Cách Khắc Phục Bình Nóng Lạnh Bị Rò Rỉ Nước Triệt Để Tại Nhà

21-08-2023, 7:00 am

Nếu bình nước nóng lạnh nhà bạn đã có gặp phải tình trạng rò rỉ nước? Vậy thì nguyên nhân có thể là do bình nóng lạnh bị thủng? Tuy nhiên thì với cấu tạo đặc thù hiện tại thì một chiếc bình nóng lạnh như hiện nay thì có thể bị thủng hay không? Nguyên nhân, cách xử lý như thế nào tại nhà, hãy cùng Sơn Hà tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Bình nóng lạnh hoạt động như thế nào?

Bình nóng lạnh hoạt động như thế nào?

Một chiếc bình nóng lạnh hoạt động đun nước ở bên trong rất khắc nghiệt do thường xuyên phải tiếp xúc với nước nóng nên là nhiệt độ sẽ liên tục dao động từ 10 đến 90 độ C. Bên trong bình nóng lạnh cũng giống như là một bình chứa chịu áp lực nhiệt, vỏ bình cũng vậy co lại khi gặp nước lạnh và nở ra khi nước nóng.

Cấu tạo bên trong của bình nước nóng từ các nguyên vật liệu có khả năng chịu được áp suất nhiệt lớn, không gây rò rỉ nước, không truyền nhiệt và không thấm nước, đảm bảo độ bền bỉ an toàn cho sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Bình nóng lạnh bị thủng có thể không?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bình nóng lạnh bị rò rỉ nước như là co giãn bên trong bình lâu ngày, rò rỉ từ đường ống nước. Trên thực tế bình nóng lạnh bị thủng có thể sẽ khá là khó xảy ra, thậm chí là không xảy ra do đó là bộ phận quan trọng và được nhà sản xuất chú ý lựa chọn chất liệu tốt nhất, thích ứng cao. 

Nguyên nhân và cách xử lý bình nóng lạnh bị thủng

Nguyên nhân và cách xử lý bình nóng lạnh bị thủng

Trước khi giải quyết các vấn đề thì bạn sẽ cần tìm ra được nguyên nhân của bình nóng lạnh bị thủng, bạn sẽ cần tìm ra được nguyên nhân, từ đó lựa chọn ra được giải pháp xử lý phù hợp.

Nếu như bình nóng lạnh của gia đình bạn đã được sử dụng lâu ngày vẫn không vệ sinh hay là bảo trì, đặc biệt hơn là nguồn nước tại khu vực không đảm bảo như: nước giếng khoan, đá vôi, chứa tạp chất… Điều này sẽ làm cho thanh Magie sau một thời gian sử dụng sẽ bào mòn, bị hỏng, cặn bẩn bám ruột bình, lấp khoảng không, một trong những yếu tố khiến cho bình nóng lạnh bị thủng, gây rò rỉ ra ngoài.

Để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình thì khi mà bạn phát hiện được tình trạng bình nước nóng bị thủng hãy báo ngay đến cơ sở bảo hành cùng trung tâm để được sửa kịp thời. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tự xử lý khi có 2 trường hợp này:

cách khắc phục bình nóng lạnh bị thủng

- Ruột bình nước nóng loại thường thì kiểm tra xì và thực hiện hàn bình nóng lạnh bị thủng, thay thanh magie mới. Cách hàn bình nóng lạnh bị thủng bạn sẽ cần đến chuyên gia kỹ thuật thực hiện.

- Đối với bình nóng lạnh ruột được tráng men thì sẽ không thể hàn lại thành bình bởi vỏ bình đã tráng men nên khi mà tháo vỏ bình sẽ gây nứt, lúc này bạn sẽ muốn mua bình nóng lạnh mới. Tuy nhiên thì những bình nóng lạnh được tráng men khả năng thủng là rất thấp và gần như không có nếu bạn sử dụng đúng cách.

Bài viết mà Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà đã chia sẻ trên đây là toàn bộ các thông tin về bình nóng lạnh bị nhảy át nguyên nhân và cách khắc phục, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn! Chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý!

Ngoài sản phẩm bình nước nóng lạnh Sơn Hà, Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà còn cung cấp các sản phẩm khác như: Thái Dương Năng Sơn Hà, bồn tự hoại Septic, chậu rửa bát Sơn Hà, bình nước nóng Sơn Hà, điện Năng lượng mặt trời áp mái, bể lắp ghép Sơn Hà, thiết bị nhà bếp, sen vòi và máy lọc nước Sơn Hà.

Bài viết nhiều người quan tâm:

Các sản phẩm bếp điện từ Sơn Hà công nghệ mới được ưa chuộng:

---------------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà

Địa chỉ:

+ Tòa nhà N4D, ngõ 48 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Số 89 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0961.56.13.13

Facebook: https://www.facebook.com/dailybonnuocsonha/

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo