Vòi Nước Chảy Yếu: Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục?

21-08-2023, 8:30 am

Vòi nước chảy yếu là hiện tượng thường gặp của các hộ gia đình sau một thời gian sử dụng. Việc vòi nước chảy yếu gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Vậy vòi nước chảy yếu do đâu và cách khắc phục như thế nào? Cùng Sơn Hà tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Vòi nước chảy yếu nguyên nhân và cách khắc phục

Vòi nước chảy yếu: Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?

1. Nguyên nhân vòi nước chảy yếu

Vòi nước là vật dụng thiết yếu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các gia đình. Mỗi ngày, chúng ta đều thường xuyên sử dụng đến vòi nước như vệ sinh cá nhân, nấu ăn, dọn dẹp...

Vòi nước chảy yếu là những vòi nước trong gia đình như vòi rửa bát, vòi hoa sen... có lượng nước đầu ra ít, chảy yếu dẫn đến việc sinh hoạt bị kéo dài thời gian. Bạn kiểm tra lượng nước trong bồn chứa thấy vẫn đầy nhưng lượng nước ra ngoài vẫn chảy chậm và yếu. 

Các thiết bị máy giặt, máy rửa bát hoạt động lâu hơn so với bình thường. Vì phải chờ lượng nước cấp xuống phải đủ nước nên hoạt động của các máy bị kéo dài thời gian, lâu dần dễ làm hỏng hóc và làm hao mòn thiết bị nhanh chóng.

Nguyên nhân vòi nước chảy yếu

6 nguyên nhân chính dẫn đến vòi nước chảy yếu

Bởi vậy, nếu như vòi nước chảy yếu, rò rỉ nước thì sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Vừa mất thời gian, chi phí điện vừa khiến chúng ta khó chịu. Vậy thì nguyên nhân nào dẫn đến vòi nước yếu?

 • Sau một khoảng thời gian sử dụng, vòi nước nhà bạn chảy yếu dần và gặp tình trạng tắc nghẽn nước. Nguyên nhân là do sau thời gian sử dụng, những bụi bẩn, chất cặn bã tích tụ lại gây tắc nghẽn dòng nước chảy. Nếu bạn đã sử dụng được thời gian, thấy vòi nước chảy yếu dần thì hãy tiến hành kiểm tra vòi nước xem sao nhé. 
 • Bạn đang sử dụng vòi nước bình thường nhưng hôm nay lại thấy vòi nước chảy yếu đi, bạn kiểm tra vòi thấy không hư hỏng, đường ống nước ổn định. Vậy thì có khả năng do van nước đóng chưa đúng.

Bạn nên kiểm tra lại phần van khóa nước xem đã được mở hết chưa. Có thể van nước chưa được mở hết cỡ hoặc đóng mở chưa đúng cách nên lượng nước chảy ra vòi yếu hơn bình thường.

>> Xem thêm  : Nguyên Nhân Và Cách Sửa Vòi Nước Bị Rỉ Đơn Giản Tại Nhà

 • Một nguyên nhân nữa khiến cho vòi nước yếu hơn là do lắp đặt bồn nước không đúng độ cao hợp lý. Khi lắp đường ống nước chảy ra cao hơn nguồn chứa nước thì sẽ làm cho lượng nước chảy ra yếu và ít hơn nhiều. 
 • Không chỉ lắp đặt bồn chứa nước hợp lý mà thiết kế đường ống cũng cần đúng kỹ thuật và phù hợp với ngôi nhà. Nếu như bạn lắp đường ống nước không đúng kỹ thuật, đường kính ống nước lựa chọn không phù hợp, đường ống úa dài, gấp khúc nhiều hay lắp độ nghiêng của ống nước không đúng... Những điều này cũng làm giảm áp lực nước dẫn đến vòi nước chảy yếu.
 • Một nguyên nhân khiến vòi nước chảy yếu mà chúng ta thường lãng quên chính là bồn nước bị thiếu hơi. Nhiều khi trong quá trình lắp đặt bồn nước bạn quên mất không lắp ống thông hơi cho bồn nước. Và không kiểm tra lại nên khi sử dụng bạn sẽ thấy vòi nước chảy yếu, lượng nước chảy ra nhỏ và ít.
 • Đường ống nước âm tường bị rò rỉ do ăn mòn hoặc do bị vỡ. Theo thời gian sử dụng lâu ngày, đường ống nước lắp âm tường dễ bị ăn mòn dẫn đến đường nước bị rò rỉ.

Nhất là đường ống kém chất lượng thì càng dễ bị hư hỏng và ăn mòn. Đường ống nước âm bị hở, rò rỉ nước ra ngoài dẫn đến lượng nước chảy đến các vòi yếu hơn. Cũng nhiều khi do sửa chữa nhà cửa, không may khoan trúng đường ống nước mà chúng ta không biết dẫn đến đường ống bị vỡ hoặc rò nước. 

 • Cùng với đường ống nước lắp đúng kỹ thuật, các thiết bị nước trong gia đình cũng cần lắp đúng kỹ thuật. Nhiều khi gia đình tự lắp đặt đường ống nước sử dụng, không được đúng về kỹ thuật về độ cao, độ nghiêng, kích thước nên sẽ làm ảnh hưởng đến áp lực nước chảy. 
 • Nếu gia đình bạn không sử dụng bồn chứa nước để dự trữ và dùng thẳng nước từ đường ống trực tiếp thì lượng nước chảy sẽ lúc mạnh lúc yếu. Bởi áp lực nước thủy cục sẽ có sự thay đổi theo thời điểm trong ngày. Vào các giờ cao điểm, nhiều nhà sử dụng nước nên áp lực nước sẽ rất yếu. Thế nên, nước chảy ra từ vòi cũng sẽ yếu hơn. 

CHÀO HÈ NÓNG BỎNG 🔥 SĂN SALE PHỎNG TAY

Sơn Hà đã sẵn sàng 🔥làm nóng🔥 mùa hè của bạn với chương trình khuyến mãi HOT NHẤT TRONG NĂM. Cơ hội mua sắm thiết bị xây dựng và thiết bị gia đình với giá chưa từng có!

🔥🔥Bùng nổ DEAL CHẤT với ưu đãi hấp dẫn: VOUCHER TIỀN MẶT 500K + GIẢM NGAY 50%++ độc quyền cho 100 khách hàng đăng ký nhanh nhất!

⏩⏩⏩Đăng ký ngay TẠI ĐÂY!!!

CHÀO HÈ NÓNG BỎNG 🔥 SĂN SALE PHỎNG TAY

2. Cách khắc phục vòi nước chảy yếu

Sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến cho vòi nước chảy yếu thì việc khắc phục cũng sẽ không quá khó khăn. Bạn cũng có thể tự khắc phục vòi nước chảy yếu tại nhà. Dưới đây, Sơn Hà Việt Nam sẽ giúp bạn chỉ ra những cách khắc phục vòi nước chảy yếu. 

 • Bạn kiểm tra và tháo vòi nước, nếu thấy bên trong ống có nhiều cặn bẩn bám vào thì vệ sinh vòi nước sạch sẽ. Nếu như vòi nước đã bị rỉ và hư hỏng bạn có thể thay mới để đảm bảo chất lượng và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Các thiết bị nhà bếp, thiết bị vệ sinh, vòi nước của Sơn Hà luôn được người dùng tin tưởng và đánh giá cao. Các thiết bị vòi nước rửa chén Sơn Hà đa dạng về mẫu mã kiểu dáng, màu sắc và chất lượng. 

 • Khi thấy vòi nước chảy yếu bạn nên kiểm tra phần van khóa nước nhà mình xem đã mở hết cỡ hay chưa. Có thể van khóa nước chưa được mở hết cỡ hoặc đóng mở chưa đúng cách nên sẽ ảnh hưởng đến lượng nước chảy ra. Bạn kiểm tra lại nếu van nước chưa được mở hết thì tiến hành mở hết để lượng nước chảy mạnh hơn.
 • Nếu bồn nước không được lắp đặt đúng cao độ thì bạn hãy kiểm tra và điều chỉnh lại độ cao của bồn nước và điều chỉnh đường ống nước cho phù hợp. Để dòng nước chảy xuống các vòi được đều và mạnh nước hơn.

Cách sửa vòi nước chảy yếu

Lắp đặt bồn nước không đúng độ cao để sửa vòi nước chảy yếu

 • Đường ống nước nhà bạn quá lòng vòng, có nhiều gấp khúc hay đường ống nước quá dài, chưa lắp đúng kỹ thuật, độ nghiêng không đúng thì bạn nên thiết kế lại đường ống nước nhà mình. Hoặc nhờ thợ chuyên môn lắp đặt và kiểm tra, cải tạo lại hệ thống đường ống nước để cải thiện tình trạng vòi nước chảy yếu.
 • Kiểm tra lại bồn nước nhà mình đã có ống thông hơi chưa. Nếu chưa được lắp đặt ống thông hơi thì bạn hãy lắp đặt thêm ống thông hơi cho bồn chứa nước để lượng nước chảy ra đều và mạnh hơn. Từ đó, cuộc sống sinh hoạt của gia đình cũng thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn.
 • Để biết đường ống nước nhà bạn có bị rò rỉ hay không thì bạn hãy đóng tất cả các vòi nước và các thiết bị sử dụng nước trong nhà trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

Tiếp đến, bạn quan sát đồng hồ nước nhà mình, nếu đồng hồ không chạy tức là đường ống nước không bị rò rỉ. Còn nếu đồng hồ nhà bạn vẫn chạy, tức là đường ống nước đang bị rò rỉ, bạn cần kiểm tra tất cả các đường ống nước khi nước bị rò rỉ thường dễ bị thấm lên đất và tường. Bạn cần sửa chữa kịp thời để tránh lãng phí nước và vòi nước chảy mạnh, đều nước hơn.

Kiểm tra đường ống dẫn nước có bị rò rỉ không?

Cách khắc phục vòi nước chảy yếu kiểm tra đường ống nước có rò rỉ hay không?

 • Khi đường ống nước, các thiết bị nước được lắp không đúng kỹ thuật khiến cho việc lượng nước chảy không đều, nước chảy yếu. Bạn cần kiểm tra lại đường ống lắp đặt vào thiết bị, nếu lắp sai thì hãy lắp đặt lại cho đúng vị trí đường ống nước.
 • Nếu bạn đang sử dụng nước từ nguồn nước trực tiếp mà khu vực bạn ở có lượng nước chảy không đều thì cách khắc phục tối ưu nhất cho bạn chính là lắp thêm bồn chứa nước dự trữ.

Như vậy, bất cứ lúc nào bạn muốn sử dụng nước cũng đều có nguồn nước dự trữ sẵn, không phải chờ đợi mất nhiều thời gian. Bồn nước Sơn Hà từ lâu luôn là thương hiệu nổi tiếng về bồn nước, được biết đến là thương hiệu sản xuất và cung cấp bồn nước uy tín, chất lượng và mẫu mã đa dạng.

Không chỉ vậy, bồn nước Sơn Hà còn có nhiều loại, màu sắc và kích thước để bạn lựa chọn thích hợp với nhu cầu sử dụng và không gian gia đình.

Lắp bồn nước Sơn Hà khắc phục vòi nước chảy yếu

Lắp đặt bồn nước Sơn Hà khắc phục vòi nước chảy yếu

=> Xem thêm: Top 3 bồn nước Sơn Hà bán chạy nhất hiện nay

[Products:593]

[Products:589]

[Products:581]

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về nguyên nhân khiến vòi nước chảy yếu và các cách khắc phục. Mong rằng, qua bài viết trên đây bạn đọc đã hiểu rõ vì sao vòi nước chảy yếu và có thể tự khắc phục sự cố này. Nếu như trường hợp bạn không thể khắc phục được thì hãy liên hệ ngay với nhân viên sửa chữa để xử lý kịp thời nhé!

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo