Công Dụng Và Tiêu Chuẩn Kỹ Thuật Bồn Chứa Nước Inox Sơn Hà

21-11-2020, 4:23 pm

Hiện nay trong điều kiện hầu hết các kết cấu nhà được xây cao tầng, nguồn nước sử dụng đa phần là nước sạch, nước giếng khoan đã lọc và bơm lên bồn chứa.

Vì thế mà các sản phẩm bình chứa đóng sẵn luôn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của mỗi gia đình. Bài viết sau đây, Sơn Hà sẽ giúp các bạn tìm hiểu về công dụng và tiêu chuẩn kỹ thuật của bồn nước.  Từ đó bạn sẽ tìm được cho gia đình mình một sản phẩm thích hợp nhất.

Tiêu chuẩn kỹ thuật là gì?

Tiêu chuẩn kỹ thuật (Tiêu chuẩn kỹ thuật tiếng anh là: technical standard) là một tiêu chuẩn hoặc yêu cầu được thiết lập cho một nhiệm vụ kỹ thuật được lặp lại. Đây thường là một tài liệu chính thức được thiết lập các tiêu chí, phương pháp, quy trình và thực hành kỹ thuật thống nhất.

Một tiêu chuẩn kỹ thuật có thể được phát triển một cách riêng tư hoặc đơn phương bởi công ty, cơ quan quản lý, quân đội,... Các tiêu chuẩn cũng có thể được phát triển bởi các nhóm như công đoàn, hiệp hội thương mại.

công dụng và tiêu chuẩn kỹ thuật bồn nước sơn hà

Công dụng và tiêu chuẩn kỹ thuật bồn nước Sơn Hà

Công dụng của bồn nước inox Sơn Hà

Nhu cầu sử dụng nước là tất yếu của mỗi con người, việc thiếu nước sinh hoạt gây ra những phiền toái, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Trước đây, mọi người thường xuyên lựa chọn chủ yếu là nước ao, hồ, sông ngòi và chứa nước bằng những vật dụng đơn giản như chum, chậu với thể tích rất bé. Sau này, việc xây các bể chứa nước bằng gạch, xi măng đã giúp các gia đình có bể chứa nước to hơn nhưng nhược điểm của nó là rất nặng, dễ bị thấm, rò rỉ rất bất tiện cho người dùng.

Nhằm giải quyết những nhược điểm trên, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và sản xuất ra bồn chứa nước bằng inox, sản phẩm này giúp gia đình có một nơi chứa nước an toàn cho gia đình, thuận tiện trong lắp đặt, an toàn cho kết cấu ngôi nhà.

Vì trong lượng bồn nước inox không lớn, thể tích của bồn nước inox lại đa dạng, giúp người dân có thể chứa nước với dung tích lớn. Từ đó, sản phẩm có thể giải quyết được tình trạng thiếu nước, mất nước trong nhiều ngày.

Công dụng bồn nước đối với mọi gia đình

Bên cạnh đó, các loại bồn này có mức giá thành thấp, người dùng có thể dễ dàng sở hữu bồn chứa mà không phải mất công sức xây dựng cũng như tiền bạc để có bình chứa so vớ bể xi măng.

Để hiểu rõ hơn công dụng và tiêu chuẩn kỹ thuật của bồn nước cũng như tìm được vị trí lắp bồn chứa phù hợp, bạn có thể tham khảo các tiêu chuẩn áp dụng đối với các loại bồn của nhà sản xuất Sơn Hà mà cơ quan chức năng đã xây dựng. Như thế bạn sẽ có thể hình dung được chất liệu cũng như biết được quy trình kiểm duyệt mà an tâm sử dụng bồn nước lâu dài.

Tiêu chuẩn kỹ thuật của bồn nước Sơn Hà

Quy trình sản xuất bồn đựng nước của Sơn Hà đều được làm theo quy chuẩn ISO 9001:2017. Sơn Hà là thương hiệu đầu tiên có thời gian bảo hành lên đến 12 năm.

Điều này chính là MỘT LỜI KHẲNG ĐỊNH ngầm của nhà sản xuất về chất liệu. Nếu bạn còn cảm thấy nghi ngờ về chất lượng không đạt tiêu chuẩn dùng nước thì hãy tham khảo quy chuẩn sản phẩm áp dụng theo quy định trong phần tiế theo.

Quy chuẩn nguyên vật liệu sản xuất

Dựa vào vật liệu sản xuất, bồn chứa nước Sơn Hà được chia làm 2 loại chính: téc nước inox và téc nước nhựa.

Bồn nước inox Sơn Hà được sản xuất từ inox 304 nhập khẩu, vật liệu này được sử dụng rộng rãi trong thiết bị dân dụng, công nghiệp. Với đặc tính không rỉ, bề mặt sáng bóng và độ bền cao dù để ở ngoài trời hay dưới mái che. Sơn Hà áp dụng công nghệ hàn lăn làm mối hàn không bị lộ làm đẹp sản phẩm và tăng độ bền, tuổi thọ của bồn chứa lên đến trên 20 năm.

Bồn nước nhựa Sơn Hà được chế tạo từ nhựa nguyên sinh tự nhiên PE. Đây là loại nhựa nguyên sinh chưa qua tái chế, không bị ăn mòn, chịu được nhiệt độ cao, đảm bảo an toàn cho mọi nguồn nước. Thời gian bảo hành bồn chứa nước nhựa Sơn Hà tới 10 năm.

Quy chuẩn về kiểu dáng thiết kế

Bồn nước của Sơn Hà được cấu tạo chủ yếu theo 2 phần chính gồm: phần thân và phần giá đỡ. Trong đó giữa thân và chân được thiết kế thêm kẹp đế giúp hạn chế bình chứa bị lăn khỏi chân, đem đến an toàn, loại bỏ những tình huống rủi ro cho người dùng.

Tiêu chuẩn kỹ thuật bồn nước sơn hà

Có 2 quy chuẩn về thông số kỹ thuật bạn cần biết khi mua bồn nước

Phần thân của bồn nước được sử dụng chất liệu inox không gỉ SUS304 cao cấp, giữa thân thiết kế 5 đường gân giúp bình chứa thêm cứng cáp và chắc chắn. Bên trên có thêm nắp đậy và khuy khóa, ngăn chặn tối đa các vi khuẩn, bụi bẩn, đất cát, tạp chất có thể xâm lấn làm bẩn nguồn nước.

Phần thân được dùng chứa nước, phía trên sản phẩm có nắp đậy và bố trí đầy đủ đường nước vào, nước ra, xả cặn và chỗ lắp phao tự động. Có 2 kiểu dáng là kiểu nằm ngang và nằm đứng với thiết kế đều là hình trụ, thuận tiện cho lắp đặt trên cao và không bị cản gió trong trường hợp gió mạnh, bão lớn.

Thật bất ngờ!

Téc nước Sơn Hà luôn được sáng bóng dù sử dụng lâu dài. Tất cả là nhờ công nghệ hàn lăn cao cấp nhập khẩu từ châu Âu. Vì thế, khách hàng chỉ cần vệ sinh bồn chứa định kỳ sẽ đảm bảo sản phẩm nhìn như mới.

Phần giá đỡ được làm từ thép không gỉ inox 201 bản to với kích thước 60 x 60 mm. Chân đế có tác dụng đỡ phần thân của sản phẩm, nhà sản xuất tính toán việc chịu tải của giá đỡ có thể gấp 1,5 lần so với khối lượng của bồn khi chứa đầy nước nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ chắc chắn của giá đỡ.

Riêng đối với bồn nước nằm đứng thì nhà sản xuất đã thiết kế các kẹp liên kết và ốc để giữ thân bồn và giá đỡ, tránh hiện tượng đổ do những nguyên nhân khách quan.

>> Xem thêm: Thông số kỹ thuật bồn nước Sơn Hà và những điều bạn cần biết

Một số lưu ý quan trọng khi mua bể chứa nước Sơn Hà

Ngoài công dụng và tiêu chuẩn kỹ thuật của bồn nước được kể bên trên, người tiêu dùng cần lưu ý lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và phải cân nhắc một số vấn đề dưới đây để đảm bảo an toàn trong lắp đặt, thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Lưu ý mua téc nước sơn hà

Một số lưu ý cần thiết khi lựa chọn bồn nước

 • Lựa chọn loại sản phẩm (bồn đứng, bồn ngang) và thể tích phù hợp với nhu cầu sử dụng, dự trữ nước của gia đình, cơ quan.
 • Chuẩn bị mặt bằng lắp đặt bằng phẳng, nền bê tông vững chắc có thể chịu lực gấp 4 lần trọng lượng của bồn khi chứa đầy nước, tốt nhất là những vị trí có dầm chịu lực cho ngôi nhà.
 • Không nên lắp đặt tại vị trí lan can, gần lối đi lại
 • Cố định bồn chứa với bề mặt sàn, đảm bảo liên kết chặt chẽ giữa thân bồn và giá đỡ.
 • Nên đặt chế độ phao chống tràn tự động đảm bảo lượng nước chứa trong bồn vào khoảng ¾ thể tích của bồn nước.
 • Tìm hiểu kỹ những hướng dẫn của nhà sản xuất in và dán trên sản phẩm.
 • Nên lắp đặt tại những nơi có bờ tường (không cần quá cao) để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
 • Đối với những vị trí lắp đặt quá cao, nên có gia cố thêm dây đai níu về các phía để tránh gió bão.
 • Luôn đậy nắp sản phẩm để tránh bụi, các con vật rơi vào bồn.
 • Định kỳ 1 năm 1 lần kiểm tra toàn bộ vị trí lắp đặt bể, rửa dọn sạch sẽ toàn bộ bể và xả nước cũ đi.
 • Không nên sử dụng nước giếng khoan trực tiếp hay nước chưa qua xử lý để đảm bảo độ bền cho sản phẩm.
 • Không thay đổi kết cấu bồn, giá đỡ, không tự chế phụ kiện sai với thiết kế của nhà sản xuất.

Vừa rồi là những chia sẻ của Sơn Hà về các tiêu chuẩn kỹ thuật và công dụng của téc nước Sơn Hà, hy vọng các thông tin trên có thể giúp bạn dễ dạng lựa chọn mua được bồn nước Sơn Hà chính hãng tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN:

Website: Sonha.net.vn

Hotline: 0969.29.90.90

Fanpage Đại lý téc nước Sơn Hà chính hãng

 

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo