Ưu nhược điểm bình nóng lạnh dùng gas tốt không?

12-10-2021, 11:50 am

Ngày này thì đã có rất nhiều gia đình đã thay thế sử dụng bình nóng lạnh gas thay cho bình nóng lạnh chạy bằng năng lượng điện trước kia, vì giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên thì lựa chọn bình nóng lạnh bằng gas có phải là một sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy hãy cùng với Sơn Hà tìm hiểu ngay về ưu nhược điểm cũng như các lưu ý về bình nóng lạnh gas qua bài viết dưới này nhé!

Bình nóng lạnh dùng gas là gì?

Bình nóng lạnh dùng gas là gì?

Với cơ chế hoạt động của bình nóng lạnh mới lạ đó là sử dụng gas để làm ra nước nóng, tạo khí đốt cháy. Do vậy sử dụng bình nóng lạnh bằng gas bạn sẽ phải song song vừa sử dụng vừa bật. Nó giúp nước làm nóng được nhanh hơn so với các loại bình nóng lạnh bằng điện phổ biến như hiện nay.

Cấu tạo bình nóng lạnh gas

Bình nóng lạnh chạy bằng gas có cấu tạo khá là đơn giản, thông thường sẽ bao gồm có các phần là:

- Ống cấp nước cho bình nước

- Ống để dẫn khí ga

- Van khóa

- Ống nối từ bình nước đến vòi nước, hoặc vòi hoa sen

- Hệ thống đánh lửa tạo nhiệt

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh bằng gas

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh bằng gas

Bình nóng lạnh gas khi được kết nối với bình ga bằng một đường dẫn thì khi đó bạn thao tác bật bình, sẽ dẫn đến hiện tượng áp lực trong nước mạnh. Đồng thời chạy qua và khởi động hệ thống van đánh lửa của bình nước nóng gas.

Ngay sau đó thì ga sẽ được dẫn tới van đánh lửa, và trực tiếp đun nóng dòng nước chảy qua. Nước khi đó sẽ được làm nóng rất nhanh và hoàn toàn có thể sử dụng ngay mà không cần mất thời gian chờ đợi như thông thường. Lưu ý nhỏ là bạn hãy mở van từ bình gas ở trong điều kiện nhất định thì mới có thể đảm bảo cung cấp đầy đủ gass cho bình và làm nóng được nước.

Review đánh giá bình nóng lạnh bằng gas

Review đánh giá bình nóng lạnh bằng gas

Hãy cùng với Sơn Hà, review ngay dòng bình nước nóng lạnh gas thực hư cũng như độ hiệu quả về ưu nhược điểm làm rõ hơn nhé!

Ưu điểm bình nóng lạnh chạy bằng gas

Bình nóng chạy gas được hoạt động với nguyên lý hoạt động thì khá là đơn giản so với bình nóng lạnh bằng điện thông thường khác. Khi bạn bật bình thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước nóng được ngày mà không cần đợi chờ. Thậm chí là khi mất điện thì bạn có thể thoải mái sử dụng bình thường.

Có một điểm cộng thì giá bình nóng lạnh bằng gas thì rẻ hơn so với bình nóng lạnh chạy bằng điện, khối lượng thì cũng nhỏ nhẹ hơn, dễ lắp đặt không nặng. Đặc biệt hơn nữa, thì lượng gas sử dụng để làm nóng nước sử dụng không quá nhiều và rất tiết kiệm so với bình nước nóng lạnh điện.

Nhược điểm bình nóng lạnh dùng gas

Bên cạnh những ưu điểm trên thì bình nóng lạnh chạy bằng gas cũng có những nhược điểm khiến bạn phải cân nhắc có nên mua nó hay không! Thứ nhất là việc sử dụng nhiên liệu gas chắc chắn không hề an toàn, và phải chấp nhận về những rủi ro nguy cơ rò rỉ gas.

Thứ hai là về thiết kế của nó đa phần cũng sẽ không phù hợp không gian phòng tắm nhỏ và hơn nữa khi mà sử dụng gas để đun nước nóng, sẽ hấp thụ rất nhiều oxi. Vì vậy, tắm lâu, hoặc hơi nóng bốc hơi nhiều, dẫn đến ngạt thể và ảnh hưởng trực tiếp tới hệ hô hấp. Bên cạnh đó thì nguy cơ mà xảy ra cháy nổ nếu như bạn sơ ý không khóa van sẽ dễ xảy ra và cũng khá là nguy hiểm. Để phòng tránh mọi rủi ro do bình nóng lạnh chạy gas gây nên, bình nước nóng chạy điện trở thành lựa chọn thay thế hoàn hảo.

Với ưu điểm an toàn, tiện lợi, khắc phục hoàn toàn những hạn chế ở bình nóng lạnh gas nhưng lại tiêu tốn không đáng kể chi phí, bình nóng lạnh chạy điện là thiết bị được lòng hầu hết người tiêu dùng hiện nay.

Cách lắp đặt bình nóng lạnh dùng gas

So với bình nóng lạnh chạy bằng điện thì việc lắp đặt bình nóng lạnh gas dễ dàng hơn và cũng khá đơn giản. Một phần do có khối lượng gọn nhẹ, cấu tạo cũng đơn sơ, không có chi tiết phức tạp, không ảnh hưởng đến đường điện trong nhà. An tâm là bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt mà không cần sự can thiệp của nhân viên kỹ thuật.

Cách lắp đặt bình nóng lạnh dùng gas

Tuy nhiên, để an toàn hơn thì Sơn Hà sẽ hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bình nóng lạnh gas với 4 bước để bạn tham khảo và làm theo nhé!

Bước 1: Chọn vị trí để lắp đặt bình nước nóng

Trước tiên thì bạn sẽ cần phải xem xét vị trí để lắp đặt bình nóng lạnh chạy gas, do vậy mà khi sử dụng loại bình nước này thì bạn sẽ cần phải tính toán kỹ lưỡng có nên dùng chung với bình gas nấu ăn trong bếp không hay là sẽ sử dụng bình gas riêng?

Bạn hãy đảm bảo chắc chắn vị trí mà có thể cố định chắc chắn trên tường cũng như có kết cấu phù hợp, không lỏng lẻo hay rung lắc, hạn chế tối đa rủi ro xảy ra trong quá trình sử dụng.

Và nếu như phòng tắm nhà bạn có không gian không được rộng, hơi hạn chế thì bạn có thể lựa chọn vị trí lắp đặt là ở bên ngoài phòng tắm và nối đường dây vào vòi hoa sen ở bên trong. Tuy nhiên thì nên lựa chọn đường dây hợp lý để không bị rườm rà làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ nhé!

Một số lưu ý khi lựa chọn vị trí là hãy lựa chọn nơi có vị trí thông thoáng, khô, thuận tiện để mà bảo dưỡng, không dễ va chạm hay có những rủi ro, gây vướng víu đến không gian chung và sinh hoạt chung.

Bước 2: Nối dây dẫn bình gas đến bình nóng lạnh

Khi mà bạn đã lựa chọn được nguồn cấp gas cho bình ở bị trí nào cũng như, tách riêng bếp hay không rồi thì hãy tiến hành nối dây dẫn vào bình nhé! Nếu nối với gas nhà bếp thì hãy làm đường dây dẫn cao hơn một chút so với thông thường khoảng 2m để mang tính an toàn trong quá trình sử dụng sau này.

Bước 3: Lắp đặt đường ống nước

Kế đến thì bạn có thể tiến hành lắp đặt đường ống nước dẫn trực tiếp đến bình nước lạnh và nối đường nước ra vào hệ thống của bòi hoa sen hoặc là vòi rửa bồn rửa mặt.

Bước 4: Kiểm tra hoạt động bình nóng lạnh chạy bằng gas

Sau khi mà bạn đã tiến hành các bước lắp đặt xong xuôi hoàn thiện thì bạn có thể tiến hành kiểm tra bằng cách là mở van gas và sau đó bật bình để test. Hãy chú ý là đứng ở trong phòng tắm khoảng vài phút và kiểm tra kỹ là xem có mùi khi gas không nhé!

7 lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh bằng gas

7 lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh bằng gas

- Trong quá trình bạn sử dụng thì hãy xem xét đến thời gian làm nước nóng nhanh hay lâu để điều chỉnh van gas phù hợp, vừa an toàn và cũng vừa tránh lãng phí.

- Hãy thường xuyên và chú ý đến mùi ở trong nhà tắm, nếu như có ngửi thấy bất kỳ một khí mùi gas nào thì hãy khẩn trương xử lý để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

- Trước khi mà bạn bật bình thì hãy nhớ là luôn chú ý mà kiểm tra xem nó có xảy ra các tình trạng rò khí gas, hay là rò rỉ nước hay không? Và nếu như có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì hãy khóa van gas ngay, và liên hệ ngay đện các đơn vị kỹ thuật xử lý kịp thời.

- Không nên đóng kín toàn bộ phòng tắm, hạn chế việc bí hơi hoặc là có lắp đặt thêm quạt thông gió, hạn chế việc tránh ngạt khí mà dẫn đến những hậu quả khôn lường.

- Không nên tùy tiện tháo lắp bình trong quá trình sử dụng, đặc biệt phải nhớ hãy khóa van gas ngay sau khi mà bạn sử dụng nhé!

- Vệ sinh thường xuyên, sử dụng bình gas đến từ các đại lý chính hãng, an toàn.

- Có một vấn đề, khi mà sử dụng nhiều nước dễ gây đến hiện tượng nước thẩm thấu lên bề mặt tường, có thể xuất hiện hiện tượng thấm dột.

Sự cố với bình nóng lạnh gas, cách xử lý

Theo đánh giá khách quan thì việc sử dụng bình nước nóng chạy bằng gas sẽ dẫn đến những hậu quả, tương đối nếu như bạn không cẩn thận ngay từ đầu, một sự cố bạn cần phải biết nếu sử dụng bình nóng lạnh gas là không đánh lửa:

- Nguyên nhân có thể do hệ thống đánh lửa của bình đã bị hỏng vậy nên bạn sẽ cần khóa van ga, kiểm tra ở các bị trí của hệ thống đánh lửa và lau chùi và vệ sinh lại.

- Áp lực nước cấp bào bình quá yếu, không đủ để có thể kích hoạt được hệ thống đánh lửa, giải pháp khắc phục là thiết kế lại được nước hợp lý, hoặc là lắp đặt thêm bộ áp lực nước dẫn vào bình.

- Hết gas trong bình hoặc hết pin đánh lửa cũng là nguyên do, chú ý thay thường xuyên trong khoảng thời gian dao động từ 2-3 tháng nhé!

Bài viết mà Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà đã chia sẻ trên đây là toàn bộ các thông tin về bình nóng lạnh dùng gas, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn! Chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý!

Ngoài sản phẩm bình nước nóng lạnh Sơn Hà, Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà còn cung cấp các sản phẩm khác như: Thái Dương Năng Sơn Hà, bồn tự hoại Septic, chậu rửa bát Sơn Hà, bình nước nóng Sơn Hà, điện Năng lượng mặt trời áp mái, bể lắp ghép Sơn Hà, thiết bị nhà bếp, sen vòi và máy lọc nước Sơn Hà.

Có nên mua bình nóng lạnh chạy gas hay không

Dõi theo bài viết đến đây, chắc hẳn bạn đọc đã có được câu trả lời rằng có nên mua bình nóng lạnh gas hay không. Nhìn chung, thiết bị vẫn là lựa chọn hợp lý nếu bạn lo ngại thời gian chờ đợi, và có nhu cấu sử dụng cao ngay cả khi mất điện. Giá thành rẻ cũng là ưu điểm khiến nhiều gia đình cân nhắc về vấn đề này. Tuy nhiên nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, độ ẩm cao, và phòng tắm có diện tích hạn chế thì bình nóng lạnh chạy gas có lẽ không phải phương án nên chọn. Hơn nữa, các vấn đề ngạt khí ngộ độc gas cũng có thể xảy ra gây hiểm hoạ khôn lường. Đặc biệt với những hộ gia đình có trẻ nhỏ.

Để được đáp ứng trọn vẹn nhu cầu sử dụng nước nóng lạnh hàng ngày: vừa tiết kiệm, vừa an toàn lại phù hợp với mọi không gian, mọi gia đình nên tham khảo các thiết bị làm nóng lạnh hiện đại như bình nóng lạnh chạy điện, hay tiết kiệm hơn là Thái dương năng.

Hiện nay, sonha.net.vn được biết đến là thương hiệu phân phối sản phẩm uy tín, chính hãng, từ chính nhà sản xuất. Thay vì những sản phẩm kém chất lượng hay có nguyc ơ gây nên hiểm nguy, Sơn Hà cam đoan mang đến sản phẩm chính hãng, tốt nhất cho mọi gia đình.

Bạn quan tâm đến bình nóng lạnh chạy gas nhưng còn lo ngại về chất lượng & độ an toàn? 2 loại sản phẩm dưới đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho mọi gia đình:

Địa chỉ mua bình nóng lạnh bằng điện và thái dương năng uy tín hàng đầu

Sơn Hà là đơn vị hàng đầu trong cung cấp thái dương năng và bình nóng lạnh giá rẻ, chính hãng, uy tín trên thị trường với các sản phẩm đa dạng về thiết kế, mẫu mã, dung tích lẫn giá thành.

Sơn Hà cam kết các sản phẩm 100% chính hãng, bảo hành theo đúng quy định của công ty, miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

GIẢM TỚI 36% KHI MUA THÁI DƯƠNG NĂNG

GIẢM TỚI 28% KHI MUA BÌNH NÓNG LẠNH

Liên hệ Sơn Hà qua hotline 0969.26.90.90 hoặc điền thông tin tại form dưới đây để được liên hệ báo giá và tư vấn sản phẩm nhanh nhất!

[CodeFormInfo]

Bài viết nhiều người quan tâm:

---------------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà

Địa chỉ:

+ Tòa nhà N4D, ngõ 48 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Số 89 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0961.56.13.13

Facebook: https://www.facebook.com/dailybonnuocsonha/

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo