3 lý do bình nóng lạnh bị nhảy áp, cách xử trí, bạn đã biết?

16-10-2021, 9:27 am

Chắc chắn gia đình nào cũng đã gặp trường hợp aptomat bị nhảy áp? Và bình nóng lạnh bị nhảy át cũng là một vấn đề cần khắc phục trong mùa đông sắp tới.
Bài viết dưới đây của Sơn Hà sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân, hướng dẫn cách xử lý bình nóng lạnh nhảy át (aptomat) để bạn tham khảo thêm nhé!

Tại sao bình nóng lạnh bị nhảy át?

Tại sao bình nóng lạnh bị nhảy át?

Aptomat có một chức năng đó là giúp cho bảo vệ nguồn điện tránh quá tải, ngắn mạch trong hệ thống điện toàn nhà. Khi mà tổng công suất của các thiết bị  điện trong gia đình mà vượt ngưỡng cho phép thì khi đó aptomat sẽ nhảy để bảo vệ mạng điện bên ngoài. Có 3 nguyên nhân chính bình nóng lạnh tự nhảy aptomat:

Nguồn điện cấp bình yếu, quá tải

Một nguyên do thường gặp nhiều ở các khu vực đông dân, và quá tải nhất là xảy ra khi vào giờ cao điểm từ 17h00 đến 19h00. Do nguồn điện quá yếu, và không thể tải được công suất để có thể vận hành được bình nước nóng.

Bạn cần làm là hãy kiểm tra công suất của át và công suất tiêu thụ để xem có gặp được tình trạng quá tải hay không và nếu như sự cố bắt nguồn từ lý do này thì có lẽ là bạn nên thay thế át cũ đi để có công suất lớn hơn nhé!

Không chỉ vậy thì nguyên do là sử dụng 24/24 cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho thiết bị bị quá tải và nhảy  aptomat. Hãy sử dụng hợp lý trong khoảng thời gian hợp lý.

Bình nước nóng lạnh bị rò điện

Bình nước nóng lạnh bị rò điện

Có thể là nguyên nhân rò điện ra ngoài ở vỏ bình hoặc là rò điện vào nguồn nước hoặc có thể là do dây điện bên trong đã bị chuột cắn đứt, hay là các mối nối bị hở.. cũng có thể gây lên hiện tượng bình nóng lạnh bị nhảy aptomat. Và lúc này thì bộ phận chống giật điện sẽ có nhiệm vụ là ngắt nguồn điện khi rò rỉ chập điện để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Bình nước nóng lạnh hỏng cục chống giật

Nếu như bạn dùng bút thử điện và kiểm tra bình nóng lạnh không hề có dấu hiệu rò rỉ điện thì khả năng cao là có thể cục chống giật đã bị hỏng, việc bạn cần làm để khắc phục là hãy thay mới.

Với câu trả lời trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi vì sao bình nóng lạnh hay nhảy át, có thêm một lưu ý bạn cần nhớ khi sửa át chống giật bình nóng lạnh bị nhảy: Trước khi bắt đầu thực hiện sửa bình nóng lạnh nhảy aptomat bạn hãy nhớ phải đi dép, không được đi chân đất, đeo găng tay cách điện và đồng thời phải ngắt nguồn điện trước khi kiểm tra. Không gian xung quanh cố gắng thật khô ráo nhé!

Cách sử dụng bình nóng bị nhảy áp

Cách sử dụng bình nóng bị nhảy áp

Cách xử trí thông minh ngay tại nhà, khi bật bình nóng bị nhảy át, bạn có thể áp dụng ngay, trước khi tốn tiền gọi thợ kỹ thuật nhé, và tránh được các rủi ro sau này.

- Để kiểm tra bình nóng lạnh có bị quá tải thì bạn sẽ cần kiểm tra công suất tiêu thụ với công suất của aptomat nếu có sự chênh lệch lớn thì bạn sẽ cần phải mua mới để thay thế.

- Đối với hiện tượng mà bị rò rỉ điện hay là chập cháy điện thì bạn sẽ cần phải bật từng thiết bị điện trong nhà lên để kiểm tra và khi bật đến thiết bị nào mà aptomat bị nhảy thì sẽ rắc rối hơn vì cần kiểm tra xem có bị đứt dây ngầm ở trong tường. Nếu là nguyên nhân này thì hãy gọi ngay đến trung tâm sửa chữa bảo hành đến sự can thiệp của thợ kỹ thuật.

- Nếu đã kiểm tra mọi thiết bị theo phương pháp trên thì có thể bình nóng lạnh hay bị nhảy át là do aptomat nhà bạn đã bị hỏng bạn sẽ cần mua cái mới để thay thế!

Bài viết mà Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà đã chia sẻ trên đây là toàn bộ các thông tin về bình nóng lạnh bị nhảy át nguyên nhân và cách khắc phục, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn! Chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý!

Ngoài sản phẩm bình nước nóng lạnh Sơn Hà, Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà còn cung cấp các sản phẩm khác như: Thái Dương Năng Sơn Hà, bồn tự hoại Septic, chậu rửa bát Sơn Hà, bình nước nóng Sơn Hà, điện Năng lượng mặt trời áp mái, bể lắp ghép Sơn Hà, thiết bị nhà bếp, sen vòi và máy lọc nước Sơn Hà.

Bài viết nhiều người quan tâm:

Các sản phẩm bếp điện từ Sơn Hà công nghệ mới được ưa chuộng:

---------------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà

Địa chỉ:

+ Tòa nhà N4D, ngõ 48 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Số 89 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0961.56.13.13

Facebook: https://www.facebook.com/dailybonnuocsonha/

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo