Sản Phẩm Nào Của Sơn Hà Đạt Tiêu Chuẩn FDA?

21-08-2023, 9:00 am

Theo bạn, tiêu chuẩn FDA là gì? Tiêu chuẩn FDA là điều kiện cần để sản phẩm của doanh nghiệp có thể xuất khẩu sang các nước Mỹ và Canada. Khi đạt được tiêu chuẩn này, doanh nghiệp sẽ được người tiêu dùng tin tưởng hơn nhờ đã được kiểm chứng về độ an toàn đối với sức khỏe con người. 

Cùng Sơn Hà tìm hiểu chi tiết về tiêu chuẩn FDA và những thông tin liên quan đến tiêu chuẩn này trong nội dung bài viết dưới đây. Xem ngay nhé!

1. FDA là viết tắt của từ gì?

FDA là từ viết tắt tiếng Anh - Food and Drug Administration, được dịch ra là Cục quản lý Thực phẩm và dược phẩm tới từ Mỹ. 

Đây là một trong những cơ quan hành pháp của Mỹ, liên kết giữa Bộ y tế và Dịch vụ nhân sinh. Cục Quản lý đã được thành lập từ những năm đầu của thế kỷ 19 (năm 1906) tại Maryland. 

2. Tiêu chuẩn FDA là gì?

Tiêu chuẩn FDA gồm một chuỗi những quy định từ Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ nhằm mục đích giám sát mức độ an toàn của các loại thực phẩm, dược phẩm lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ. 

Bất cứ loại hàng hóa nào được xuất khẩu qua Hoa Kỳ đều phải được kiểm soát và nhận giấy chứng nhận FDA thì mới có thể thông quan và lưu hành trên thị trường. 

Đối với các doanh nghiệp nhận được giấy chứng nhận, các sản phẩm sẽ được người tiêu dùng tin tưởng, việc giao thương hàng hóa giữa các quốc gia cũng dễ dàng hơn, không riêng gì Hoa Kỳ. 

Tiêu chuẩn FDA là gì?

Bạn đã biết tiêu chuẩn FDA là gì?

=> Xem thêm một số tiêu chuẩn khác được quan tâm nhiều hiện nay:

3. Tầm quan trọng của tiêu chuẩn FDA là gì?

Mỹ và Canada là 2 quốc gia có nhu cầu sử dụng hàng hóa vô cùng lớn. Đây cũng là thị trường nơi rất nhiều doanh nghiệp đến từ các quốc gia mong muốn hướng tới. 

Tuy nhiên, để hàng hóa của bạn có thể thông quan tới Mỹ và Canada thì bạn cần thực hiện rất nhiều thủ tục để chứng minh về nguồn gốc xuất xứ, giấy kiểm định chất lượng, thành phần sản phẩm cùng với giấy chứng nhận FDA. 

Nếu sản phẩm của doanh nghiệp chưa đạt được tiêu chuẩn FDA thì sẽ bị giữ lại hải quan Mỹ, không thể thông quan hàng hóa, vừa mất chi phí quay đầu hàng hóa, chi phí kho bãi lại ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm khi vận chuyển. 

Hoa Kỳ là một thị trường lớn, là thị trường mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn hướng tới. Tuy nhiên, trước khi xuất khẩu hàng hóa tới đây thì chúng ta cần quan tâm tới các yêu cầu và điều kiện để xuất khẩu hàng hóa đến quốc gia đó. 

4. Quy định cấp giấy FDA với hàng xuất khẩu sang Mỹ

Khi gửi hàng hóa sang Mỹ hoặc Canada, một giấy tờ vô cùng cần thiết đó chính là giấy chứng nhận FDA. Tất cả các loại hàng hóa từ bánh kẹo, thuốc, trà, cá, tôm khô đều sẽ phải xin được giấy chứng nhận này. 

Tiêu chuẩn FDA không được cấp cho doanh nghiệp mà được cấp cho từng sản phẩm trong doanh nghiệp, không giới hạn về số lượng hay trọng lượng. Do đó, một sản phẩm của doanh nghiệp được cấp chứng nhận FDA không có nghĩa là các sản phẩm khác của doanh nghiệp cũng được cấp chứng nhận này. 

Ví dụ: Dù là 1 cân trà hay 1.000 tấn trà thì bạn vẫn cần phải xin cấp giấy FDA cho sản phẩm này. 

5. Những tiêu chuẩn để được chứng nhận FDA là gì?

Mỗi một loại thực phẩm, dược phẩm lại có những tiêu chuẩn khác nhau, cụ thể như sau: 

5.1. Thực phẩm và đồ uống

Thực phẩm và đồ uống là những hàng hóa được sử dụng hàng ngày, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng. Do đó, để được nhận chứng nhận FDA thì doanh nghiệp cần lưu ý các tiêu chuẩn sau: 

Cần thực hiện đúng các quy định của tiêu chuẩn FDA

 • Cần thực hiện đúng các tiêu chuẩn của HACCP trong lĩnh vực hải sản và nước hoa quả
 • Đối với thực phẩm đóng hộp, hàm lượng axit có trong thực phẩm phải ở mức tiêu chuẩn
 • Sản phẩm cần có nhãn mác đầy đủ
 • Sản phẩm phải có đầy đủ các thành phần, công dụng có trên nhãn mác
 • Thông báo tới FDA sau khi đánh giá về các thành phần của sản phẩm
 • Cần tìm hiểu các thông tin về yêu cầu cGMP
 • Xem xét và thực hiện theo các yêu cầu về màu sắc sản phẩm của tổ chức FDA
 • Nếu là thuốc trừ sâu, sản phẩm cần có xác định sai số cho phép của tổ chức FDA và EPA 

Thực phẩm đồ uống cần đạt chuẩn gì để được cấp FDA?

8 tiêu chuẩn để ngành thực phẩm, đồ uống được cấp chứng nhận FDA

5.2. Thuốc và thực phẩm chức năng

Thuốc và thực phẩm chức năng có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh. Khi doanh nghiệp muốn xuất khẩu thuốc và thực phẩm chức năng thì cần lưu ý những điểm sau: 

 • Sản phẩm cần có đầy đủ nhãn mác trên bao bì
 • Trên nhãn sản phẩm cần có các thông tin chi tiết về sản phẩm đó
 • Doanh nghiệp cần phải có giấy đăng ký sản xuất theo đúng quy định từ cGMP
 • Chuẩn bị thông tin về công dụng và cấu trúc sản phẩm để trình báo lên cơ quan FDA. 

5.3. Dược mỹ phẩm

Ngành công nghiệp làm đẹp ngày càng được phát triển, việc xuất khẩu dược mỹ phẩm sang các quốc gia lớn như Mỹ và Canada luôn là điều các doanh nghiệp hướng tới. Để nhận được chứng nhận FDA, sản phẩm cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau: 

 • Sản phẩm phải có đầy đủ tem và nhãn mác
 • Sản phẩm cần phải có đầy đủ thành phần

Tiêu chuẩn FDA của ngành dược mỹ phẩm

Ngành dược mỹ phẩm cần đạt 2 tiêu chuẩn FDA

5.4. Thiết bị điện tử và phóng xạ

Thiết bị điện tử và phóng xạ cũng là những hàng hóa thường được xuất khẩu sang Hoa Kỳ. Trong đó, các vấn đề cần quan tâm để đạt được chứng nhận FDA: 

 • Cần thực hiện và tuân thủ theo báo cáo sản phẩm điện tử, xin mã số gia nhập từ tổ chức FDA
 • Cung cấp các tiêu chuẩn hiệu quả và yêu cầu chứng thực để gửi báo cáo về FDA. 

Trên đây là 4 lĩnh vực, ngành hàng cần xin giấy chứng nhận FDA trước khi thông quan hàng hóa. Ngoài ra, cũng có một số sản phẩm được miễn trừ, không cần xin giấy chứng nhận. Trong đó có một số loại hàng hóa đặc biệt như: các thực phẩm được làm thủ công bởi các cá nhân, quà tặng, hàng hóa theo hình thức mậu dịch. 

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu tiêu chuẩn FDA là gì, vai trò cũng như những ngành hàng chính để có được chứng nhận FDA cần đạt được những tiêu chuẩn nào rồi đúng không?

Tiếp theo, Sơn Hà xin giới thiệu tới bạn một số sản phẩm của chúng tôi đã đạt được tiêu chuẩn FDA.

6. Các sản phẩm Sơn Hà đạt tiêu chuẩn FDA

Bồn chứa nước nhựabể nước ngầm Sơn Hà là những sản phẩm đã đạt được tiêu chuẩn của FDA về mức độ an toàn cho người sử dụng. Các sản phẩm này đều được tạo bởi các chất liệu cao cấp, không chứa chì, không chứa chất độc hại, không han gỉ nên không gây ô nhiễm nguồn nước, không gây hại cho sức khỏe con người. Chính vì thế, khi sử dụng sản phẩm của Sơn Hà, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. 

Các sản phẩm Sơn Hà đạt tiêu chuẩn FDA

Bồn nước nhựa và bể nước ngầm Sơn Hà đạt tiêu chuẩn FDA

Sơn Hà là địa chỉ chuyên cung cấp các thiết bị vệ sinh, thiết bị nhà bếp chính hãng, có uy tín trong nhiều năm, được hàng ngàn người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng. 

Để các khách hàng có cơ hội sử dụng những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất, Sơn Hà áp dụng chương trình khuyến mại lên tới 50%, giảm giá cực sốc cùng chế độ bảo hành đặc biệt. 

Chương trình áp dụng đối với các khách hàng mua sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng (số 89 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội) hoặc liên hệ qua các phương thức trực tuyến - website Sonha.net.vn, số điện thoại 0969.26.90.90.

Sơn Hà cam kết bảo hành sản phẩm theo đúng quy định của công ty, hỗ trợ sửa chữa, bảo hành trong suốt thời gian bảo hành. 

Khi mua sản phẩm tại Sơn Hà, khách hàng sẽ được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc, hỗ trợ thanh toán sau khi nhận hàng. 

Trên đây là toàn bộ nội dung thông tin về tiêu chuẩn FDA là gì. Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc đã có được những kiến thức cần thiết phục vụ cho học tập và công việc của bản thân. Đừng quên thường xuyên theo dõi Sơn Hà để cập nhật những thông tin hữu ích nhé!

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo