[Khám Phá] Quy Trình Lắp Đặt Bể Phốt Nhựa An Toàn, Đúng Chuẩn

30-12-2023, 7:00 am

Cách lắp đặt bể phốt nhựa Sơn Hà như thế nào? Gần đây, nhu cầu sử dụng bể phốt nhựa vô cùng lớn bởi tính tiện lợi, lắp đặt dễ dàng, độ bền cao và hạn chế được tình trạng nứt vỡ, sụt lún, đồng thời, tiết kiệm thời gian trong xây dựng. 

Theo dõi ngay nội dung chia sẻ dưới đây của Sơn Hà để biết được Quy trình lắp đặt bồn tự hoại Sơn Hà an toàn và đúng chuẩn. Theo dõi ngay!

1. Cách lắp đặt bể phốt nhựa Sơn Hà

Từ lâu, bể phốt nhựa (bồn tự hoại Septic hay bể phốt Septic) là thiết bị cần thiết trong mỗi công trình xây dựng, thay thế hoàn toàn bể phốt bằng bê tông truyền thống lạc hậu. Với thời gian sử dụng bền bỉ lên tới 50 năm và có cấu tạo đặc biệt, sản phẩm giúp chống rò rỉ chất thải, bảo vệ môi trường và tiết kiệm tối đa chi phí.

Cách lắp đặt bể phốt bằng nhựa Sơn Hà khá đơn giản, nhanh chóng. Mọi người cần thực hiện theo đúng các bước sau để có thể lắp đặt sản phẩm an toàn và đúng chuẩn nhất: 

1.1. Kiểm tra bồn tự hoại Septic trước khi lắp đặt

Đi kèm với thân bồn tự hoại Septic Sơn Hà còn có đi kèm các linh kiện trong bồn cần lấy ra: 

 • 1 ống nối mềm kích thước Ø110 mm
 • 2 đai xiết bằng inox cho ống nối mềm Ø110 mm
 • 1 ống nối mềm kích thước Ø90 mm
 • 2 đai xiết bằng inox cho ống nối mềm Ø90 mm
 • 1 sách hướng dẫn sử dụng, phiếu bảo hành đi kèm

Kiểm tra bồn nhựa Sơn Hà trước khi lắp đặt

Trước khi lắp đặt bồn tự hoại Sơn Hà cần kiểm tra bồn 

Lưu ý:  Sau khi lấy tất cả các phụ kiện từ bên trong bồn ra thì cần lắp lại bồn tự hoại như ban đầu. Sau khi đóng nắp bồn, cần sử dụng silicon để bôi xung quanh vành bồn giúp chống mùi trong quá trình sử dụng. 

Ngoài ra, chúng ta còn cần thực hiện kiểm tra chất lượng bồn có bị hỏng hóc hay gặp lỗi trong quá trình sản xuất, vận chuyển hay không. Cách thực hiện: Để bồn đứng, bơm nước vào trong bồn tới khi nước tràn ra ngoài từ đường ống nước xem bồn có bị rò rỉ không. Nếu vẫn còn hở ở vị trí nắp thì cần dán bằng silicon tiếp cho tới khi kín khít hẳn. 

Tiếp tục để nước trong bồn khoảng 1 ngày trước khi lắp đặt để xác định tình trạng rò rỉ của bồn.

>> Xem thêm: Thông Tin Chi Tiết Về Kích Thước Và Cấu Tạo Bể Phốt Sơn Hà

1.2. Khảo sát địa điểm lắp đặt bể phốt

Sau đây là một số điều kiện để bạn có thể xác định được vị trí lắp đặt bể phốt cho gia đình tốt nhất để gia tăng độ bền cho sản phẩm: 

 • Nên chọn vị trí đất liền thổ để lắp đặt bể phốt. 
 • Vị trí bồn đặt càng cao càng tốt thì sẽ tránh được nước sông tràn ngược từ ngoài vào trong bể. Đồng thời, hệ thống thoát nước phải đặt cao hơn so với đường nước thải. 
 • Nên tránh đặt bồn ở các vị trí đất không sử dụng đến, xe cộ, có quá nhiều người qua lại, có vật nặng đè nén để không làm ảnh hưởng tới khả năng chịu lực của bồn. 
 • Hố chôn bể phốt phải đảm bảo có chiều rộng lớn hơn so với chiều rộng của bể phốt. 
 • Không được đặt bồn ở vị trí đất sét, dễ bị sụt lún. Nếu điều kiện lắp đặt không cho phép thì cần phải trang bị thêm hệ thống xử lý tình trạng sụt lún trước khi lắp đặt. 
 • Lắp đặt bể phốt ở khu vực gia đình thường xuyên sử dụng nước như nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp,... để lắp đặt đường ống thoát nước dễ dàng, tiết kiệm chi phí. 

Khảo sát địa điểm lắp bồn tự hoại Sơn Hà

Khảo sát địa điểm lắp đặt bể phốt nhựa để gia tăng độ bền của sản phẩm

Ngoài ra, rất nhiều người quan tâm cách lắp đặt bể phốt nhựa phù hợp với phong thủy. Xem ngay để lựa chọn vị trí, kiểu dáng, hướng lắp đặt sao cho phù hợp. 

1.3. Xử lý vị trí lắp đặt bể phốt nhựa Sơn Hà

Sau khi đã xác định được vị trí lắp đặt bồn tự hoại, chúng ta cần xử lý vị trí đó để quá trình sử dụng bể sẽ không xảy ra trục trặc, hỏng hóc, chi tiết như sau: 

 • Với bể phốt đặt trên mặt nền: Cần để bê tông cốt thép lên bề mặt nền, đánh bằng với độ dày từ 13cm để tạo độ vững chắc cho bồn. 
 • Với bể phốt dưới nền nhà: Cần xây bể bê tông cốt thép độ dày bao quanh khoảng 10cm, độ dày cho mặt đáy khoảng 13cm. 

Lưu ý: Tường bao cần cách bồn khoảng 15cm mỗi chiều. Ví dụ: Nếu bồn có kích thước bán kính là 1250mm thì kích thước của bể sẽ là 1550mm. Phần khe hở giữa bồn và bể bê tông sau khi lắp đặt sẽ chèn cát chặt vào bên trong. 

 • Với bể phốt chôn ngoài nhà, dưới mặt đất: Đối với trường hợp này, áp lực thấp nên chúng ta không nhất thiết cần xây bể bê tông. Tuy nhiên, vẫn phải xử lý mặt nền để chống lún. 

Chúng ta cần đào hố có đường kính rộng hơn thân bồn khoảng 15 - 30cm. Dưới đáy hố cần đổ bê tông cốt thép dày 13cm và làm phẳng. Đồng thời, cần lưu ý căn chiều sâu của hố đề đường nước ra cao hơn hệ thống thoát nước của bể. 

Lưu ý: Nếu gia đình sử dụng bồn dung tích lớn hơn 2000 lít, vị trí nền đất yếu thì nên sử dụng các phương pháp chống lún bằng việc ép cọc. 

Như vậy, trong mỗi trường hợp, chúng ta lại cần các cách xử lý khác nhau để đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng bể phốt. Người lắp đặt cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn để không làm hỏng hóc bể phốt, nứt gãy đường ống, làm rò rỉ nước khi sụt lún, rất khó có thể xử lý. 

1.4. Lắp đặt bồn tự hoại Sơn Hà

 • Bước 1: Di chuyển bồn tới vị trí đã xác định, cần lưu ý không tác động các vật nhọn lên bồn, không đẩy bồn qua các vị trí có vật sắc cứng, đá gạch gây ảnh hưởng tới chất lượng sử dụng của bể. 
 • Cần nhờ sự trợ giúp của 1 - 2 người để có đủ khéo léo để hạ bồn xuống đúng vị trí lắp đặt, không bị nghiêng  hay móp méo bể phốt. 
 • Bước 2: Nối ống mềm vào đầu vào, ra của bồn, sử dụng vòng đai inox để xiết chặt vít. 
 • Bước 3: Lấp kín đất xung quanh bồn bằng xi măng cát khô với công thức cát và xi măng là 7:1. Nếu lắp đặt ngoài vườn thì chỉ cần lấp bằng đất mịn hoặc cát là được. Chúng ta không nên lấp bể phốt bằng gạch đá hoặc các vật liệu cứng nhọn vì nó có thể làm hư hỏng bồn. 
 • Bước 4: Lắp ráp nắp đậy bằng tấm đan bê tông có lỗ thoát khí để tránh lực tác động trực tiếp lên bể phốt.

Cách lắp đặt bồn tự hoại Sơn Hà

CHÀO HÈ NÓNG BỎNG 🔥 SĂN SALE PHỎNG TAY

Sơn Hà đã sẵn sàng 🔥làm nóng🔥 mùa hè của bạn với chương trình khuyến mãi HOT NHẤT TRONG NĂM. Cơ hội mua sắm thiết bị xây dựng và thiết bị gia đình với giá chưa từng có!

🔥🔥Bùng nổ DEAL CHẤT với ưu đãi hấp dẫn: VOUCHER TIỀN MẶT 500K + GIẢM NGAY 50%++ độc quyền cho 100 khách hàng đăng ký nhanh nhất!

⏩⏩⏩Đăng ký ngay TẠI ĐÂY!!!

CHÀO HÈ NÓNG BỎNG 🔥 SĂN SALE PHỎNG TAY

2. Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt bồn tự hoại Sơn Hà

Vị trí lắp đặt bể phốt nhựa có quyết định rất lớn tới độ bền của sản phẩm. Chính vì thế, người lắp đặt cần khảo sát kỹ địa hình lắp đặt tại các vị trí có đất nền chắc chắn, xây dựng nền thăng bằng hoặc bể bảo vệ để có thể hạn chế thấp nhất những tác động của trọng lực lên thân bể. 

Ngoài ra, chúng ta nên sử dụng men vi sinh đổ vào bể theo định kỳ để có thể tối ưu được khả năng phân hủy chất thải rắn, hạn chế tắc nghẽn và bảo vệ môi trường. 

3. Top bồn tự hoại Septic Sơn Hà bán chạy nhất 2024

Với những thông tin trên, có thể thấy, việc lắp đặt sản phẩm này phải có dự tính ngay từ khi muốn khởi công xây dựng. Chính vì vậy, bạn cần chọn mua thiết bị phù hợp trước khi đi vào lắp đặt.

Dưới đây là danh sách các sản phẩm bồn tự hoại Septic Sơn Hà tiêu biểu, được đông đảo khách hàng chọn mua. Xem ngay!

Tên sản phẩm

Giá ưu đãi

(VNĐ)

Hình ảnh sản phẩm

Bồn tự hoại Sơn Hà Septic Filter 1600L

5.420.000đ

Bể phốt tự hoại Septic Filter 2000L

6.670.000đ

Bồn tự hoại Sơn Hà Septic Filter 2500L

7.910.000đ

Bồn tự hoại Septic SHC 1200L

5.130.000đ

Bồn tự hoại Septic SHC 1600L

5.870.000đ

Bồn tự hoại Septic SHC 1800L

7.180.000đ

Bồn tự hoại Sơn Hà ngang Septic Filter 1400L

6.580.000đ

Bồn tự hoại Sơn Hà ngang Septic Filter 1700L

7.900.000đ

Bồn tự hoại SEPTIC Sơn Hà SHC Đứng 1500L

4.790.000đ

Bồn tự hoại SEPTIC Sơn Hà SHC Đứng 2000L

6.580.000đ

Trên đây là những thông tin chi tiết về Quy trình lắp đặt bể phốt nhựa và danh sách các sản phẩm bán chạy nhất 2024 tại sonha.net.vn. Hy vọng với những chia sẻ trên, chúng tôi đã giúp bạn có thể lắp đặt bể phốt nhanh chóng và dễ dàng.

Để đặt mua bồn tự hoại Septic Sơn Hà hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về dòng sản phẩm này, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0969.26.90.90 hoặc để lại thông tin vào Form đăng ký dưới đây. Đội ngũ chuyên viên của Sơn Hà sẽ liên hệ TƯ VẤN MIỄN PHÍ và gửi tặng ƯU ĐÃI HẤP DẪN khi mua hàng.

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo