So Sánh Các Dòng Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Hiện Nay

20-01-2024, 6:30 pm

Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời là lựa chọn thông minh và khôn ngoan của nhiều hộ gia đình tại Việt Nam. Sản phẩm là sự cải tiến đột phá công nghệ, giúp mang lại nhiều lợi ích to lớn đối với người sử dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời. Cùng Sonha.net.vn tìm hiểu sự khác biệt giữa các dòng sản phẩm để xem đâu là thiết bị dành cho gia đình bạn.

So sánh các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời

So sánh các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời

1. Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời còn có tên gọi khác là thái dương năng hay thiết bị làm nóng nước sử dụng ánh sáng mặt trời. Đây là sản phẩm thiết thực đối với người sử dụng. Vượt lên giới hạn của một thiết bị đun nước nóng trong gia đình, sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời còn đem lại lợi ích lớn cho người sử dụng, đặc biệt là không sử dụng dụng điện, hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Khẳng định thương hiệu và chất lượng của máy nước nóng năng lượng mặt trời, Thái dương năng Sơn Hà đang từng bước cải tiến các dòng sản phẩm của mình. Với ngành hàng năng lượng, Tập đoàn Sơn Hà tự tin giới thiệu tới tay người tiêu dùng các thương hiệu sản phẩm nổi tiếng, đạt chất lượng cao từ chủng loại, tính năng tới giá thành.

Việc ứng dụng và sản xuất thêm hai dòng năng lượng mới là máy nước nóng năng lượng mặt trời Tintanthái dương năng Eco, tập đoàn Sơn Hà đã đặt lợi ích của người tiêu dùng lên trên hết. Với mẫu mã phong phú, chất lượng vẫn tiếp tục được khẳng định , bên cạnh đó giá thành lại được hạ thấp, các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời hứa hẹn đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước nóng của người tiêu dùng.

Lợi ích khi lắp đặt bình năng lượng mặt trời Sơn Hà

Lợi ích khi lắp đặt bình năng lượng mặt trời Sơn Hà

>>> Xem thêm:

2. So sánh các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Để giúp cho người sử dụng hiểu rõ về sản phẩm và lựa chọn được một bộ năng lượng phù hợp với gia đình, xem ngay thông tin chi tiết trong bảng dưới đây!

Tiêu chí

Thái Dương Năng TITAN 

Thái Dương Năng GOLD 

Thái Dương Năng ECO PLUS

Thái Dương Năng ECO

Bình bảo ôn 

Tráng men titan 

Tráng lớp bảo ôn polyurethane

Tráng lớp bảo ôn polyurethane

Bình bảo ôn phun bằng máy phun áp lực cao, giữ nhiệt tối đa.

Ống năng lượng 

Ống dầu 

Ống chân không 5 lớp 

Ống chân không hitech

Ống chân không hitech

Hệ thống chân đỡ

Inox hộp 304

Inox hộp 304

Inox hộp 304

Inox hộp 304

Khả năng lưu trữ nhiệt 

4-6 ngày 

2-3 ngày 

2-3 ngày

2-3 ngày 

Khả năng  hấp thụ nhiệt 

2 h

4-6 h

4-6h

4-6h

Xả cặn 

Không

Có xả cặn 

Có xả cặn 

Có xả cặn 

Nguồn nước thích hợp 

Nước giếng, nước máy 

Nước máy sạch

Nước máy sạch

Nước máy sạch 

Từ bảng trên, chắc hẳn bạn đã thấy được những điểm khác biệt của các dòng thái dương năng. Chính vì có nhiều điểm khác biệt như vậy mà mức giá của mỗi dòng cũng có sự chênh lệch đáng kể. Chưa hết, việc không dùng điện cũng khiến nhiều người lo lắng về giá thành của thiết bị này. Vậy máy nước nóng năng lượng mặt trời có đắt không? Mức giá thái dương năng dao động trong khoảng bao nhiêu?

>>> Xem ngay: Báo Giá Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời MỚI NHẤT 2024

3. Kinh nghiệm lựa chọn thái dương năng theo từng khu vực sống

Ngoài ra, khách hàng có thể căn cứ theo từng khu vực sống để lựa chọn thái dương năng phù hợp. Cụ thể, là căn cứ vào vị trí địa lý, thời tiết, khí hậu mà chúng ta có thể thấy rõ sự khác biệt giữa miền Nam và miền Bắc.

Cách lựa chọn thái dương năng đúng chuẩn

Cách lựa chọn thái dương năng đúng chuẩn

Khu vực miền Nam

Miền Nam là khu vực có khí hậu nắng nóng quanh năm, không có mùa đông lạnh giá ít nắng như miền Bắc nên thường sử dụng các dòng thái dương năng ống dầu. Cộng thêm đây là khu vực có mức sống cao, được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng nên nguồn nước sinh hoạt đạt chất lượng khá tốt. Từ những lý do trên thì dòng máy năng lượng mặt trời Gold của Sơn Hà là sự lựa chọn hàng đầu.

Ưu điểm của dòng ống dầu là khả năng làm nóng nước "siêu tốc" trong vòng 2 - 3 giờ; khả năng giữ nhiệt lâu lên đến 96 giờ. Đặc biệt, thái dương năng ống dầu còn có thể làm nóng nước ngay cả khi tắt nắng và không bị đóng cặn bẩn nên tuổi thọ sử dụng lâu dài.

5 ưu điểm vượt trội của máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà Gold ống dầu

Để tham khảo nhanh các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp để sử dụng tại miền Nam, bạn có thể xem qua các sản phẩm sau:

[Products:183]

[Products:184]

[Products:185]

Khu vực miền Bắc

 Miền Bắc sử dụng kết hợp thái dương năng với bình nóng lạnh và bộ phận gia nhiệt

Miền Bắc sử dụng kết hợp thái dương năng với bình nóng lạnh và bộ phận gia nhiệt

Khác biệt so với miền Nam, miền Bắc có sự chênh lệch lớn giữa các mùa. Mùa đông thường kéo dài trong nhiều tháng, trời nhiều mây, ít nắng, kèm theo mưa, nhiệt độ trung bình khoảng 10 - 15 độ nên nước sử dụng rất lạnh. Còn kèm thêm mùa xuân mưa phùn nhiều, trời ít nắng. Đó là lý do vì sao khi lắp thái dương năng ở miền Bắc, bạn nên tích hợp thêm bình nóng lạnh hoặc bộ phận gia nhiệt để đảm bảo nước nóng sử dụng quanh năm.

Cũng chính vì sự khác biệt này mà bạn nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không với khả năng thu nhiệt nhanh kể cả trong những ngày trời ít nắng. Một số sản phẩm bạn có thể tham khảo đó là:

[Products:685]

[Products:206]

[Products:205]

[Products:204]

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo top 10 thái dương năng bán chạy nhất năm 2024.

Với những thông tin trên, Sơn Hà Việt Nam hy vọng đã giúp bạn hiểu được sự khác nhau giữa các dòng máy năng lượng mặt trời hiện nay. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, hãy nhấc điện thoại lên gọi 0969.26.90.90 hoặc đăng ký vào "Form" tư vấn dưới đây để nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍƯU ĐÃI HẤP DẪN khi mua hàng. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà luôn hân hạnh được tư vấn và lắp đặt những sản phẩm tốt nhất cho quý khách hàng.

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo