[Xem ngay] Top 5 dụng cụ thông tắc bồn rửa bát mua nhiều nhất hiện nay?

22-09-2022, 12:08 pm

Nếu như bạn không vệ sinh bồn rửa chén thường xuyên thì rất dễ bị tắc cống. Hoặc xử lý chất thải không tốt cũng sẽ làm tắc cống thoát nước của bồn rửa bát. Vậy nên dùng dụng cụ nào để xử lý? Trên thị trường có rất nhiều dụng cụ thông tắc bồn rửa bát, đâu mới là dụng cụ xử lý tốt nhất?

Để Sơn Hà Việt Nam mách bạn top 5 dụng cụ thông bồn rửa chén mua nhiều nhất hiện nay.

1. Dụng cụ thông tắc bồn rửa bát pittong

Nhắc đến pittong chắc hẳn không còn xa lạ gì với mọi người. Đã từ lâu, pittong đã là một dụng cụ quen thuộc với các gia đình. Bạn có thể mua pittong dễ dàng ở bất cứ cửa hàng tạp hóa nào.

Nếu như có việc gấp cần thông tắc bồn rửa bát thì bạn cũng có thể mua nhanh chóng mà không phải mất công tìm kiếm. Pittong có tác dụng thông bồn rửa bát dựa trên nguyên lý tạo áp lực của nước tạo ra lực hút nhả.

Nếu như bạn chưa sử dụng pittong bao giờ thì cũng đừng lo lắng, cách dùng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đọc theo hướng dẫn sau là có thể sử dụng được rồi.

Dụng cụ thông bồn rửa chén pittong

Pittong - Dụng cụ thông bồn rửa chén hiệu quả 

Đầu tiên, bạn múc hết nước bẩn ở trong bồn rửa bát ra, rồi đổ nước sôi xuống bồn lưu ý không đổ đầy, chỉ cần gần đầy bồn thì dừng lại. Bởi nếu đổ đầy sẽ dễ khiến nước tràn ra ngoài khi đang thực hiện thông tắc. 

Tiếp đến bạn đặt phần nhựa cao su pittong vào sát miệng thoát nước của bồn. Rồi nhấn mạnh pittong lên xuống để tạo áp lực hút đẩy bên trong đường ống nước.

Tiếp đó, bạn rút pittong ra, kiểm tra xem nước đã được thoát hết xuống đường ống nước chưa. Nếu nước đã chảy dễ dàng thì có nghĩa là bạn đã thành công trong việc thông tắc bồn rửa bát rồi đấy. 

2. Dụng cụ thông bồn rửa chén cầm tay đa năng 

Đây là dụng cụ chuyên dùng thông tắc bồn rửa bát, được thiết kế đơn giản rất dễ sử dụng. Dụng cụ được hoạt động theo cơ chế cơ học, chủ yếu là dựa vào sức người để thông tắc ống thoát nước. Sợi dây của dụng cụ được làm từ kim loại thép với lối thiết kế giống như lò xo.

Dụng cụ có cấu trúc tay cầm, hộp chứa thì đựng dây lò xo và tay quay. Dụng cụ này có chiều dài thông cống lò xo chiều dài tối đa là 8m, khối lượng gần 2kg. Dụng cụ thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng và được sản xuất tại Việt Nam.

Dụng cụ thông tắc chậu rửa bát cầm tay đa năng

Dụng cụ thông tắc bồn rửa bát cầm tay đa năng

Dụng cụ có nhiều tính năng hữu ích, trong đó giúp thông tắc bồn rửa bát dễ dàng. Dụng cụ có các bước hướng dẫn cụ thể.

  • Theo đó, đầu tiên bạn dùng tay vặn con ốc để nới lỏng đầu dây lò xo dùng để lôi kéo sợi dây ra.
  • Tiếp đến, bạn đưa từ từ đầu dây lò xo vào chỗ ống thoát nước chậu rửa bát. Đẩy mạnh lò xo đến đúng chỗ bị tắc, khi đầu dây lò xo đã chạm vào vật cản thì đầu dây sẽ mắc cứng lại ở đó.

Vì là cơ chế dây lò xo nên có thể luồn lách được qua nhiều vị trí, kể cả có cờ lơ và gấp khúc. Đầu dây đã cảm nhận được có vật cản thì bạn hãy siết chặt con ốc lúc nãy đã nới lỏng rồi dùng tay quay xoay liên tục theo chiều kim đồng hồ để những vật cản đó sẽ bám lò xo. 

Khi cảm nhận được những vật cản đã được xoáy hết vào lò xo thì bạn chỉ việc rút lên và loại bỏ những rác thải bám vào đầu dây lò xo. Thực hiện nhiều lần như vậy cho đến khi loại bỏ được hết chất thải có trong đường ống thoát nước.

  • Bước cuối cùng là bạn xả nước để kiểm tra độ thoát nước của đường ống, nếu đã chảy thoát nước trơn tru thì có nghĩa là bạn đã thông tắc thành công rồi đấy. Cuối cùng bạn chỉ việc vệ sinh và thu dọn dụng cụ để lần sau dùng tiếp.

3. Dụng cụ xương cá thông tắc bồn rửa bát

Cũng giống như dụng cụ pittong, dụng cụ xương cá này bạn cũng có thể dễ dàng mua ở bất cứ cửa hàng tạp hóa nào. Cơ chế hoạt động cũng giống như dụng cụ lò xo, tuy nhiên sử dụng xương cá chỉ áp dụng đối với những chất bẩn tắc nghẽn ở ngay gần cửa ống thoát nước.

Dụng cụ xương cá thông tắc chậu rửa bát

Dụng cụ xương cá thông tắc chậu rửa bát 

Trước hết, bạn cần xả hết, múc hết nước đọng lại trong bồn rửa bát.

Tiếp theo đấy, bạn đưa dụng cụ xương cá xuống miệng đường ống thoát nước. Nếu dụng cụ lò xo là xoay thành vòng tròn theo chiều kim đồng hồ thì dụng cụ xương cá bạn thục theo đường ống từ trên xuống như vậy liên tục. Làm như vậy,các chất cặn bã, chất bẩn sẽ bám vào xương cá và dễ dàng kéo ra ngoài. Bạn thực hiện nhiều lần cho đến khi đường ống thoát nước đã được khai thông, không còn biểu hiện của sự tắc nghẽn nữa.

Cuối cùng bạn xả nước lại để kiểm tra tình trạng chảy thoát nước của bồn rửa bát.

4. Sử dụng máy hút bụi đa năng 

Nếu như ở nhà đã có máy hút bụi đa năng thì bạn có thể tận dụng dùng luôn để thông tắc bồn rửa bát. Hiệu quả mang lại không kém gì những dụng cụ thông tắc bồn rửa bát chuyên nghiệp. Chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ về kết quả mang lại đấy.

Máy hút bụi đa năng có nhiều chức năng, có khả năng hút ngược và đưa ra ngoài là các chất rắn. Nhưng khi dùng máy hút bụi để thông tắc bồn rửa bát bạn hãy nhớ bịt chặt phần miệng tiếp xúc với chỗ thoát nước để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trước khi thực hiện, bạn nhớ dọn sạch đồ ở bồn rửa nước để tránh sự va chạm, tạo không gian thoáng, việc thông tắc bồn rửa cũng sẽ dễ dàng hơn.

Sau đó, bạn đưa đầu hút bụi xuống miệng ống thoát nước, nhớ điều chỉnh sao cho đầu hút bụi vừa khít với miệng ống thoát nước. Đồng thời, bạn nhớ xả nước xuống để tạo môi trường nước dẫn giúp cho máy hút có thể hút các chất thải dễ dàng hơn.

Sau khi mở máy hút được khoảng 7-10 phút, bạn tắt máy và kiểm tra xem đường uống đã thông tắc được chưa. Nếu như vẫn chưa thông thoáng thì bạn có thể tiếp tục thực hiện động tác trên thêm vài lần để đường ống nước được khai thông nhé. 

5. Dùng bột thông tắc bồn rửa bát

Một dụng cụ thông tắc bồn rửa bát hiệu quả và được mua nhiều nhất trong thời gian gần đây đó là bột thông tắc bồn rửa bát. Sử dụng bột thông tắc giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, lại mang đến kết quả cao và giá cả hợp lý.

Các loại bột thông tắc trên thị trường đều có khả năng phân hủy cặn bã, chất thải, dầu mỡ đông cứng bám vào đường ống nước. Bạn có thể dễ dàng mua bột thông tắc rửa bát ở bất cứ cửa hàng tạp hóa nào.

Tùy theo độ thoát nước của đường ống bồn rửa bát, bồn rửa to hay nhỏ mà bạn chọn loại bột thông tắc phù hợp với bồn nhà mình. 

Dùng bột thông tắc chậu rửa bát

Dùng bột thông tắc bồn rửa chén để thông chậu rửa bát

Cách sử dụng bột thông tắc bồn rửa bát rất đơn giản. Bạn có thể vừa thông tắc bồn rửa bát vừa làm việc khác được. Sau khi mua bột thông tắc bồn rửa bát về, bạn đổ trực tiếp bột thông tắc vào miệng ống thoát nước.

Nếu như ống nhỏ thì chỉ cần 1 gói thông tắc còn nếu miệng ống thoát nước lớn thì bạn có thể sử dụng 2-3 gói để kết quả tốt hơn. Sau đấy, bạn đổ thêm một ít nước lên bột, nếu muốn tẩy rửa tốt hơn bạn có thể đổ bằng nước sôi.

Bạn chờ khoảng chừng 3-4 tiếng đồng hồ hoặc để vậy qua đêm sẽ càng tốt hơn. Cuối cùng bạn xả nước lại để làm sạch và kiểm tra thì sẽ thấy đường ống nước đã được thông tắc sạch sẽ. 

Trên thị trường có rất nhiều loại bột thông tắc bồn rửa bát như Daiso, Yuho, bột thông tắc Thái Lan… Bạn có thể tham khảo thêm top 5 bột thông tắc bồn rửa bát để lựa chọn loại bột phù hợp với mình nhé. 

Trên đây là top 5 dụng cụ thông tắc bồn rửa bát được mua nhiều nhất hiện nay. Vừa dễ mua ở bất cứ đâu vừa dễ sử dụng và đều mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn đang cần mua dụng cụ thông bồn rửa chén thì có thể tham khảo top 5 trên. Chúc bạn lựa chọn được dụng cụ thông tắc chậu rửa bát thích hợp nhé.

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo