Lý giải máy nước nóng năng lượng mặt trời KHÔNG NÓNG khi trời mưa hay mùa đông

27-08-2020, 3:37 pm

Một trong những câu hỏi nhức nhối mà hầu hết các gia đình đang sử dụng sản phẩm này đều quan tâm đó chính là vì sao máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng khi trời mưa? Nguyên nhân máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ “bóc phốt” những nguyên nhân và tác nhân gây nên hiện tượng này đồng thời cũng sẽ nêu ra cách khắc phục hiệu quả cho người sử dụng. Đón đọc ngay bài viết sau đây nhé!

máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng khi trời mưa

Nguyên nhân máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng?

Đầu tiên, người sử dụng phải hiểu rằng máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng giống như các sản phẩm khác, sau một thời gian dài sử dụng sẽ phát sinh những hư hỏng nhẹ. Thái dương năng được đặt trên các mái nhà nên chúng ta thường không phát hiện ra lõi cho tới khi chúng hư hỏng nặng gây mất nước nóng.

Thường thì đến lúc đó chúng ta mới đi tìm hiểu xem bị cái gì, thì thôi nó đã “banh ta long” hết rồi… Và vì sao máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng? Có rất nhiều nguyên nhân năng lượng mặt trời không nóng, hãy tìm hiểu từng nguyên nhân ngay dưới đây.

1. Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ, xì nước 

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng trên phải kể tới đó chính là do rò rỉ, xì nước của thái dương năng: rò rỉ ở các đường ống, từ các thiết bị và từ ống thông hơi của sản phẩm.

- Đối với rò rỉ ở các đường ống: Đường ống để ngoài trời lâu ngày có thể dẫn tới rạn nứt hoặc vỡ làm rò rỉ nước. Các gioăng cao su giữa bình bảo ôn và ống thủ tinh bị hư hại hoặc do chịu ảnh hưởng của tác động bên ngoài vào đường ống kết nối với máy cũng làm cho nước bị rò rỉ. Chính điều này là một trong những nguyên nhân khiến nước nóng trong bình rò rỉ hết, cho đến tối bạn sử dụng chỉ còn lại nước lạnh mà thôi.

=> Để khắc phục hiện tượng trên bạn chỉ cần thay thế các ống nước cũ, bị hư hại bằng các loại ống chuyên dụng ngoài trời, chống được tia cực tím. 

- Đối với rò rỉ từ các thiết bị vệ sinh: Đây là trường hợp khó phát hiện nhất đồng thời cũng xảy ra thường xuyên nhất. Thiết bị vệ sinh kém chất lượng sẽ không chịu được nhiệt độ cao dẫn tới tình trạng rò rỉ nước làm thái dương năng nóng ít hoặc không nóng.

=> Để khắc phục hiện tượng trên bạn hãy kiểm tra lại các thiết bị trong nhà vệ sinh hoặc các mối nối với các thiết bị van, vòi hoặc các đường nước nóng âm tường xem có bị rò rỉ ở đâu không. Nếu không phát hiện thấy điều gì bất thường, hãy gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp tới để kiểm tra chính xác.

- Đối với rò rỉ từ ống thông hơi: máy năng lượng nhà bạn sử dụng trực tiếp từ nước thủy cục mà không qua bồn nước lạnh hay bồn phụ cho máy. Khi lắp đặt máy năng lượng ống thông hơi nhà bạn không được gia cố chắc chắn sau một thời gian sử dụng hoặc gặp trận gió lớn làm ngã ống thông hơi nước nóng sẽ theo ống thông hơi chảy ra ngoài.

=> Để khắc phục hiện tượng trên bạn quý khách nên thay thế ống thông hơi bằng loại ống chuyên dụng ngoài trời PPR-UV chống mục chống tia cực tím và gia cố chắc chắn lại là được.

máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng do rò rỉ

Rò rỉ nước gây nên máy nước nóng năng lượng mặt trời không giữ nhiệt

Bạn cũng nên thận trọng trong quá trình chọn lựa sản phẩm thái dương năng, một số sản phẩm có gia thành quá rẻ dẫn tới chất lượng ống cùng các linh kiện không đáp ứng được điều kiện khắc nghiệt của thời tiết.

2. Máy Thái dương năng quá bẩn, bị bám phèn

Nguyên nhân thứ hai dẫn tới tình trạng thái dương năng không có nước nóng có thể là do máy quá bẩn, bị bám phèn dày đặc khiến cho ống thu nhiệt bị giảm hay không còn hấp thụ nhiệt được nữa. 

Bụi bẩn và phèn cũng có thể bám trên các ống thủy tinh hoặc bình bảo ôn cũng sẽ làm giảm khả năng thụ và hấp thụ nhiệt của máy, khiến máy không tạo được nước nóng.

thái dương năng không nóng là do quá bẩn

Thái dương năng không nóng do bám bụi bẩn quá nhiều

=> Để giải quyết tình trạng trên thì bạn nên vệ sinh sản phẩm thường xuyên. Mỗi năm lên xục rửa máy một lần và rút ống thủy tinh ra cọ rửa sạch bên trong ống.

3. Máy năng lượng mặt trời hư hỏng bình bảo ôn giữ nhiệt

Đây có thể được coi là một trong những nguyên nhân đau đầu nhất vì khi bình bảo ôn giữ nhiệt bị hư hỏng sẽ dẫn tới tình trạng giữ nhiệt kém. Trường hợp này hầu như bạn sẽ phải thay thế bình bảo ôn mới.

Bình bảo ôn bị hư đồng nghĩa với việc không thể giữ được nhiệt cho máy dẫn tới không thể làm nóng nước. Trường hợp này thường xảy ra đối với máy năng lượng đang sử dụng bình thường tự nhiên ban ngay nắng nóng thì có nước nóng, khi trời vừa tắt nắng thì nước cũng hết nóng. 

Rất nhiều khách hàng thường thắc mắc với chúng tôi sao máy năng lượng nhà họ mọi khi đang sử dụng bình thường tự nhiên máy ngày nay trời mưa hoài máy không có nước nóng toàn nước lạnh, nắng được chút thì nóng đến chiều tối thì hết nóng. Thực ra máy năng lượng nhà quý vị bị hư bình bảo ôn lâu rồi nhưng khi trời nắng yếu hoặc mưa nhiều mới phát hiện ra.

tại sao máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng do hỏng bình bảo ôn

Hư hỏng bình bảo ôn làm bình nóng lạnh năng lượng mặt trời không nóng

=> Với trường hợp này chúng tôi khuyên quý khách nên thay bình bảo ôn mới vì không nên sửa chữa chỉ thêm tốn kém mà không giải quyết được vấn đề. 

4. Vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời bị che nắng

Khi lắp đặt máy năng lượng mặt trời lúc đó mái nhà bạn là cao nhất, và không có gì che khuất cả, nhưng một thời gian sau nhà bên cạnh xây cao hơn nhà bạn hoặc có những cây xanh phát triển cao và che khuất ánh nắng cung cấp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời nhà bạn. Lúc này không đủ nhiệt năng từ mặt trời để làm nóng nước được nhiều hoặc có thể không nóng được. 

Trung bình máy năng lượng mặt trời phải hấp thụ được khoảng từ 2h – 4h mỗi ngày mới đủ hấp thụ nhiệt làm cho nước nóng tối đa. Nếu kiểm tra thấy máy nước nóng năng lượng mặt trời bị che khuất ánh nắng, cần phải di chuyển máy đến vị trí có nhiều nắng và hấp thụ tốt ánh nắng mặt trời.

vị trí lắp đặt thái dương năng chen nắng

Vị trí đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng ảnh hưởng tới khả năng tạo nước nóng

Khi cần di chuyển máy nước nóng năng lượng mặt trời đến vị trí mới, hãy liên hệ với dịch vụ lắp đặt sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời của chúng tôi để được di chuyển và lắp đặt một cách đảm bảo kỹ thuật cũng như hiệu quả hoạt động.

Địa chỉ bán bình bảo ôn chính hãng, giá tốt

Nếu sau khi kiểm tra tình trạng thái dương năng, phát hiện bình bảo ôn bị hỏng thì bạn cần thay thế bình bảo ôn để giữ nước nóng cho thiết bị, đảm bảo nhu cầu sử dụng nước nóng cho gia đình.

Để tìm mua bình bảo ôn thái dương năng không phải dễ bởi không có nhiều đơn vị cung cấp loại phụ kiện này. Sơn Hà sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn với chi phí cực thấp: Bình bảo ôn giảm giá 50%!

[Products:916]

Trên đây là những lý do khiến cho thái dương năng không nóng nói chung và máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng khi trời mưa nói riêng. Hy vọng rằng qua những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, quý khách hàng đã có thể tìm hiểu cũng như phát hiện những hư hỏng nhỏ của sản phẩm thái dương năng nhà mình từ đó đưa ra những biện pháp xử lý hiệu quả nhất.

Mọi câu hỏi thắc mắc cần được tư vấn giải đáp trực tiếp bạn vui lòng liên hệ với Tư vấn viên Sơn Hà qua Website Sơn Hà Hotline: 0969.26.90.90 hoặc điền thông tin tại form dưới đây!

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo