Cách Khắc Phục Rơ Le Bình Nóng Lạnh Bị Nhảy Liên Tục Tại Nhà

21-08-2023, 12:00 pm

Có rất nhiều những vấn đề lỗi thường gặp khi sử dụng bình nóng lạnh như bình nóng lạnh không nóng, không vào điện, thời gian nóng lâu, rò rỉ hay rơ le bình nóng lạnh bị nhảy... Vậy nguyên nhân là gì, cách khắc phục xử trí ra sao? Hãy cùng Sơn Hà đi tìm câu trả lời ngay dưới bài viết này!

Nguyên nhân rơ le bình nóng lạnh bị nhảy

Nguyên nhân rơ le bình nóng lạnh bị nhảy

Sự cố thường gặp về rơ le có thể xuất phát từ nhiều nguyên do khác nhau, và đa phần thì gia đình gặp những vấn đề này thông thường là do 3 vấn đề chính đó là:

Do nguồn điện yếu

Có rất nhiều gia đình sử dụng bình nóng lạnh vào trong thời gian cao điểm của khu vực, vậy nên rất thường có thể gặp phải những cái tình trạng rơ le bình nóng lạnh bị nhảy. Do mọi thiết bị trong nhà được sử dụng tối đa công suất, bình tắm nóng lạnh không thể được tải đủ điện để có thể vận hành, điều này làm cho rơle hay bị nhảy hoặc aptomat cũng nhảy liên tục.

Do sử dụng 24/7 hoạt động bị quá tải

Có nhiều người vẫn thường hay nhầm lẫn thanh rơ le là một thiết bị giúp đóng ngắt điện nhưng thực tế thì linh kiện này giúp ngắt điện khi mà nhiệt độ của nước ở trong bình chứa đã đạt và tự động bật luôn chế độ đun khi nhiệt độ nước xuống thấp hơn so với tiêu chuẩn. Chính vì tính năng này mà nhiều gia đình có thói quen cắm 24/7, luôn có nước nóng để sử dụng, nhưng như vậy hoạt động liên tục, tốn điện.

Khi rơ le phải hoạt động liên tục thì dẫn đến tình trạng hoạt động quá tải, rơ le bình nóng lạnh bị nhảy do phải làm việc quá công suất. Điều này cũng hệ lụy có thể dẫn tới hiện tượng rò rỉ điện ra bên ngoài, dễ dàng ẩn chứa các nguy hiểm cho bạn và gia đình.

Do bình nóng lạnh bị rò điện

Điều này sẽ thường xảy ra với các máy nóng lạnh chất lượng, có tích hợp các tính năng như tự ngắt nguồn điện và khi có sự cố xảy ra thì sẽ đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Cách sửa rơ le bình nóng lạnh bị nhảy

Cách sửa rơ le bình nóng lạnh bị nhảy

Muốn khắc phục được tình trạng bình nóng bị nhảy rơ le ngay hiệu quả tại nhà thì có thể làm theo một số gợi ý dưới đây của Sơn Hà nhé!

- Với trường hợp nguyên nhân đến từ do nguồn điện quá yêu thì bạn có thể bật bình nóng lạnh trước giờ cao điểm. Yên tâm là điều này không hề làm ảnh hưởng đến nhiệt độ chất lượng nước nóng. Khả năng giữ nhiệt tốt của bình nước nóng Sơn Hà sẽ giúp bạn.

- Với nguyên nhân là do hoạt động công suất liên tục, thì hãy thay đổi thói quen bật máy nóng lạnh khi mà sử dụng thôi. Và tắt ngay sau khi đã sử dụng xong hoặc nước trong bình đã đủ dùng đủ xài, đủ nhiệt độ bạn muốn. Thói quen này sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm điện rất nhiều hàng tháng đấy!

- Với lý do là do rò rỉ điện thì bạn chỉ cần sử dụng bút thử điện để có thể xác định được vị trí rò điện sau đó tiến hành sửa chữa hoặc liên lạc với trung tâm, tìm đến chuyên viên kỹ thuật. Một lưu ý là khi kiểm tra tuyệt đối không được đi chân đất, không quan xung quanh bình nóng lạnh nên khô ráo.

Những sự cố khi hỏng rơ le bình nóng lạnh

Những sự cố khi hỏng rơ le bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh hỏng rơ le sẽ làm đi mất chức năng là điều chỉnh nhiệt độ ở trong bình. Nguồn nước quá lạnh hoặc nguồn nước quá nóng thì đều sẽ gây bất tiện trong sinh hoạt gia đình bạn. Sức khỏe cũng không được đảm bảo đặc biệt vào mùa đông sắp tới.

Nếu bị hỏng rơ le mà không có sự can thiệp sửa chữa kịp thời thậm chí có thể dẫn tới hậu quả là bị chập cháy, rò rỉ điện. Ngoài ra thì cũng có rất nhiều các gia đình cũng thường duy trì về thói quen bật bình nóng lạnh 24/7 vì lầm tường rơ le nhiệt sẽ đóng và ngắt toàn bộ điện dẫn vào trong bình.

Tuy nhiên trên thực tế thì việc cắm điện liên tục, làm mất kiểm soát nhiệt độ của nước trong bình, tăng thời gian hoạt động vận hành của bình nước nóng, áp suất bình cũng tỷ lệ thuận theo. Van nóng lạnh an toàn cũng xả chưa kịp thì có thể gây nổ rất nguy hiểm.

Bài viết mà Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà đã chia sẻ trên đây là toàn bộ các thông tin về cách xử trí khi rơ le bình nóng lạnh bị nhảy, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn! Chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý!

Ngoài sản phẩm bình nước nóng lạnh Sơn Hà, Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà còn cung cấp các sản phẩm khác như: Thái Dương Năng Sơn Hà, bồn tự hoại Septic, chậu rửa bát Sơn Hà, bình nước nóng Sơn Hà, điện Năng lượng mặt trời áp mái, bể lắp ghép Sơn Hà, thiết bị nhà bếp, sen vòi và máy lọc nước Sơn Hà.

Bài viết nhiều người quan tâm:

---------------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà

Địa chỉ:

+ Tòa nhà N4D, ngõ 48 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Số 89 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0961.56.13.13

Facebook: https://www.facebook.com/sonha.net.vn/

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo