Phong Thủy Đường Nước Vào Nhà: Cần Lưu Ý Những Gì?

21-08-2023, 10:00 am

Nhiều người cho rằng việc lắp đặt ống nước cũng phải tuân theo những nguyên tắc phong thủy nhất định. Vậy phong thủy đường nước vào nhà như thế nào là đúng? Cần lưu ý gì khi xây dựng đường ống nước? Bài viết sau đây của Sơn Hà sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đường ống nước sao cho đúng phong thủy nhất.

Phong thủy đường nước vào nhà

Phong thủy đường nước vào nhà

7 Điều kiêng kỵ về phong thủy đặt bồn nước bạn rất dễ mắc phải

Phong thủy là một kỹ năng sống vô cùng quan trọng giúp hướng con người sống khỏe mạnh, vui vẻ và năng suất hơn. Tuy nhiên có một số gia đình thường dễ mắc phải những sai lầm khi mắc đường ống nước. Kết quả là có một số vấn đề nảy sinh không được thuận lợi trong quá trình sinh sống và làm việc. Vì vậy, hãy hạn chế mắc phải 5 sai lầm dưới đây để mọi việc được thuận lợi nhé:

Tuyến nước sinh hoạt bị lẫn tạp chất

Theo các chuyên gia phong thủy: Thổ khắc Thủy, do vậy bạn nên hạn chế để đường ống bị các cát, bụi bẩn bám vào. Nếu đường ống cấp nước đầu vào và đường thoát nước bắt buộc phải để gần nhau, mọi người cần để ống cấp nước phía trên ống thoát nước.

Ngày xưa, mọi người quan niệm nơi nước chảy vào là Minh Đường, và đường nước chảy ra là Thủy Khẩu. Do đó, nếu để thuận lợi tốt nhất nên để tách đường nước 2 chiều ở vị trí khác nhau hoặc có khoảng cách tối thiểu.

>> Có thể bạn quan tâm: Gợi ý cách chọn vị trí đặt bể phốt theo phong thuỷ

Đặc biệt!

Các chuyên gia còn đưa quy ước, bên trái nhà là Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ. Thanh Long là rồng xanh tượng trưng cho núi, đồi, Bạch Hổ là hổ trắng. Vì vậy nước thoát ra nên ở phía Bạch hổ và nước đi vào ở phía ngược lại.

7 sai lầm về phong thủy bạn dễ mắc phải

7 sai lầm về phong thủy bạn dễ mắc phải

Bên cạnh đó, bồn chứa nước nên sử dụng các loại bể chìm được đóng sẵn làm từ inox để hạn chế bị tạp chất và vi khuẩn xâm lấn làm bẩn nguồn nước. Cách tốt nhất là bạn sử dụng 1 téc nước để trên mái. Bồn chứa dưới ngầm chỉ là vật liệu trung chuyển cung cấp lên trên mái.

Lắp đặt bồn nước phía sau nhà

Quan điểm của các chuyên gia, phía sau ngôi nhà được gọi là " lưng" nhà, đối xứng với hướng nhà gọi là " Sơn chủ". Đặt bồn và ống cấp nước ở góc đó bị gọi là hướng xấu khiến cho công việc làm ăn không được thuận lợi và xuôi chèo bát mái.

Bố trí bể nước ngầm bằng nền nhà

Đây là vấn đề vô cùng nguy hiểm về phong thủy lẫn trong cuộc sống. Khi xây dựng nền có chiều rộng bằng với bể nước sẽ dễ làm nền nhà bị đứt gãy, sạt  lở vô cùng nguy hiểm cho gia chủ. Vì thế, để tốt nhất bạn nên sử dụng bể nước ngầm inox thay vì xây bể xi măng truyền thống.

Lắp đặt bồn nước gần lối đi ra vào

Trước khi xuy sét đến chiều hướng phong thủy thì việc bạn đặt bồn nước ở lối đi sẽ khiến cho việc di chuyển khó khăn. Ảnh hưởng đến cuộc sống và quá trình di chuyển của các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, trong trường hợp bão, gió, bể chứa nước còn dễ bị đổ và lăn xuống nền gây nguy hiểm đến nhiều người xung quanh.

7 sai lầm dễ phạm vào phong thủy

7 sai lầm dễ phạm vào phong thủy

Đặt bể nước ở cung đào hoa

Cung đào hoa vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Nếu gia đình chưa có người kết hôn thì vấn đề đào hoa sẽ ảnh hưởng đến người sống trong gia đình. Còn với những người đã tiến tới hôn nhân thì cung này sẽ quyết định đến hạnh phúc và tình cảm vợ chồng.

Do vậy, nếu mọi người đặt chính vào cung này sẽ phạm " đào hoa sát". Theo quan niệm nếu vào vận sát thì gia đình lục đục, mọi người bất hòa dẫn đến hạnh phúc gia đình tan vỡ, mỗi người một đường.

Kê bể nước tại vị trí cung Ngọ

Các chuyên gia phong thủy quy định, cung Ngọ đại diện cho Hỏa. Nước đặt vào vị trí Hỏa sẽ sinh xung khắc. THủy khắc Hỏa, phạm vào phong thủy của gia đình dễ gây ra bệnh tật, cãi vã, gia đình lục đục.

Đặt bể nước tại cung Cấn và cung Khôn

Cung Cấn đại diện cho hướng Đông Bắc, cung Khôn chính là hướng Tây Nam. Nếu gia chủ đặt bể nước trong phạm vi này sẽ sinh ra Thủy - Thổ tương khắc, nước dội trôi đất đai, của cải.

Bên cạnh đó, người sống trong gia đình như: phụ nữ, trẻ em, con thứ và người già sẽ dễ mắc các bệnh về tiêu hóa và hô hấp. Để tránh gặp những trường hợp trên, mọi người nên lựa chọn vị trí để bồn nước tại can: Giáp, Bính, Tân, Quý và Nhâm.

Quan trọng nhất!

Không được đặt bồn trong 2 thiên can là Mậu và Kỷ, bởi 2 thiên can này thuộc ngũ hành Thổ. Vị trí để bồn nước sẽ vuông góc với hướng cửa chính để thu và giữ tài lộc.

Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo cách lắp đường ống nước được chia sẻ trong phần tiếp theo để yên tâm sử dụng mà không phải lăn tăn về phong thủy đường nước vào nhà.

Cách lắp đặt bồn nước trong nhà theo phong thủy

Trước khi tham khảo cách lắp bồn nước, mọi người cần quan tâm đến cách lắp đặt ống nước để thuận tiện cho vị trị đặt bồn. Người tiêu dùng có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:

Cách lắp đường ống nước trong nhà

Cách lắp đường ống nước trong nhà

Cách lắp đặt đường ống nước hợp phong thủy

Trước khi lắp đặt đường nước, bạn cần nắm được các yêu cầu cơ bản để lắp đặt đường ống cấp thoát nước đảm bảo đúng phong thủy cũng như các yếu tố kỹ thuật.

Đa số hệ thống ống nước trong các gia đình đều dùng máy bơm để hút nước lên phía trên bể chứa ở trên cao, sau đó xả xuống các đường ống nước nước sinh hoạt trong nhà.

Yêu cầu kỹ thuật cần đảm bảo lúc này là giảm khoảng cách giữa bể chứa nước và đường ống để gia tăng áp lực, giúp cho máy bơm hoạt động hiệu quả hơn

Còn theo luật tương sinh tương khắc trong phong thủy, mệnh thổ khắc thủy nên khi lắp đặt phong thủy đường ống nước vào nhà phải đảm bảo không lẫn đất cát trong nước.

Muốn đạt được điều trên, đường ống cấp nước phải được đặt ở vị trí phía trên ống thoát nước khi 2 đường này ở gần nhau. Tránh việc xây bể đựng nước nổi vì có khả năng nhiễm khuẩn cao. 

Thay vào đó, người dùng nên xây bể chìm và có thể gắn máy lọc nước phía trên bồn chứa.

Cũng căn cứ theo quan niệm Thủy Khẩu, cần phải tách biệt chỗ nước chảy vào và chỗ nước chảy ra. Tức là khi lắp đặt đường ống, bạn phải chia làm 2 hướng ra và vào ngược lại nhau.

Cách lắp đặt bồn chứa nước đúng cách

Bước 1: Kiểm tra kỹ các chi tiết và phụ tùng. Để có thể lắp đặt hoàn chỉnh và đúng tiêu chuẩn bạn sẽ cần các vật dụng như: cờ lê, cút vào, cút ra và chọn 1 mặt bằng lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất

Cách lắp bồn chứa nước

Cách lắp bồn chứa nước

Bước 2: Bắt đầu lắp đặt bồn nước: Tháo lắp bồn ngược chiều kim đồng hồ

Bước 3: Lắp cút vào đường nước vào. 

Lưu ý: gioăng và bu lông ở phía trong bồn, luồn gioăng và bu lông từ phía trong bồn ra, vặn và dùng cờ lê xoay chặt đáy ốc ở phía ngoài

Bước 4: Lật bồn. Luồn cút đường nước ra từ trong bồn ra. Lấy tay trai giữ cốc, tay phải xoáy ốc để tránh tình trạng cút bị tuột vào trong bồn. Dùng cờ lê vặn chặt đáy ốc

Bước 5: Dựng bồn và đóng nắp bồn theo chiều kim đồng hồ

Bước 6: Lắp đặt đường nước vào, đường nước ra, xả cặn theo nhu cầu sử dụng

>> Xem thêm: Cách lắp đặt bồn nước Sơn Hà (đứng, ngang) đơn giản tại nhà

Những điều cần lưu ý về vị trí lắp đặt bồn nước theo phong thủy

Phong thủy luôn gắn liền với mọi hoạt động của người Việt từ xưa đến nay. Không chỉ trong xây dựng nhà cửa, sắp xếp các vị trí trong nhà, mua sắm các vật dụng đắt tiền,... cách đi đường nước trong nhà cùng cần phải đúng phong thủy.

Khi xây dựng đường nước, bạn cần ghi nhớ những điều sau:

Thế nước chảy quanh nhà sẽ gây bất lợi:

Nếu nước chảy vào nhà bị phân luồng thành nhiều nhánh nhỏ, không tập trung chứng tỏ gia chủ sẽ bị hao tốn tiền của, của cải phân tán hoặc phải chia sẻ.

Lưu ý về vị trí lắp đặt đúng phong thủy

Lưu ý về vị trí lắp đặt đúng phong thủy

Cách lắp đặt hệ thống nước trong nhà - Nước quy tụ ở cửa nhà đem lại tài lộc:

Nước tụ là dự báo điềm lành mang mắn cho gia chủ. Khi dòng nước từ nhiều hướng chảy về tụ lại ở cửa nhà sẽ đem đến sự hội tụ tài tụ lộc cho gia chủ.

Phong thủy bể nước trước nhà:

Nước từ hai bên Tả và Hữu chảy lại tạo vũng nước sâu trước nhà cũng là dự báo một điềm tốt. Điều này cho thấy rằng của cải từ hai bên làng xóm được tụ lại ở đây nên gia chủ sẽ gặp nhiều tài lộc.

Sử dụng thêm vật trang trí mang tính nước:

Vật dụng trang trí bằng nước nên được đặt trong nhà theo hướng Đông - biểu trưng cho sức khỏe và gia đình, Đông Nam - biểu trưng cho sự thịnh vượng và sung túc, hoặc hướng Bắc - đại diện cho sự nghiệp và đường đời.

Không nên xây hồ nước trong nhà:

Hồ nước hay hòn non bộ tù đọng trong nhà, khối lô nhô như dãy núi là một khung cảnh u ám không nên có trong căn nhà. Thay vào đó, việc xây dựng bể nước ngoài trời sẽ hòa hợp hơn với tự nhiên.

Lưu trữ nhiều nước khiến tiền tài ứ đọng:

Theo phong thủy đường nước vào nhà, việc tích trữ nước sẽ khiến cho tiền tài ứ đọng và không sinh sôi, nảy nở. 

Vòi nước rò rỉ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ: Hệ thống ống nước rò rỉ mà không sửa chữa ngay sẽ gây ảnh hưởng đến năng lực tài chính, năng lượng cá nhân và sức khỏe của gia chủ và làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà.

Đặc biệt, bên cạnh yếu tố phong thủy khi lắp đặt bồn nước, bạn cũng cần lưu ý là nên chọn mua những sản phẩm bồn nước chính hãng, uy tín để đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu dài và sự bền bỉ cho sản phẩm. Như vậy, người dùng cũng sẽ hạn chế được tình trạng sửa chữa hay thay mới trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, bồn nước Sơn Hà là một trong những dòng sản phẩm nổi tiếng, được ưa chuộng và săn đón hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Để mua bồn nước Sơn Hà, bạn hãy truy cập ngay vào website sonha.net.vn hoặc gọi ngay tới số Hotline: 0969.26.90.90 để được tư vấn và báo giá ưu đãi! Ngoài ra, bạn cũng có thể để lại thông tin liên hệ qua form tư vấn dưới đây để được hỗ trợ kịp thời.

[CodeFormInfo]

Như vậy, phong thủy đường nước vào nhà cũng phải tuân thủ rất nhiều tiêu chí. Điều này giúp cho gia chủ an tâm khi sử dụng nguồn nước, đồng thời cũng đảm bảo cho hệ thống nước hoạt động tốt và bền lâu. Hãy ghi nhớ những thông tin trên để xây dựng một hệ thống đường nước hợp phong thủy và đảm bảo đúng kỹ thuật.

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo