Bí Quyết Lắp Đặt Chân Đế Bồn Inox Sơn Hà cho Các Công Trình

10-04-2023, 1:30 pm

Bồn chứa nước inox là một trong những vật dụng không thể thiếu của các gia đình hiện nay. Thế nhưng, nhiều hộ gia đình khi lắp đặt và sử dụng sản phẩm này vẫn mắc những sai lầm dẫn đến hậu quả như: võng trần nhà, thấm nước, áp lực yếu,...và đáng ngại hơn là những quả “bom nước” gây nguy hiểm bất ngờ.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên một phần là do sự chủ quan trong khâu xây chân bồn nước không đúng kỹ thuật, quy trình, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm. Chính vì vậy, trong bài viết này, Hệ thống phân phối Sơn Hà sẽ bật mí những lưu ý quan trọng trong lắp đặt chân đế cho bồn nước inox nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình bạn trong suốt thời gian sử dụng.

tác hại của lắp chân bồn nước inox sai cách

Rất nhiều hiểm họa có thể xảy ra khi xây chân bồn nước inox sai cách

Hiểm họa khi lắp đặt chân bồn nước inox Sơn Hà sai cách

Những sự cố rơi bồn nước xảy ra ngày càng nhiều, làm nên hồi chuông cảnh tỉnh cho những gia đình tự ý trong việc lắp đặt bồn nước inox.

Hầu hết tất cả các gia đình hiện nay khi mua bồn nước đều mắc phải một sai lầm nghiêm trọng: mua bồn nước inox về tự ý lắp đặt không theo quy chuẩn nào. Đặc biệt là với những trường hợp mua lại bồn nước cũ, chân đế inox đã gỉ sét đem về sử dụng và ứng phó bằng cách gia cố thêm các mối hàn hoặc chêm thêm gạch.

Bồn nước inox luôn được đặt ở trên cao, điều này ảnh hưởng đến khối lượng tải của trần nếu không được thi công lắp đặt đúng tiêu chuẩn và tính toán tải trọng. Đối với nhà cao tầng, mỗi mét vuông sàn sẽ phải chịu 700kg, nhưng khi bạn lắp đặt thêm bồn nước trên mái, cộng thêm việc thi công không đúng chuẩn, mỗi bồn 1000 - 2000 lít khi tích nước sẽ nặng khoảng 1 - 2 tấn. 

Một số nhà tiết kiệm đã tự chế và lắp đặt chân trụ cho bồn nước. Sau vài năm sử dụng, các chân bồn nước không còn đảm bảo, xuất hiện hiện tượng gỉ sét gây nguy hiểm cho người sử dụng.

 lắp chân bồn nước inox sai cách

Nguy hại khi xây chân bồn nước inox sai cách

Chính vì vậy, việc thi công và lắp đặt chân bồn inox là vô cùng quan trọng. Hiện nay, tất cả các chân bồn inox từ các thương hiệu uy tín đều được làm từ vật liệu thép không gỉ, có thể chịu được trọng tải gấp 1,5 lần so với tải trọng của bồn khi chứa đầy nước đảm bảo an toàn trong sử dụng thời gian dài cho người tiêu dùng.

Xây chân bồn nước đúng quy cách đem lại lợi ích gì?

Lắp đặt chân bồn nước inox đúng tiêu chuẩn không chỉ đảm bảo an toàn trong sử dụng mà còn mang đến nhiều lợi ích về sau.

  • Gia tăng tối đa tuổi thọ sử dụng các loại bồn nước inox Sơn Hà
  • Giảm thiểu rủi ro hư hỏng trong quá trình sử dụng
  • Thuận lợi trong lắp đặt bồn lọc nước inox, lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời khi có nhu cầu sử dụng
  • Đảm bảo áp lực nước, giúp tiết kiệm điện năng cho các sản phẩm gia dụng như máy giặt, máy nước nóng lạnh, máy rửa chén…
  • Dễ dàng kiểm tra và vệ sinh bồn nước inox

 lắp đặt chân đế bồn nước inox đúng cách

Lợi ích khi xây chân bồn nước inox đúng cách

Lắp đặt giá đỡ bồn nước inox cần lưu ý

Không lắp đặt khu vực mép lan can, không bằng phẳng

Việc lắp đặt bồn nước đảm bảo an toàn thì cần chú ý đến cách đặt chân bồn nước ở các địa hình khác nhau. Chú ý khi lắp đặt chân bồn inox cần tránh những khu vực ở mép lan can, nhiều người qua lại, những nơi gồ ghề, không bằng phẳng hoặc mái tôn yếu.

Khi kê chân đế bồn nước inox không nên kê bằng gỗ, gạch, đá mà phải đặt trên bề mặt liền, không biến dạng, có thể xây trụ hoặc gia cố chân sắt để đảm bảo an toàn. Trường hợp, đặt bồn trên các tòa nhà cao tầng cần cột cố định chân bồn và bồn nước với những vị trí chắc chắn để tránh các hiện tượng như gió bão làm bay bồn.

các lưu ý khi lắp đặt chân đế bồn nước inox sơn hà

Một số lưu ý khi xây chân bồn nước

Lắp chân đế inox bồn chứa nước Sơn Hà cần tuân thủ:

Bước 1: Lựa chọn vị trí lắp đặt bồn nước an toàn

  •  Lắp đặt trên mặt phẳng vững chắc, chịu được lực ít nhất 4 lần tải trọng của bồn chứa.
  •  Điểm tiếp xúc của mặt chân đế phải đủ độ cứng, chịu được lực tốt giúp cho bồn nước thăng bằng và có cảm giác chắc chắn nhất.

Bước 2: Lắp đặt theo tiêu chuẩn nhà sản xuất

  •  Đầy đủ linh kiện, phụ kiện hỗ trợ cho phần chân bồn inox
  •  Kiểm tra và siết chặt các đầu nước vào, nước ra, xả cạn
  •  Khớp bồn với chân đế theo phương thẳng đứng và cố định bằng gá vít

Bước 3: Kiểm tra hoàn thành quá trình lắp đặt

Lưu ý gắn ống thông áp để bồn đảm bảo áp lực không gây móp bồn khi bên trong thiếu áp.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn đã có thêm hiểu biết nhất định về những lưu ý trong quá trình xây chân bồn nước đúng quy chuẩn nhằm đảm bảo tối đa an toàn cho bản thân và gia đình mình.

 THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN:

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo