Ống Thoát Nước Chậu Rửa Bát: Thông Tin Cần Biết Và Địa Chỉ Mua?

21-08-2023, 7:00 am

Trong một vài trường hợp khi lắp hệ thống ống thoát nước chậu rửa bát vì không đo kỹ kích thước ống thoát nước bồn rửa chén nên đã dẫn đến tình trạng tắc nghẽn.

Những yêu cầu đặc biệt cần lưu ý về kích thước ống xả bồn rửa chén và cách lắp đặt là gì? Tìm hiểu chi tiết qua những thông tin trong bài viết này nhé!

1. Ống thoát nước chậu rửa bát là gì?

Ống thoát nước chậu rửa bát thường có tên gọi khác ống xả bồn rửa chén, ống thoát nước lavabo, ống dẫn thoát nước là phụ kiện đi kèm được lắp dưới đáy chậu rửa bát để đảm bảo nước thải khi rửa bát đũa, thực phẩm sẽ không bị bốc mùi.

Ống xả bồn rửa chén là một phần của 1 bộ xi phông chậu rửa bát. Một bộ xi phông thường bao gồm: Khay đựng rác, nắp đậy kín, hệ thống ống nối, ống thoát xả tràn và bộ xả.

Ống thoát nước chậu rửa bát là gì?

Bộ thoát nước bồn rửa chén là một bộ phận quan trọng của xi phông

Một trong những phụ kiện quan trọng trong quá trình hoạt động của chậu rửa chén, bát là xi phông với ống thoát nước lavabo được lắp đặt bên dưới chậu để đảm bảo dòng nước thải chảy đúng hướng và đảm bảo vệ sinh. 

Thông thường, chậu rửa chén có bộ lọc ở phía thân lưới lọc sẽ đi qua lỗ bồn rửa và kết nối với bồn rửa bằng gioăng cao su. Bên dưới bồn có lưới lọc cùng ống xả của cống và phần còn lại của ống thoát nước. 

Ngoài ra, hệ thống ống nối hay ống thoát xả tràn là phần phụ kiện không đính kèm trong danh sách phụ kiện của ống thoát nước chậu rửa bát mà phải tự lựa chọn loại thích hợp để mua ngoài. 

Khác với trước đây ống xả bồn rửa chén thường được làm bằng kim loại thì giờ đã được thay thế bằng ống nhựa như nhựa PVC D90, D60 có độ bền cao, dễ dàng vận chuyển và tiết kiệm chi phí.

2. Tại sao nên chọn đường kính ống xả bồn rửa chén?

Lựa chọn cẩn thận kích thước ống thoát nước chậu rửa bát là vô cùng quan trọng để tránh trường hợp phải lắp đặt nhiều lần hay các hiện tượng như tắc nghẽn ống, rò rỉ nước ra ngoài.

Chính vì vậy, chọn đường kính ống thoát nước lavabo mang lại 2 lợi ích: một là tránh tắc nghẽn khi sử dụng và hai là tiết kiệm chi phí lắp đặt. 

Tuy nhiên việc lựa chọn kích thước ống xả bồn rửa chén còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình khác nhau. 

Với gia đình nhỏ, ít thành viên thì chỉ cần sử dụng bộ thoát nước bồn rửa chén có kích thước từ 90mm - 110mm. Còn với gia đình đông người và nhu cầu sử dụng nhiều thì nên lựa chọn kích thước ống xả bồn rửa chén khoảng từ 140mm-160mm.

7.7: DEAL SIÊU TỐT - CHỐT LIỀN TAY

Ngày 7.7 này, tại Sơn Hà có gì Hot?

🔥 COMBO BỒN TỰ HOẠI SEPTIC VÀ BỂ NƯỚC NGẦM: GIẢM 2%

🔥 COMBO BỒN NƯỚC INOX VÀ BỘ CHUYỂN MẠCH CHỐNG GIẬT: NHẬN VOUCHER 100K

🔥 COMBO CHẬU VÀ VÒI RỬA BÁT CAO CẤP: NHẬN VOUCHER 200K

🔥 COMBO BỒN NƯỚC INOX VÀ LỌC TỔNG ĐẦU NGUỒN: NHẬN VOUCHER 200K

Đặc biệt, bùng nổ DEAL CHẤT với ưu đãi hấp dẫn: GIẢM NGAY 50%++ độc quyền cho 100 khách hàng đăng ký nhanh nhất!

⏩⏩Đăng ký ngay TẠI ĐÂY!!!

7.7: DEAL SIÊU TỐT - CHỐT LIỀN TAY

3. Các kích thước bộ thoát nước bồn rửa chén

Có rất nhiều khách hàng hỏi ống thoát nước chậu rửa bát phi bao nhiêu? Các kích thước ống thoát nước chậu rửa bát có rất nhiều loại, tùy thuộc vào quy mô của hộ gia đình cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các kích thước phù hợp.

Thông thường, có 4 loại kích thước ống thoát nước bồn rửa bát phổ biến như 90mm, 1100mm, 140mm, 1600mm.

Kích thước ống thoát nước chậu rửa bát

90mm, 1100mm, 140mm, 1600mm là kích thước phổ biến ống thoát nước chậu rửa bát

4. Cách lắp ống thoát nước bồn rửa chén

Hiểu biết về quy trình lắp ống thoát nước bồn rửa chén cũng rất quan trọng bởi nếu sai sót trong bước lắp đặt thì theo thời gian, ống thoát nước có thể bị lệch hoặc rơi ra và ảnh hưởng đến vệ sinh nhà bếp.

Khi lắp đặt ống thoát nước ngoài việc lưu ý kích thước ống thoát nước chậu rửa bát cần tuân thủ quy trình sau: 

 • Bước 1: Lắp đặt ruột gà dẫn nước từ lỗ thoát tràn, sau đó lắp ống dẫn thoát nước nối với xi phông. Tiếp theo, đặt gioăng cao su vào để giữ mối nối và vặn theo chiều kim đồng hồ. 
 • Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1, lắp bộ xả và cốc lọc rác vào bên trong chậu rửa. 
 • Tiếp theo, gắn bộ xi phông vào bộ xả và cuối cùng là dùng tua vít bắt chắc chắn ốc thoát tràn và bên ngoài lỗ thoát tràn, đảm bảo nước không bị tràn ra ngoài.
 • Lưu ý khi lắp đặt: Trong quá trình thực hiện cần chú ý vặn thật chặt các ốc nối và gioăng cao su đệm kĩ để nước không bị rò rỉ khi sử dụng. 

Cách lắp đặt bộ ống thoát nước bồn rửa bát

3 bước hoàn thiện cách lắp bộ ống thoát nước bồn rửa bát

=> Tìm hiểu thêm: 

5. Cách vệ sinh ống thoát nước bồn rửa chén

Nếu lựa chọn nhầm kích thước ống thoát nước chậu rửa bát thì trong quá trình sử dụng chất thải sẽ bị xả thẳng xuống chậu, để lọt rác vì không có bộ lọc từ đó dầu mỡ thừa theo thời gian sẽ bám dày đặc vào thành trong của ống làm tắc nghẽn.

Và đây là một trong những sự cố hay gặp khi sử dụng chậu rửa bát. Dưới đây là một số cách vệ sinh ống thoát nước bồn rửa chén để đảm bảo chất thải được gột rửa một cách sạch sẽ.

Cách thứ nhất: là vệ sinh bằng các loại bột chuyên dụng dùng để thông ống chậu rửa, một số loại bột thường được sử dụng phải kể đến: 

 • Bột thông đường ống SH.07
 • Bột thông đường ống Win
 • Bột thông đường ống Dragon

Sử dụng bột thông cống có chất ăn mòn mạnh sẽ giúp phân hủy và làm mềm rác thải, các chất hữu cơ - nguyên nhân gây tắc đường ống ví dụ như xương động vật, rêu mốc, thức ăn thừa hoặc tóc. 

Để hiệu quả nhất thì bạn nên thực hiện vào buổi tối và sử dụng nước ấm để vệ sinh ống thoát nước bồn rửa chén, quá trình thực hiện sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Về chu kỳ vệ sinh, để đảm bảo ống thoát nước bồn rửa chén luôn được sạch sẽ thì bạn hãy vệ sinh ống 6 tháng 1 lần

Vệ sinh ống thoát nước bằng bột thông cống

Vệ sinh ống thoát nước lavabo bằng bột thông cống

Cách tiếp theo đó là vệ sinh ống xi phông, những nguyên nhân gây tắc đường ống nhiều nhất nằm ở đoạn ống xi phông nên cần vệ sinh thường xuyên khu vực này.

Nếu ống dẫn là dây mềm thì hãy nhấc bộ lọc rác và dùng móc dài với đầu uốn cong thành móc câu và đưa xuống dưới để đưa hết mọi chất bẩn ra ngoài, còn trong trường hợp ống cứng thì cần tháo ra và làm sạch đường ống. 

Bên cạnh đó, phần ống cứng cũng là khu vực rất quan trọng cần vệ sinh thường xuyên vì nó là phần nối ống xi phông với đường cống chính của gia đình. Nếu như bị tắc ở phần này thì cần có cách xử lý riêng theo các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị xô đựng chất thải, mỏ lết hoặc tua vít, kìm mỏ quạ một đoạn kim loại dài và cứng để uống thành móc câu móc chất thải.
 • Bước 2: Đặt xô đựng tại vị trí tháo ống.
 • Bước 3: Nhẹ nhàng dùng tua vít, mỏ lết hoặc kìm mỏ quạ tháo các mối nối ra.
 • Bước 4: Dùng thanh kim loại cứng đã uốn thành móc câu để kéo chất thải vào trong xô. 

6. Địa chỉ mua ống thoát nước lavabo uy tín

Việc chọn cho mình một ống thoát nước bồn rửa bát là điều vô cùng quan trọng giúp công việc nhà bếp của bạn trở nên dễ dàng hơn, phòng tránh hoàn toàn tình trạng tắc nước rò rỉ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua hàng tin cậy cung cấp ống xả bồn rửa chén chính hãng và chế độ chăm sóc tận tâm thì Sơn Hà chính là địa chỉ như vậy.

Chúng tôi cung cấp bộ thoát nước bồn rửa chén cũng như phụ kiện bồn rửa chén và cả các mẫu chậu rửa bát chính hãng, đa dạng mẫu mã và giá cả phải chăng nhất GIẢM LỚN TỚI 40% đến tay người dùng.

Sonha.net.vn - Địa chỉ mua ống xả và phụ kiện bồn rửa chén uy tín

Sonha.net.vn - Địa điểm mua bộ thoát nước và phụ kiện bồn rửa chén giá tốt 

Sơn Hà cam kết với bạn:

 • Sản phẩm chính hãng 100% từ nhà sản xuất.
 • Giao hàng tận nơi nhanh chóng trên toàn quốc với tiêu chí: "Không ngại xa- Luôn chuẩn giá".
 • Chế độ bảo hành cao nhất trên thị trường.
 • Mức giá rẻ có một không hai cùng nhiều phần quà hấp dẫn.
 • Đội ngũ nhân viên chất lượng cao sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn.

Với những thông tin được cung cấp trong bài viết trên, hy vọng các bạn đã có thể nắm rõ kiến thức chọn ống thoát nước chậu rửa bát để có thể lựa chọn sản phẩm thích hợp cho gia đình mình và cách vệ sinh ống thoát nước bồn rửa chén bị tắc.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách lựa chọn ống ruột gà bồn rửa chén cũng như bất kỳ câu hỏi nào, bạn đọc hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0969.26.90.90 . Hoặc điền trực tiếp vào Form dưới đây, đội ngũ nhân viên Sơn Hà giải đáp bạn 24/7!

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo