển ngành hàng, để mỗi khi nhớ về chúng tôi, khách hàng không chỉ nhớ đến bồn nước Sơn Hà, mà còn vấn vương hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, với chất lượng đạt chuẩn 5 sao: Bồn nước, thái dương năng, bể tự hoại, bình nước nóng, chậu rửa bát, bồn rửa chén 1 ngăn lớnmáy lọc nướclọc nước đầu nguồn, máy bơm nước... Với những phát minh và nỗ lực trong việc cải tiến Sản phẩm, Sơn Hà khát khao không chỉ xuất hiện trên mái nhà Việt, mà còn hiển hiện trong tâm trí người dân Việt. 

Các danh mục sản phẩm chính của Sơn Hà

8 danh mục chính của Sơn Hà đang triển khai hiện nay

Chúng tôi - tự hào là thương hiệu của người Việt, phục vụ khách hàng Việt, cam kết chất lượng đạt chuẩn Quốc tế!

Tầm nhìn - Sứ mệnh - Giá trị cốt lõi

Tầm nhìn

Phát triển thành Tập đoàn kinh tế đa ngành, có vị thế hàng đầu khu vực, được tôn trọng trên trường quốc tế. 

Sứ mệnh

Không ngừng đổi mới, sáng tạo, tiên phong sản xuất, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, thân thiện với môi trường vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho mỗi người và sự phát triển bền vững của xã hội.

Giá trị cốt lõi

 • TIÊN: Tiên phong dẫn đầu, hăng hái, tích cực, đi trước, đặt tinh thần xung phong, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm lên vị trí hàng đầu, làm tiền đề cho mọi hoạt động.
 • TÍN: Luôn nhất quán trong các cam kết, hướng tới sự phát triển bền vững, đạt được sự hài lòng cao nhất của khách hàng và đối tác, coi chữ TÍN là danh dự của chính mình.
 • TỐC: Thích ứng nhanh với mọi sự thay đổi, đề cao chữ TỐC trong việc ra quyết định, thực thi xuất sắc và tôn trọng kỷ luật. Lấy tốc độ và kết quả làm tôn chỉ hành động.
 • TRÍ: Đề cao tinh thần nghĩ mới, làm mới, tư duy tích cực, chủ động cải tiến và làm chủ công nghệ, xây dựng tổ chức học tập, tự học hỏi, khát vọng lớn mạnh, quy tụ những con người tinh hoa, nơi mỗi thành viên đều là nhân tố xuất sắc trong lĩnh vực công việc của mình.
 • TÂM: Coi trọng khách hàng và luôn lấy khách hàng làm trọng tâm, cam kết sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống và sự phát triển bền vững xã hội. Xây dựng mối quan hệ giữa nội bộ và bên ngoài, hướng đến môi trường làm việc hạnh phúc, coi chữ TÂM là nền tảng quan trọng của mọi hành động.

5 giá trị cốt lõi Sơn Hà

Sơn Hà luôn mang 5 giá trị cốt lõi để phát triển mạnh mẽ trở thành tập đoàn đa ngành

Chặng đường phát triển

Năm 1998: Sơn Hà được thành lập năm 1998 với tên Công ty TNHH Cơ Kim Khí Sơn Hà.

Năm 2007: Chuyển đổi sang mô hình thành Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà. Nhà máy sản xuất inox Sơn Hà với diện tích 45.000m² chính thức đi vào hoạt động.

Năm 2008: Xuất khẩu ống thép inox Sơn Hà vào thị trường Mỹ. Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển ngành sản xuất Công nghiệp của Tập đoàn. Ống inox Sơn Hà là thương hiệu duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ PED, đáp ứng đủ tiêu chuẩn đi vào những thị trường khó tính như EU, Mỹ.

Năm 2009: Sơn Hà trở thành Công ty đại chúng, chính thức niêm yết 15 triệu cổ phiếu tại Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh với mã SHI; vốn điều lệ đăng ký 150 tỷ đồng.

Năm 2012: Mở rộng xuất khẩu đến 20 quốc gia trên thế giới như: Hoa Kỳ, Brazil, Argentina, Mexico, Singapore.

Năm 2015: Chính thức bước chân vào thị trường Ấn Độ, trở thành thương hiệu ống thép công nghiệp số 1 tại Ấn Độ. Mở rộng mạng lưới lên hơn 40 chi nhánh, tăng vốn điều lệ lên 547 tỷ đồng

Năm 2016:

 • Khai trương nhà máy Sơn Hà tại Nghệ An
 • Khởi công xây dựng nhà máy Sơn Hà tại Bắc Ninh

Năm 2017:

 • Tái cấu trúc thành công với quy mô gồm Công ty mẹ và 13 công ty thành viên.
 • Thực hiện thành công thương vụ M&A Trường Tuyền, thương hiệu lớn có uy tín trong ngành sản xuất bồn chứa nước inox.

Năm 2018:

 • M&A thành công Tổng công ty Toàn Mỹ – thương hiệu bồn nước cao cấp và lâu đời nhất của VN, mở rộng thị trường tại miền Nam.
 • Bùng nổ các ngành sản xuất và kinh doanh mới có tính bước ngoặt: công nghệ xử lý nước thải, điện mặt trời, đầu tư vào lĩnh vực vận tải &

Năm 2019:

Hợp tác liên doanh phát triển năng lượng mặt trời với tập đoàn WeGen của Đức, thành lập công ty liên doanh Sơn Hà WeGen để nghiên cứu, chuyển giao công nghệ hệ thống năng lượng tái tạo và phát triển kinh doanh điện áp mái Solar Rooftop.

Năm 2020:

 • Thành lập Công ty Sơn Hà FreeSolar – Ra mắt thị trường thành công sản phẩm điện mặt trời áp mái Freesolar. Với tôn chỉ áp dụng công nghệ NLMT từ CHLB Đức mang điện sạch, giá rẻ đến cho các gia đình và doanh nghiệp, FreeSolar đã cung cấp giải pháp và hoàn thiện hệ thống, nối lưới cho hàng trăm khách hàng trong năm 2020 với tổng công suất trên 20MWp điện áp mái.
 • Ra mắt thị trường sản phẩm điện mặt trời áp mái Freesolar.
 • Khánh thành nhà máy sản xuất lắp ráp xe điện EVGO và ra mắt thị trường các dòng xe điện hai bánh của EVGO.
 • Ra mắt thị trường các dòng sản phẩm mới thuộc lĩnh vực sản phẩm gia dụng như:  điều hòa eCool, bình nước nóng trực tiếp.
 • Đầu tư phát triển công nghệ xử lý nước thải và cung cấp nước sạch
 • Đầu tư dự án ĐMT áp mái và kinh doanh bán điện cho EVN

Năm 2021:

 • Sở hữu 22 công ty thành viên (bao gồm công ty con trực tiếp, công ty con gián tiếp và công ty liên kết), 9 nhà máy sản xuất trong và ngoài nước với gần 3.000 nhân sự.
 • Tiếp tục nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới, phục vụ tiện ích cuộc sống cho người Việt như: chậu handmade cao cấp, xe máy điện EVGO, máy lọc không khí eCool, máy tạo nước ion kiềm Alkawa, bình nước nóng Smart wifi, nồi cơm điện Korecook…
 • Khai trương hệ thống EVGO Centre – showroom trưng bày xe máy điện EVGO – tại các tỉnh thành trọng điểm
 • Vinh dự đạt Top 10 sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2021

Hạng mục giải thưởng

Sơn Hà với những nỗ lực không ngừng để mang lại cuộc sống tiện ích, khoẻ mạnh đến cho người dùng đã được công nhận qua các giải thưởng được trao tặng qua các năm. Có thể kể đến như năm 2011 Sơn Hà các sản phẩm được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001 : 2008 đảm bảo tốt tới sức khoẻ người sử dụng. Năm 2017, được Chứng nhận PED của tổ chức quốc tế và rất nhiều giải thưởng khác cho đến tận bây giờ. Dưới đây là hình ảnh minh hoạ tập đoàn Sơn Hà được trao giải thưởng chất lượng Quốc Tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2019 - 2020.

Lĩnh vực hoạt động

NGÀNH GIA DỤNG

Sản xuất và kinh doanh sản phẩm gia dụng là lĩnh vực truyền thống đã góp phần đưa Sơn Hà trở thành Thương hiệu Quốc gia. Ngoài sản phẩm bồn nước đứng vị thế số 1 trên thị trường Việt Nam, Tập đoàn Sơn Hà còn cung cấp những mặt hàng gia dụng.

ỐNG THÉP CÔNG NGHIỆP

Đây là lĩnh vực đưa thương hiệu Sơn Hà vượt khỏi biên giới Việt Nam để có mặt tại 35 quốc gia vùng lãnh thổ trên thế giới. Hiện nay, ống inox của Sơn Hà là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ PED, đủ điều kiện xuất khẩu tới các thị trường

PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG SẠCH

Là đơn vị đầu tiên ứng dụng và phát triển dòng sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Việt Nam, Sơn Hà đã tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong các doanh nghiệp phát triển năng lượng sạch của Việt Nam bằng việc không ngừng.

NGÀNH NƯỚC

Sơn Hà tham gia đầu tư vào các dự án cung cấp nước sạch theo hình thức đầu tư vốn vào một số công ty hoặc tham gia M&A các công ty trong lĩnh vực cung cấp nước sạch. Đồng thời, Sơn Hà còn cung cấp những giải pháp xử lý nước thải một cách hiệu quả thông qua việc áp dụng các 

 • Tôn chỉ chất lượng
 • Địa chỉ phân phối
 • Cam kết Sơn Hà

Trải qua hành trình phát triển đầy cảm hứng, sẵn sàng đối diện thử thách và tiên phong trong nhiều lĩnh vực, Sơn Hà đã trở thành tập đoàn quốc tế quy mô với 13 công ty thành viên, 12 nhà máy trong và ngoài nước, mạng lưới hơn 20.000 nhà phân phối, xuất khẩu tới 32 quốc gia và vùng lãnh thổ. Từ những bước chân thần tốc ấy, tập đoàn Sơn Hà ngày nay tự hào là thương hiệu Quốc gia, niềm kiêu hãnh của nền sản xuất Việt Nam. Trong các sản phẩm của Sơn Hà thì thiết bị nhà bếp là 1 dòng sản phẩm tương đối mới tuy nhiên, có chỗ đứng khá vững chắc trên thị trường, nhất là mặt hàng bếp từ, bếp điện từ và bếp hồng ngoại.

Hệ thống nhà máy sản xuất tập đoàn Sơn Hà

Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà - tiền thân là Công ty TNHH Cơ Kim khí Sơn Hà được thành lập từ năm 1998. Trải qua một quá trình nỗ lực không mệt mỏi, từ một cơ sở sản xuất bồn chứa nước Inox, Sơn Hà đã định hướng phát triển thành nhà sản xuất thép không gỉ hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm mang thương hiệu SƠN HÀ đã khẳng định được chỗ đứng vững chắc của mình trong trái tim mỗi người tiêu dùng Việt Nam và là một bạn hàng tin cậy của nhiều đối tác quốc tế.

Logo Sơn Hà

Ý nghĩa logo Sơn Hà

Logo Sơn Hà gồm hai phần: biểu tượng và chữ

 • Phần chữ SONHA: là tên 2 người sáng lập công ty. Sơn Hà theo nghĩa Hán Việt cũng là giang sơn, đất nước. Đây chính là cam kết của công ty mong muốn trở thành một tập đoàn kinh tế đóng góp vào sự lớn mạnh của đất nước.
 • Phần biểu tượng được lấy ý tưởng từ chính chữ cái S (chữ viết đầu tiên của Sơn Hà). Chữ S được cách điệu thành khối rubik vững chắc, trọn vẹn thể hiện tính phát triển bền vững. Khối tròn ở chính tâm mang ý nghĩa của sự tinh túy, trung tâm.
 • Thông điệp về màu sắc:

- Màu đỏ thể hiện sự năng động, mạnh mẽ và đầy nhiệt huyết.

- Sự kết hợp giữa hai màu đỏ và đen thể hiện sự rõ ràng tính chuyên nghiệp và công nghệ cao.

- Màu đỏ, đen là màu mạnh thể hiện ý chí vươn lên mạnh mẽ của công ty trong quá trình phát triển.

Mục tiêu và cam kết từ Sơn Hà

Mục tiêu của chúng tôi là nỗ lực hết mình mang đến cho người Việt những sản phẩm tốt nhất bằng trách nhiệm, sự trân trọng và tình yêu của mình. Chính vì thế khi mua hàng tại Sơn Hà bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi 6 lí do sau đây.

 1. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng chất lượng và giá trị là người bạn đồng hành của Sơn Hà. Vì thế, khách hàng được xem là trung tâm và cam kết mang đến những thiết bị có giá trị cao đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 2. Thái dương năng là hàng Việt Nam chất lượng cao đã đạt chứng nhận TCVN 8251:2009 của Tổng cục đo lường chất lượng.

Giấy chứng nhận Bồn nước đạt quy chuẩn TCVN

 1. Khi mua hàng trực tiếp tại Website Sơn Hà dù quý khách ở bất kì nơi đâu trên mọi miền tổ quốc, Sơn Hà vẫn áp dụng vận chuyển và hỗ trợ lắp đặt miễn phí.
 2. Hỗ trợ bảo hành toàn quốc nếu máy năng lượng mặt trời 2000L công nghiệp Sơn Hà ống chân không có lỗi bắt nguồn từ phía nhà sản xuất.
 3. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, thường xuyên theo học các khóa đào tạo để nâng cao tay nghề. Vì thế, chỉ cần bạn có thắc mắc, chúng tôi sẵn sàng giải đáp và tư vấn nhiệt tình qua Hotline: 0933.09.46.88 túc trực 24/7.
 4. Giá thái dương năng Sơn Hà 2000L ống chân không công nghiệp được tính toán dựa vào các khoản chi phí cố định. Vì thế các thiết bị có giá bán được công khai ngay trên website. Chúng tôi cam kết sản phẩm có mức giá rẻ nhất thị trường. 

ĐẶT HÀNG NGAY >>> Giao và lắp đặt hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng chỉ trong vòng 2h - 48h tính từ lúc khách hàng chốt đơn hàng theo Hotline 3 miền

Miền Bắc: 0969.26.90.90 Miền Trung: 0962.15.26.26 Miền Nam: 0976.85.65.65

6 lý do nên mua tại Sonha.net.vn

Hotline miền bắc 0969.26.90.90
Hotline miền trung 0962.15.2626
Hotline miền nam 0962.15.2626
Yêu cầu gọi lại
Gọi ĐT tư vấn ngay Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo