Hướng Dẫn Lắp Đặt Bể Nước Ngầm Chuẩn Xác Tối Ưu Và Hiệu Quả

18-08-2023, 9:00 pm

Bể chứa nước ngầm inox được biết tới là giải pháp trữ nước an toàn tối ưu hiện nay. Khắc phục những nhược điểm của bể gạch, bể xây trước đây, các bể nước ngầm inox dễ dàng thi công lắp đặt và bền bỉ hơn rất nhiều.

Xu hướng lắp bể nước ngầm cho gia đình ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt là các gia đình nhà mặt đất ở các thành phố, thị trấn không có nhiều diện tích xây bể nổi.

Trong bài viết này, Sơn Hà sẽ hướng dẫn bạn các bước lắp bể nước ngầm chuẩn xác, nhanh chóng và tối ưu hiệu quả sản phẩm.

Cách lắp bể nước ngầm không phải ai cũng biết

Cách lắp bể nước ngầm không phải ai cũng biết

Tại sao nên lắp bể nước ngầm inox thay vì xây bể gạch?

Nhu cầu trữ nước sinh hoạt xưa nay là cấp thiết để tránh tình trạng mất nước hoặc gián đoạn quá trình sử dụng nước của gia đình. Trước đây, nhiều nhà lựa chọn xây lắp bể nước ngầm trong nhà để tích trữ nước và nhận thấy nhiều nhược điểm của loại bể này.

Chi phí xây dựng bể nước ngầm khá tốn kém. Cùng với đó là một loạt các hạn chế khác như: 

 • Bể nhanh xuống cấp, vật liệu không được kiểm định.
 • Dễ bám bẩn, hình thành rong rêu, khó xử lý, việc thau rửa cũng gặp nhiều bất tiện.
 • Theo thời gian dễ bị thấm nứt ảnh hưởng đến chất lượng công trình và chất lượng nước. Nước chứa trong bể bê tông lâu ngày không đảm bảo an toàn: đóng cặn, vị chua, nhiễm phèn…

Tại sao nên lắp bể nước ngầm inox thay vì xây bể gạch?

Tại sao nên lắp bể ngầm inox thay vì bể xây?

Không giống như bể tự xây, lắp bể nước ngầm inox là giải pháp an toàn, dễ thi công, đáp ứng mọi nhu cầu thể tích, yêu cầu khách hàng. Các sản phẩm bể nước ngầm inox phân phối tại Sơn Hà sở hữu những ưu điểm:

 • Chất liệu inox 304 cao cấp bền bỉ, chống han gỉ.
 • Kết cấu bể chắc chắn bởi độ dày bể được đảm bảo tùy thuộc dung tích bể, công nghiệp hàn các tấm inox đảm bảo chịu áp lực từ mọi hướng.
 • Dung tích bể đa dạng linh hoạt theo diện tích không gian, vị trí lắp bể tại nhà khách hàng.

Trước khi lắp bể nước ngầm inox cần lưu ý:

Không giống như các thiết bị vệ sinh, thiết bị gia đình thông thường, bể nước ngầm phải được tính toán và lắp đặt trước khi hoàn thiện nhà cửa. Do đó, người dùng có thói quen tìm hiểu chọn lựa bể ngầm ngay khi đang thi công, xây nhà.

Trước khi lắp bể nước ngầm, cần những lưu ý sau để tránh sai sót không đáng có dẫn tới tốn kém tiền bạc và thời gian công sức:

 • Khảo sát địa điểm, vị trí lắp đặt bể ngầm

Vị trí lắp bể tùy thuộc vào ý muốn của mỗi gia đình, nhưng tốt nhất bạn nên đo đạc kỹ càng, chi tiết trước khi đặt bể ngầm để tránh sai lệch kích thước.

 • Tìm tới đơn vị cung cấp bể nước ngầm uy tín

Thị trường có hiền đơn vị cung cấp bể ngầm nhưng không phải sản phẩm của đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Bạn cần chọn ra cơ sở uy tín với quy trình sản xuất, lắp đặt chuyên nghiệp và có những bằng chứng minh bạch về chất lượng sản phẩm để việc lắp bể nước ngầm trở nên dễ dàng và an tâm hơn.

Thông thường, đội ngũ kỹ thuật của đơn vị cung cấp sẽ hỗ trợ khảo sát, tư vấn chi tiết về vị trí lắp bể nước ngầm cũng như kích thước, dung tích bể phù hợp với gia đình bạn.

 • Xây dựng nơi đặt bể ngầm

Dựa vào kích thước, dung tích bể ngầm đã đặt, bạn cần xây dựng nơi đặt bể ngầm, chú ý chừa ra một khoảng không nhất định tránh để bể quá sát tường dẫn tới khăn khi lắp đặt. Ngoài ra, cần lưu ý vệ sinh nơi đặt bể trước khi cho bể nước ngầm inox xuống lòng đất trước khi đặt bể ngầm.

Lưu ý khi lắp bể nước ngầm inox

Lưu ý khi lắp bể nước ngầm inox

Những lưu ý trước khi lắp đặt bể ngầm inox rất quan trọng giúp bạn tối ưu hiệu quả sử dụng và nâng cao hiệu quả bể ngầm inox.

Chi tiết các bước lắp đặt bể nước ngầm chuẩn xác

Quá trình từ lúc khách hàng đặt bể cho đến khi sản phẩm hoàn thiện không mất quá nhiều thời gian. Tiến độ sản xuất bể gầm tùy thuộc vào kích thước dung tích bể.

Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật của Sơn Hà thực hiện công tác giao hàng và tư vấn khách hàng cách lắp đặt bể ngầm tại nhà qua 6 bước chi tiết dưới đây. 

Các bước lắp đặt bể ngầm inox

Các bước lắp đặt bể ngầm inox

 • Bước 1: Kiểm tra mặt bằng lắp đặt bể ngầm, cần đảm bảo bề mặt bằng phẳng.
 • Bước 2: Chuẩn bị nguyên vật liệu cán đáy và chèn khe hở khoảng trống hai bên thành bể. Thực hiện trộn vữa từ xi măng mác cao với cả/sỏi nhỏ theo tỉ lệ 1:2 để có nguyên liệu kết dính lý tưởng.
 • Bước 3: Cán phẳng phần đáy bể xây bằng vữa với độ dày từ 3 - 4cm sao cho toàn bộ phần đai chữ U của bể bên ngoài đáy bể inox chìm hoàn toàn trong vữa.
 • Bước 4: Từ từ hạ bể ngầm inox xuống, căn chỉnh bể vào vị trí mong muốn. Khi đã ổn định vị trí đặt bể,  bắt đầu bơm nước vào trong bể inox.
 • Bước 5: Chèn vữa vào khe hở giữa thành bể xây và thành bế inox. Khi chèn vữa phải đảm bảo nước trong bể inox dâng đến đâu vữa chèn bên ngoài bể cao đến đó.
 • Bước 6: Sau khi bơm đầy nước trong bể và chèn vữa vào khe hở xong, tiến hành lắp đường ống nước cấp vào, cấp lên và đường ống thông hơi phải đảm bảo luôn thông khí. Sau cùng đậy tấm đan che kín mặt bể

Quy trình lắp đặt bể ngầm cần nhiều sự cẩn trọng, tỉ mỉ để đảm bảo tối ưu hiệu quả của bể ngầm, cũng như hạn chế tối đa các tình trạng móp méo, xô bể, rò nước. Ngoài ra, khi lắp đặt và sử dụng bể ngầm, bạn cũng cần lưu ý thêm một số điều sau: 

 • Luôn bơm đầy nước vào bể, duy trì cả khi không dùng đến nước trong bể.
 • Khi lắp đường ống nước, phải bắt buộc lắp lỗ thông hơi lên trên mặt nên đảm bảo thông khí.
 • Nếu lắp phao điện để sử dụng cho mục đích chống cận thì phải dùng dòng điện âm (pha mát). Nghiêm cấm sử dụng dòng điện dương (pha lửa) sẽ gây ra tình trạng rò rỉ điện khi nước tiếp xúc vào phao điện.
 • Nguồn nước bơm tích trữ trong bể ngầm cần đảm bảo chất lượng với độ sạch theo Quy chuẩn Việt Nam 01:2009/BYT để tránh gây hư hại và tàn phá bể.

Yêu cầu khi lắp đặt và sử dụng bể ngầm inox

Yêu cầu khi lắp đặt và thi công bể nước ngầm inox

Mọi thao tác lắp bể nước ngầm tại nhà khách hàng sẽ do khách hàng trực tiếp thực hiện hoặc thuê đội ngũ riêng biệt. Do đó, mọi sơ suất không làm theo khuyến cáo đội ngũ chúng tôi không chịu trách nhiệm về sự cố xảy ra.

Bể nước ngầm inox là lựa chọn tối ưu, khắc phục những rủi ro của bể xây bể gạch, tiết kiệm chi phí bởi độ bền sản phẩm lên tới 15 năm. Lắp đặt bể nước ngầm cho gia đình là giải pháp thông minh tiến tiến mang lại sự an tâm cho người dùng. 

Lựa chọn đặt trước bể nước ngầm inox chất lượng uy tín tại Sơn Hà bằng cách truy cập website Sơn Hà hoặc gọi tới hotline 0969.26.90.90 để được đội ngũ chuyên viên viên hỗ trợ chi tiết.

Đồng thời, Sơn Hà cũng hỗ trợ khách hàng miễn phí gói khảo sát địa điểm và tư vấn dung tích, kích thước bồn phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Đội ngũ tư vấn viên của Sơn Hà cam kết liên hệ nhanh chóng 24/7, thực hiện lên đơn đặt hàng bể nước ngầm trong ngày, đồng thời giám sát thúc giục bên sản xuất hoàn thiện sản phẩm trong thời gian sớm nhất theo quy định để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng. 

Trên đây là những thông tin hướng dẫn lắp bể nước ngầm inox dành cho gia đình quan tâm và đang thực hiện khởi công xây nhà và chuẩn bị lắp đặt bể ngầm. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn!

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo