Vòi bơm nước rửa chén: Cấu tạo, công dụng, cách lắp đặt

12-09-2022, 10:43 am

Vòi bơm nước rửa chén là một thiết bị cực kỳ hữu hiệu khi được kết hợp lắp đặt cùng với các chậu rửa bát. Nó không chỉ đảm bảo sự sạch sẽ, gọn gàng mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao hơn cho không gian bếp của gia đình bạn.

Để hiểu rõ hơn về cấu tạo, công dụng và cách lắp vòi bơm nước rửa chén, Sơn Hà mời bạn cùng theo dõi và tham khảo các thông tin trong bài viết chi tiết dưới đây!

1. Cấu tạo bộ vòi bơm nước rửa chén

Trước tiên để biết được cấu tạo của bộ vòi bơm nước rửa chén gồm những bộ phận nào thì bạn cần phải hiểu rõ bộ vòi bơm nước rửa chén là gì?

Bộ vòi bơm nước rửa chén là một thiết bị được sử dụng để nối trực tiếp từ chai nước rửa chén lên bồn rửa chén, từ đó giúp người dùng có thể dễ dàng lấy nước rửa chén để sử dụng một cách tiện lợi, nhanh chóng.

Chậu rửa bát lúc nào cũng sẽ có một lỗ chính để bạn lắp vòi rửa bát. Tuy nhiên, ngoài lỗ chính này thì đa số các sản phẩm chậu rửa hiện nay đều có thêm một lỗ phụ nằm bên góc chậu.

Chiếc lỗ phụ này được thiết kế chính là để nhằm mục đích lấy nước rửa chén thông qua bộ vòi bơm nước rửa chén. Ngoài ra, với những gia đình có nhu cầu sử dụng máy lọc nước thì cũng có thể lắp vòi lọc ở ngay chiếc lỗ này.

Bộ vòi bơm nước rửa chén thông thường sẽ bao gồm các bộ phận sau:

  • Vòi inox
  • Ống dẫn silicon
  • Van
  • Nắp
  • Bình đựng
  • Đầu hút

Cấu tạo bộ vòi bơm nước rửa chén

Cấu tạo bộ vòi bơm nước rửa chén

2. Công dụng bộ vòi bơm nước rửa chén

Bộ vòi bơm nước rửa chén tuy chỉ là một thiết bị nhỏ, thế nhưng nó lại giúp mang tới công dụng hữu ích, tuyệt vời trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của con người. 

Trong nhiều gia đình hiện nay, thông thường chai nước rửa chén sẽ được đặt ở trên thành bồn rửa bát, khi dùng người ta sẽ lấy trực tiếp nước rửa chén từ chai.

Thế nhưng trong quá trình sử dụng, nhiều người thường nhận thấy rằng việc lấy nước rửa chén như vậy sẽ bị dây bẩn nước rửa chén ra chậu rửa bát và khu vực xung quanh bàn bếp. 

Chính vì vậy việc sử dụng bộ vòi bơm nước rửa chén để lấy nước rửa chén thông qua chiếc lỗ phụ ở góc chậu rửa bát sẽ thuận tiện và sạch sẽ hơn bao giờ hết. Đồng thời, nó còn đảm bảo được sự tinh tế, sang trọng cũng như gọn gàng hơn cho khu vực nhà bếp của gia đình bạn.

Công dụng bộ vòi bơm nước rửa chén

Sử dụng vòi bơm nước rửa chén tiện nghi, hiện đại trong căn bếp

3. Cách lắp vòi bơm nước rửa chén

Để thực hiện lắp vòi bơm nước rửa chén, bạn tiến hành thực hiện theo các nước dưới đây:

Bước 1: Luồn ống dẫn silicon của bộ vòi bơm nước rửa chén qua một lỗ tròn đã được thiết kế sẵn ở trên chậu rửa bát. Tiếp đến bạn nối ống silicon với đầu bơm rồi cố định nó lại.

Cách lắp vòi bơm nước rửa chén

Bước 1 trong cách lắp vòi bơm nước rửa chén

Bước 2: Cắm phần đầu hút vào trong chai nước rửa chén, bạn vặn chốt vào miệng chai nước rửa chén sao cho thật chặt. Như vậy là bạn đã có thể lấy nước rửa chén thông qua chiếc lỗ phụ ở trên thành chậu rửa bát rồi đó.

Bước 2 trong cách lắp vòi bơm nước rửa chén

Bước 2 để hoàn thành cách lắp vòi bơm nước rửa chén

Hiện nay, bộ vòi bơm nước rửa chén là một sản phẩm thông dụng và rất phổ biến, do đó bạn có thể tìm mua sản phẩm này ở các cửa hàng chuyên bán vật dụng nhà bếp hoặc ở trên các sàn thương mại điện tử như shopee, sendo, lazada,...

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp lắp đặt vòi bơm nước rửa chén với các bồn rửa bát chất lượng để đảm bảo được hiệu quả cũng như chất lượng sử dụng tốt nhất. 

Bồn rửa chén hiện đang được phân phối chính hãng, giá tốt nhất tại Sonha.net.vn. Chúng tôi là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm phân phối các thương hiệu bồn rửa bát như Kagol, Bancoot, Sơn Hà,... với đa dạng thiết kế và kiểu dáng như chậu rửa 1 hố, chậu rửa 2 hố,... Vì vậy, bạn có thể thoải mái chọn lựa sao cho phù hợp với không gian bếp cũng như khả năng tài chính của gia đình.

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm bồn rửa bát, bạn có thể truy cập website sonha.net.vn hoặc liên hệ hotline 0969.26.90.90 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về bộ vòi bơm nước rửa chén. Hy vọng bằng những kiến thức và kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên đây bạn đã hiểu hơn được phần nào về cấu tạo, công dụng cũng như cách thức lắp đặt thiết bị này.

 [CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo