Chinh Phục Việc Lắp Đặt Bể Phốt Nhựa Sơn Hà Chi Tiết Nhất

05-10-2023, 7:00 am

TRAO LỘC PHÚC - CHÚC BÌNH AN: SƠN HÀ TẶNG BẠN VOUCHER “KHỦNG” CHÀO 2024

🎈Nhìn lại một năm 2023 với nhiều biến động và nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Sơn Hà hân hạnh và tự hào duy trì là đối tác đáng tin cậy của hàng chục triệu gia đình Việt trong suốt 20 năm qua.

💮Tết năm này, hãy để Sơn Hà tiếp tục đồng hành cùng bạn trên hành trình sửa sang và nâng cấp không gian sống, để ngôi nhà thật sự là nơi để trở về.

🔥🔥Bùng nổ DEAL CHẤT với ưu đãi hấp dẫn UP TO 50%++ cùng VOUCHER MUA HÀNG TRỊ GIÁ 5 TRIỆU ĐỒNG khi mua sắm thái dương năng, bồn nước, chậu vòi rửa bát, bồn tự hoại, lọc nước đầu nguồn,... tại sonha.net.vn.

NHANH TAY SỐ LƯỢNG CÓ HẠN!!!

⏩⏩Đăng ký ngay TẠI ĐÂY!!!

Cách lắp đặt bể phốt nhựa Sơn Hà như thế nào? Gần đây, nhu cầu sử dụng bể phốt nhựa vô cùng lớn bởi tính tiện lợi cao, lắp đặt dễ dàng, độ bền cực cao, hạn chế được tình trạng nứt vỡ, sụt lún, không cần xây bể bê tông, tiết kiệm thời gian trong xây dựng. 

Theo dõi ngay nội dung chia sẻ dưới đây của Sơn Hà để biết được cách lắp đặt bồn tự hoại Sơn Hà nhanh chóng, dễ dàng. Theo dõi ngay!

1. Cách lắp đặt bể phốt nhựa Sơn Hà

Cách lắp đặt bể phốt bằng nhựa Sơn Hà khá đơn giản, nhanh chóng, mọi người cần thực hiện theo đúng các bước sau để có thể lắp đặt dễ dàng nhất: 

1.1. Kiểm tra bồn tự hoại Septic Sơn Hà trước khi lắp đặt

Đi kèm với thân bồn tự hoại Septic Sơn Hà còn có đi kèm các linh kiện trong bồn cần lấy ra: 

 • 1 ống nối mềm kích thước Ø110 mm
 • 2 đai xiết bằng inox cho ống nối mềm Ø110 mm
 • 1 ống nối mềm kích thước Ø90 mm
 • 2 đai xiết bằng inox cho ống nối mềm Ø90 mm
 • 1 sách hướng dẫn sử dụng, phiếu bảo hành đi kèm

Kiểm tra bồn nhựa Sơn Hà trước khi lắp đặt

Trước khi lắp đặt bồn tự hoại Sơn Hà cần kiểm tra bồn 

Lưu ý: 

Sau khi lấy tất cả các phụ kiện từ bên trong bồn ra thì cần lắp lại bồn tự hoại như ban đầu. Sau khi đóng nắp bồn, cần sử dụng silicon để bôi xung quanh vành bồn để chống mùi trong quá trình sử dụng. 

Ngoài ra, chúng ta còn cần thực hiện kiểm tra chất lượng bồn có bị hỏng hóc hay gặp lỗi trong quá trình sản xuất, vận chuyển hay không. Cách thực hiện: Để bồn đứng, bơm nước vào trong bồn tới khi nước tràn ra ngoài từ đường ống nước xem bồn có bị rò rỉ không. Nếu vẫn còn hở ở vị trí nắp thì cần dán bằng silicon tiếp cho tới khi kín khít hẳn. 

Tiếp tục để nước trong bồn khoảng 1 ngày trước khi lắp đặt để xác định tình trạng rò rỉ của bồn có hay không. 

=> Top 3 bồn tự hoại Septic Sơn Hà bán chạy, tốt nhất hiện nay

[Products:669]

[Products:670]

[Products:658]

1.2. Khảo sát địa điểm lắp đặt bể phốt

Sau đây là một số điều kiện để bạn có thể xác định được vị trí lắp đặt bể phốt cho gia đình tốt nhất để gia tăng độ bền cho sản phẩm: 

 • Nên chọn vị trí đất liền thổ để lắp đặt bể phốt. 
 • Vị trí bồn đặt càng cao càng tốt thì sẽ tránh được nước sông tràn ngược từ ngoài vào trong bể. Đồng thời, hệ thống thoát nước phải đặt cao hơn so với đường nước thải. 
 • Nên tránh đặt bồn ở các vị trí đất không sử dụng đến, xe cộ, có quá nhiều người qua lại, có vật nặng đè nén để không làm ảnh hưởng tới khả năng chịu lực của bồn. 
 • Hố chôn bể phốt phải đảm bảo có chiều rộng lớn hơn so với chiều rộng của bể phốt. 
 • Không được đặt bồn ở vị trí đất sét, dễ bị sụt lún. Nếu điều kiện lắp đặt không cho phép thì cần phải trang bị thêm hệ thống xử lý tình trạng sụt lún trước khi lắp đặt. 
 • Lắp đặt bể phốt ở khu vực gia đình thường xuyên sử dụng nước như nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp,... để lắp đặt đường ống thoát nước dễ dàng, tiết kiệm chi phí. 

Khảo sát địa điểm lắp bồn tự hoại Sơn Hà

Khảo sát địa điểm lắp đặt bể phốt nhựa để gia tăng độ bền của sản phẩm

Ngoài ra, ở một số gia đình còn quan tâm tới cách lắp đặt bể phốt nhựa phù hợp với phong thủy phù hợp với phong thủy, bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại đây!

1.3. Xử lý vị trí lắp đặt bể phốt nhựa Sơn Hà

Sau khi đã xác định được vị trí lắp đặt bồn tự hoại, chúng ta cần xử lý vị trí lắp đặt bể phốt nhựa để quá trình sử dụng bể sẽ không xảy ra trục trặc, hỏng hóc, chi tiết như sau: 

 • Với bể phốt đặt trên mặt nền: Cần để bê tông cốt thép lên bề mặt nền, đánh bằng với độ dày từ 13cm để tạo độ vững chắc cho bồn. 
 • Với bể phốt dưới nền nhà: Cần xây bể bê tông cốt thép độ dày bao quanh khoảng 10cm, độ dày cho mặt đáy khoảng 13cm. 

Lưu ý: Tường bao cần cách bồn khoảng 15cm mỗi chiều. Ví dụ: Nếu bồn có kích thước bán kính là 1250mm thì kích thước của bể sẽ là 1550mm. Phần khe hở giữa bồn và bể bê tông sau khi lắp đặt sẽ chèn cát chặt vào bên trong. 

 • Với bể phốt chôn ngoài nhà, dưới mặt đất: Đối với trường hợp này, áp lực thấp nên chúng ta không nhất thiết cần xây bể bê tông. Tuy nhiên, vẫn phải xử lý mặt nền để chống lún. 

Chúng ta cần đào hố có đường kính rộng hơn thân bồn khoảng 15 - 30cm. Dưới đáy hố cần đổ bê tông cốt thép dày 13cm và làm phẳng. Đồng thời, cần lưu ý căn chiều sâu của hố đề đường nước ra cao hơn hệ thống thoát nước của bể. 

Lưu ý: Nếu gia đình sử dụng bồn dung tích lớn hơn 2000 lít, vị trí nền đất yếu thì nên sử dụng các phương pháp chống lún bằng việc ép cọc. 

Như vậy, trong mỗi trường hợp, chúng ta lại cần các cách xử lý khác nhau để đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng bể phốt. Người lắp đặt cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn để không làm hỏng hóc bể phốt, nứt gãy đường ống, làm rò rỉ nước khi sụt lún, rất khó có thể xử lý. 

1.4. Lắp đặt bồn tự hoại Sơn Hà

 • Bước 1: Di chuyển bồn tới vị trí đã xác định, cần lưu ý không tác động các vật nhọn lên bồn, không đẩy bồn qua các vị trí có vật sắc cứng, đá gạch gây ảnh hưởng tới chất lượng sử dụng của bể. 
 • Cần nhờ sự trợ giúp của 1 - 2 người để có đủ khéo léo để hạ bồn xuống đúng vị trí lắp đặt, không bị nghiêng  hay móp méo bể phốt. 
 • Bước 2: Nối ống mềm vào đầu vào, ra của bồn, sử dụng vòng đai inox để xiết chặt vít. 
 • Bước 3: Lấp kín đất xung quanh bồn bằng xi măng cát khô với công thức cát và xi măng là 7:1. Nếu lắp đặt ngoài vườn thì chỉ cần lấp bằng đất mịn hoặc cát là được. Chúng ta không nên lấp bể phốt bằng gạch đá hoặc các vật liệu cứng nhọn vì nó có thể làm hư hỏng bồn. 
 • Bước 4: Lắp ráp nắp đậy bằng tấm đan bê tông có lỗ thoát khí để tránh lực tác động trực tiếp lên bể phốt.

Cách lắp đặt bồn tự hoại Sơn Hà 

2. Những lưu ý cách lắp bồn tự hoại Sơn Hà

Vị trí lắp đặt bể phốt nhựa có quyết định rất lớn tới độ bền của sản phẩm. Chính vì thế, người lắp đặt cần khảo sát kỹ địa hình lắp đặt tại các vị trí có đất nền chắc chắn, xây dựng nền thăng bằng hoặc bể bảo vệ để có thể hạn chế thấp nhất những tác động của trọng lực lên thân bể. 

Ngoài ra, chúng ta nên sử dụng men vi sinh đổ vào bể theo định kỳ để có thể tối ưu được khả năng phân hủy chất thải rắn, hạn chế tắc nghẽn và bảo vệ môi trường. 

3. Địa chỉ mua bể phốt nhựa Sơn Hà chính hãng, giá tốt trên thị trường

Nếu như sau khi đọc xong bài viết này bạn vẫn cần tư vấn về cách lắp đặt bồn tự hoại Sơn Hà hay để được tư vấn trực tiếp kỹ hơn về sản phẩm bể phốt đúc sẵn.

Bạn có thể liên hệ hotline 0969.26.90.90, chat hoặc điền thông tin tại Form tư vấn dưới đây để được đội ngũ nhân viên Sonha.net.vn hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhanh nhất!

Địa điểm mua bồn nhựa Sơn Hà chính hãng

Khách hàng lựa chọn Sonha.net.vn địa điểm mua và tư vấn bể phốt nhựa bởi 6 lý do

Hy vọng những thông tin chia sẻ về cách lắp đặt bể phốt nhựa Sơn Hà của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể lắp đặt bể phốt nhanh chóng, dễ dàng hơn trong tương lai. Chúc bạn đọc có những trải nghiệm tích cực về sản phẩm và dịch vụ của Sơn Hà!

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo