Cấu Tạo Bể Phốt Tự Hoại 2 Ngăn Spetic Sơn Hà Kiểu Mới

20-02-2024, 10:00 am

Trong những năm gần đây, bể tự hoại Septic đang dần trở nên phổ biến, thay thế cho các bể tự hoại truyền thống bằng bê tông nhờ tính tiện lợi, an toàn, giá thành hợp lý và đặc biệt có thể tái sử dụng, độ bền cực cao. Đặc biệt, việc sử dụng bể tự hoại Septic cũng góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế tác động của chất thải hữu cơ.

Bể phốt Sơn Hà an toàn với môi trường

Bể phốt Sơn Hà hạn chế tối đa tình trạng nứt vỡ, rò rỉ an toàn với môi trường

Theo đánh giá của các chuyên gia, bể phốt bê tông truyền thống chỉ có thể xử lý được 50 – 70% chất thải hữu cơ. Trong khi đó, bể tự hoại 2 ngăn đóng sẵn lại có khả năng lọc sạch các chất thải hiệu quả hơn thế. Chính vì vậy, hãy cùng Sơn Hà tìm hiểu cấu tạo, quy trình xử lý chất thải của sản phẩm này trong bài viết dưới đây.

1. Cấu tạo bể phốt 2 ngăn kiểu mới Septic

Bể phốt Septic Sơn Hà là thiết bị có chức năng phân huỷ chất thải rắn, lọc nước thải, thu gom bùn đất, lưu trữ chất thải rắn,… Để thực hiện các chức năng này, thiết bị cần phải có cấu tạo thông minh, đảm bảo sự chắc chắn. 

Cấu tạo bể phốt bằng nhựa Sơn Hà

Mô tả cấu tạo bồn tự hoại Septic 2 ngăn

Cấu tạo bể tự hoại 2 ngăn Sơn Hà bao gồm:

 • Thân bồn nhựa có ngăn chứa, ngăn lắng và ngăn lọc bên trong.
 • Ống nước vào và ống nước ra.
 • Nắp chụp đường ống ra.
 • Cố định ống PVC.
 • Ống PVC.
 • Nắp Septic dưới và nắp Septic trên.
 • Ngăn lọc phần trên và ngăn lọc phần dưới.
 • Quả cầu nhựa.
 • Lẫy khóa nắp Septic.
 • Vít cố định.
 • Nắp chụp thông tắc.

Các bộ phận này được sắp xếp hợp lý, hài hoà, đảm bảo sự kín khít tuyệt đối để quá trình xử lý chất thải bên trong diễn ra một cách hiệu quả nhất. 

2. Nguyên lý hoạt động bể tự hoại 2 ngăn Sơn Hà

Khác với bể bê tông truyền thống, bể tự hoại 2 ngăn Sơn Hà có nguyên lý hoạt động khoa học và thông minh hơn. Chất thải bên trong bồn sẽ được xử lý gần như tuyệt đối trong một thời gian ngắn nhất.

Theo sơ đồ cấu tạo bể tự hoại 2 ngăn, thiết bị bao gồm ngăn chứa, ngăn lắng và ngăn lọc. Do vậy, nguyên lý hoạt động của thiết bị sẽ gắn liền với 2 ngăn này.

Nguyên lý hoạt động bể tự hoại Sơn Hà

Nguyên lý hoạt động bể tự hoại Septic Sơn Hà

Quá trình xử lý chất thải của bể tự hoại 2 ngăn được chia thành 3 giai đoạn. Nước thải từ nhà vệ sinh, bồn cầu… thông qua đường ống sẽ được đưa vào bồn và được xử lý qua các phân đoạn ở từng tầng tầng lọc.

Đầu tiên, chất thải chưa phân hủy được chứa ở ngăn thứ nhất (phần ngăn chứa). Sau 48 giờ, phần thô chất thải sẽ bị các vi sinh vật hiếu khí phân huỷ, một phần chất thải lơ lửng còn lại sẽ được giữ ở ngăn giữa, còn phần cặn lắng xuống đáy. 

Tại ngăn lọc thứ 2, các chất lỏng lơ lửng đi qua lỗ thông giữa có hình oval kích thước 50mm trên vách ngăn tới ngăn lọc. Tại đây, các quả cầu nhựa ở ngăn lọc sẽ lọc sạch các chất hữu cơ lơ lửng.

Xử lý chất thải thông qua hoạt động của các quả cầu nhựa chính là điểm đặc biệt trong nguyên lý và cấu tạo bể phốt kiểu mới. Quả cầu nhựa đảm nhận 2 nhiệm vụ chính, đó là:

 • Lọc sạch chất hữu cơ còn sót lại từ ngăn chứa thứ 2 chuyển sang ngăn lọc cuối cùng, ngăn không cho chúng chảy ra ngoài môi trường.
 • Quá lọc có nhiều gờ trên bề mặt, đây là môi trường để vi sinh vật kỵ khí bám trụ lại. Các sinh vật kỵ khí này sẽ duy trì sự sống bằng cách xử lý nguồn chất thải hữu cơ còn lại. 

Sau quá trình xử lý nói trên, các chất không phân huỷ được sẽ bị dồn xuống đáy bồn, phần nước thải chảy ra ngoài đảm bảo sạch đạt chuẩn nước thải loại B, an toàn với môi trường. 

3. Cách lắp đặt bể tự hoại Septic Sơn Hà

Thiết kế bể tự hoại 2 ngăn Septic Sơn Hà khá thông minh, gọn gàng. Chính vì vậy mà quy trình lắp đặt sản phẩm cũng đơn giản hơn rất nhiều so với việc xây dựng bể phốt bê tông.

Cách lắp đặt bồn tự hoại Sơn Hà 

Quy trình lắp đặt bể tự hoại 2 ngăn gồm các bước sau:

Bước 1: Đào hố chôn bể phốt

Khi tiến hành bước này, bạn cần đảm bảo khoảng không gian vừa với cỡ bể, đồng thời xử lý nền để chắc chắn rằng không xảy ra sự cố sụt lún. 

Thi công trực tiếp sản phẩm cho khách hàng được chôn ngoài trời

Thi công trực tiếp sản phẩm cho khách hàng được chôn ngoài trời

Bước 2: Cố định vị trí đặt bể tự hoại

 • Đặt bể tự hoại vào đúng vị trí, đổ nước đầy bể để đảm bảo bể không nổi lên hoặc bị bóp méo do áp lực từ bên ngoài.
 • Nối ống mềm vào đầu vào, ra của bể sau đó gắn chặt bằng vòng đai (bước này cần thực hiện nếu bạn tiến hành lắp đặt bể ở ngoài vườn).

Sản phẩm được chôn gần khu vực vệ sinh

Sản phẩm được chôn gần khu vực vệ sinh

Bước 3: Lấp kín xung quanh bể phốt.

Sau khí cố định được vị trí, bạn cần dùng xi măng, cát khô hoặc đất để lấp kín xung quanh bể.

Bước 4: Lắp nắp đậy bể phốt

Lắp ráp nắp đậy để hoàn thành quá trình lắp đặt bể phốt nhựa.

Bể Septic cho các hộ gia đình đông người

Bể Septic cho các hộ gia đình đông người

Trên đây là những thông tin cơ bản về bể tự hoại 2 ngăn Septic Sơn Hà. Với những đặc điểm kể trên, thiết bị mang đến khả năng xử lý chất thải gần như tuyệt đối, giải quyết được hết các vấn đề còn tồn tại ở bể phốt truyền thống.

>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Lựa Chọn Vị Trí Đặt Bể Phốt Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc

4. Top bồn tự hoại Septic Sơn Hà 2 ngăn bán chạy nhất 2024

Với những thông tin trên, có thể thấy, việc lắp đặt sản phẩm này phải có dự tính ngay từ khi muốn khởi công xây dựng. Chính vì vậy, bạn cần chọn mua thiết bị phù hợp trước khi đi vào lắp đặt.

Dưới đây là danh sách các sản phẩm bồn tự hoại Septic Sơn Hà 2 ngăn tiêu biểu, được đông đảo khách hàng chọn mua. Xem ngay!

Tên sản phẩm

Giá ưu đãi

(VNĐ)

Hình ảnh sản phẩm

Bồn tự hoại Sơn Hà Septic Filter 1600L

5.420.000đ

Bể phốt tự hoại Septic Filter 2000L

6.670.000đ

Bồn tự hoại Sơn Hà Septic Filter 2500L

7.910.000đ

Bồn tự hoại Septic SHC 1200L

5.130.000đ

Bồn tự hoại Septic SHC 1600L

5.870.000đ

Bồn tự hoại Septic SHC 1800L

7.180.000đ

Bồn tự hoại Sơn Hà ngang Septic Filter 1400L

6.580.000đ

Bồn tự hoại Sơn Hà ngang Septic Filter 1700L

7.900.000đ

Bồn tự hoại SEPTIC Sơn Hà SHC Đứng 1500L

4.790.000đ

Bồn tự hoại SEPTIC Sơn Hà SHC Đứng 2000L

6.580.000đ

Trên đây là những thông tin chi tiết về cấu tạo, nguyên lý hoạt động và danh sách các sản phẩm bồn tự hoại 2 ngăn Septic Sơn Hà bán chạy nhất 2024 tại Sonha.net.vn.

Để đặt mua bồn tự hoại Septic 2 ngăn Sơn Hà hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về dòng sản phẩm này, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0969.26.90.90 hoặc để lại thông tin vào Form đăng ký dưới đây. Đội ngũ chuyên viên của Sơn Hà sẽ liên hệ TƯ VẤN MIỄN PHÍ và gửi tặng ƯU ĐÃI HẤP DẪN khi mua hàng.

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo