Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nước Chảy Yếu Và Cách Sửa

18-08-2023, 10:00 am

Máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu là tình trạng nhiều người dùng gặp phải. Nguyên nhân của tình trạng này là do áp lực nước yếu, hoặc không khí có nhiều trong đường ống nước… gây nên rất nhiều bất tiện cho người dùng. Trong bào viết dưới đây, Hệ thống phân phối Sơn Hà sẽ giúp bạn giải quyết ngay vấn đề này!

1. Nguyên nhân khiến thái dương năng chảy nước yếu

Nước nóng chảy ra yếu, thậm chí không chảy là một trong những lỗi cơ bản của máy nước nóng năng mặt trời. Lỗi này thường xuất hiện do một số nguyên nhân khách quan như:

 • Nguồn nước lạnh cấp vào máy có áp lực quá yếu do bồn nước đặt ở vị trí thấp.
 • Trong đường ống có nhiều không khí. Trường hợp này thường xảy ra sau khi thiết bị mới được lắp đặt, người dùng sử dụng lần đầu mà không xả khí trong đường ống.
 • Đường ống bị tắc nghẽn do rác hoặc do mối hàn quá nóng gây bít đường ống.

Nguyên nhân máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu

Nguyên nhân máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu

Đối với mỗi nguyên nhân khiến máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu, người dùng cần có những cách xử lý khác nhau.

>> Xem thêmCách Sửa Lỗi Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Thường Gặp

2. Cách khắc phục lỗi thái dương năng chảy yếu

2.1. Các cách xử lý thông thường

Các cách để người dùng có thể tự xử lý lỗi máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy nước yếu bao gồm:

 • Nếu áp lực nước yếu: Nâng cao bồn nước.
 • Không khí trong đường ống: Tháo ống thông hơi, tháo đường nước nóng rồi xả cả nước và khí ra ngoài.
 • Đường ống bị tắc: Kiểm tra và vệ sinh bên trong đường ống, tháo ống nước nóng ở tấp thấp nhất để xả nhanh và kiểm tra tốc độ xả nước.

2.2. Xử lý bằng cách lắp đặt ống thông hơi bồn nước

Trong trường hợp đường ống nước của máy nước năng lượng mặt trời có quá nhiều không khí, người dùng còn có thể xử lý bằng cách lắp đặt ống thông hơi bồn nước. 

Ống thông hơi là thiết bị có tác dụng điều chỉnh áp suất lực cho bồn, giúp loại bỏ khí và mùi hôi có bên trong bồn. 

Ngoài ra, ống thông hơi còn giúp điều tiết không khí đi vào hệ thống ống nước để nước chảy liên tục và đều đặn qua các ống dẫn, duy trì áp suất khí quyển thích hợp bên trong bồn.

Lắp đặt ống thông hơi cho bồn nước

Lắp đặt ống thông hơi cho bồn nước

Cách lắp ống thông hơi cho máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu như sau:

 • Chọn mua ống thông hơi đảm bảo chất lượng và phù hợp với bồn nước, máy nước nóng năng lượng mặt trời.
 • Đặt ống nước hình chữ T vào ống nước nằm ngang, khi đó ống chữ T sẽ phân chia ra hai đường khác nhau là đường thông hơi và đường thoát nước xuống để sử dụng. 
 • Khi lắp đặt ống thông hơi, bạn cần lưu ý đặt ống thấp hơn mức nước có trong bồn. Nếu đặt ống cao hơn, nước vẫn tiếp tục chảy yếu như bình thường.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng ống thông hơi:

 • Ống thông hơi có độ dốc quá thấp: Độ dốc ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của ống thông hơi. Nếu độ dốc này quá thấp, khí thải sẽ không thể thoát ra được, gây ra mùi hôi và khiến nước ngày càng chảy chậm.
 • Số lượng cửa thăm ít: Cửa thăm là bộ phận giúp người dùng kiểm tra, xử lý sự cố. Vì vậy, người dùng cần nghiên cứu số lượng cửa thăm phù hợp. Cửa thăm có kích thước phù hợp là từ 40 – 60cm và cần được đặt ở nơi dễ quan sát, sửa chữa.

Như vậy, để ống thông hơi phát huy tốt các công dụng, người dùng cần xác định độ dốc phù hợp và tiến hành lắp đặt một cách chính xác nhất.

Bài viết đã chỉ ra các nguyên nhân khiến máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu, kèm theo đó là các cách xử lý phù hợp. Hy vọng những thông tin phía trên có thể giúp ích cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ khúc mắc gì về cách sửa chữa thái dương năng Sơn Hà ra nước yếu, hãy liên hệ tới hotline: 0969.26.90.90, hoặc điền trực tiếp vào form dưới đây:

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo