Đơn giản cách xử lý bình nóng lạnh không vào điện tại nhà

22-10-2021, 5:27 pm

Bất kỳ một thiết bị vệ sinh nào sau khi sử dụng lâu ngày đều có thể dẫn tới những tình trạng sự cố, và bình nóng lạnh không vào điện là một trong số đó. Như vậy, chúng ta có thể làm gì để khắc phục điều này, vừa giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa mà vẫn có thể nắm được những kinh nghiệm sử dụng, khắc phục bình nước nóng ngay tại nhà! Và việc tình trạng bình nóng lạnh không vào điện, dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân là gì? Hãy cùng với Sơn Hà tham khảo ngay các khắc phục để hiểu hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Dấu hiệu bình nóng lạnh không có điện

Dấu hiệu bình nóng lạnh không có điện

Thông thường thì mọi bình nóng lạnh khi mà được bật sẽ thấy có đèn báo sáng lên tuy nhiên nếu như bình nóng lạnh không sáng đèn ở bộ phận bảng điều khiển thì có thể bình nóng lạnh bị ngắt điện.

Bạn đã bật aptomat nguồn nhưng mà không chỉ có đèn bình nóng lạnh không sáng mà nước cũng không hề nóng sau khi bạn đã bật công tắc được 10 đến 15 phút thì chắc chắn rằng điện không vào bình nóng lạnh. Nếu như bạn đã phát hiện được sự cố này thì hãy xử lý khắc phục ngay để sử dụng an toàn, đảm bảo tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra nhé! Vậy, bình nóng lạnh không lên đèn, nguyên nhân là gì? 

Tại sao bình nóng lạnh không vào điện?

Có rất nhiều nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện khác nhau và thường thì các nhân viên kỹ thuật Sơn Hà thường gặp là 3 nguyên nhân chính sau đây, bạn có thể tham khảo áp dụng luôn nhé!

Tại sao bình nóng lạnh không vào điện?

Bình nóng lạnh không vào điện do dây nối

Nguyên nhân đầu tiên bạn có thể nghĩ ngay tới đó là hỏng dây nối điện, và đừng lo lắng thì đây cũng là tình trạng khá phổ biến mà bạn thường dễ dàng gặp ở hầu hết các thiết bị điện tử nào đó. Bình nước nóng cũng có dây dẫn nối với nguồn điện đây cũng là nguyên nhân bạn nên ưu tiên kiểm tra trước khi thấy điện không vào bình nóng lạnh.

Hiện tượng này có thể xảy ra do bị ảnh hưởng lâu ngày bị chuột cắn, gián nhấm gây hiện tượng rò rỉ điện hoặc là đứt dây bên trong. Ngoài ra thì có thể lắp đặt sai cách làm cho bình nóng lạnh không vào điện.

Lỗi bình nóng lạnh không vào điện do rơ le bảo vệ bình hỏng

Nguyên nhân thứ hai mà không thể không nhắc tới đó là lý do nằm ở bộ phận bên trong của bình nóng lạnh đó là rơ le bảo vệ bộ phận bên trong của bình nóng lạnh đã bị hỏng và điều này dẫn đến là không có nguồn điện cung cấp cho dây mayso, chính vì vậy mà bóng đèn không còn sáng nữa.

Bình nóng lạnh không vào điện do dây mayso hỏng

Nếu như bạn đã kiểm tra 2 nguyên nhân trên thì chắc chắn có thể bạn đã gặp trường hợp dây mayso của bạn có vấn đề, bạn sẽ cần rút nguồn điện ra ngay lập tức để hạn chế, tránh bị hư hỏng các thiết bị điện khác.

Cách sửa bình nóng lạnh không vào điện

Cách sửa bình nóng lạnh không vào điện

Mỗi nguyên nhân làm cho bình nóng lạnh không vào điện thì cũng sẽ có các cách xử lý bình nóng lạnh không vào điện tương ứng khác nhau.

Sửa bình nóng lạnh hỏng dây nối

Bạn cần ngắt nguồn điện, tiến hành nối lại hoặc thay thế dây. Bạn chỉ cần chú ý đảm bảo sợi dây có đủ tiêu chuẩn tải điện, phù hợp công suất bình nóng lạnh.

Sửa bình nóng lạnh hỏng rơ le bảo vệ

Rơ le của bạn bị mòn và đứt thì bạn sẽ cần chuẩn bị một dây rơ le chất lượng, ngắt hết aptomat tổng cho đến khi bình nước bắt đầu nóng lên. Sau đó thì bạn mới được tiến hành thay dây mới, thực hiện đúng các bước, đúng quy tắc đảm bảo an toàn.

Sửa bình nóng lạnh hỏng dây mayso

Dây mayso có dây điện trở với tác dụng chuyển từ điện năng thành nhiệt năng và cũng là bộ phận vô cùng quan trọng để làm nóng nước trong bình nóng lạnh. Bạn chỉ cần thay thế dây trong trường hợp này là được.

Bài viết mà Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà đã chia sẻ trên đây là toàn bộ các thông tin về cách xử lý khắc phục bình nóng lạnh không vào điện, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn! Chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý!

Ngoài sản phẩm thiết bị bình nóng lạnh Sơn Hà, Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà còn cung cấp các sản phẩm khác như: Thái Dương Năng Sơn Hà, bồn tự hoại Septic, chậu rửa bát Sơn Hà, bình nước nóng Sơn Hà, điện Năng lượng mặt trời áp mái, bể lắp ghép Sơn Hà, thiết bị nhà bếp, sen vòi và máy lọc nước Sơn Hà.

Bài viết nhiều người quan tâm:

Các sản phẩm bếp điện từ Sơn Hà công nghệ mới được ưa chuộng:

---------------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà

Địa chỉ:

+ Tòa nhà N4D, ngõ 48 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Số 89 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0961.56.13.13

Facebook: https://www.facebook.com/dailybonnuocsonha/

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo