Cách Chống Nóng Bồn Nước Inox Sơn Hà Vào Mùa Hè Hiệu Quả

11-11-2020, 7:42 am

Sở hữu loạt ưu điểm về sự bền bỉ, tiện lợi và tính thẩm mỹ, bồn nước inox trở thành lựa chọn số 1 của các gia đình hiện đại. các vấn đề bảo dưỡng bồn nước, chống nóng bồn nước từ đó cũng trở thành mối bận tâm hàng đầu. Để giải quyết tình trạng bồn nước bị nóng, tấm cách nhiệt cho bồn nước hay các sản phẩm bọc cách nhiệt bồn nước được nhiều người chọn mua. Vậy thực tế, đây có phải cứu tinh cho mọi vấn đề?

Làm thế nào để bảo vệ bồn nước hiệu quả? Ở bài viết sau đây, Sơn Hà sẽ chia sẻ cho bạn cách chống nóng cho bồn nước inox giúp bạn hiểu rõ và thực hiện phòng tránh cho nước không còn bị làm nóng.

Bí mật cánh chống nóng cho bồn inox

Cách chống nóng mùa hè bồn nước inox

Nguyên nhân nước trong bồn inox bị nóng

Có nhiều nguyên nhân làm bồn nước bị nóng khi trời vào hè. Tuy nhiên, 4 lý do chính dưới đây chủ yếu gây ra hiện tượng nước bị nóng bao gồm:

Bồn nước bị nắng chiếu trực tiếp trên mái nhà

Đặt bồn nước trên mái nhà là nơi phổ biến lắp đặt téc của nhiều gia đình, bởi không gian rộng cũng như như vị trí đặt bồn phù hợp, tuy nhiên thường mái nhà không có mái che.

Dẫn đến đặt bồn ngoài trời vào thời gian mùa hè hoặc lúc ánh nắng trực tiếp chiếu vào nước sẽ bị nóng lên. Do inox là chất dẫn nhiệt khá tốt, vì thế khi nhiệt độ xung quanh tăng cao, bồn nước sẽ hấp thụ nhiệt và làm nóng bồn. 

Nguyên nhân nước trong bình bị nóng

Nguyên nhân nước trong bình bị nóng

Do không khí xung quanh nóng lên 

Không khí ngoài trời chứa phần đa là các phân tử oxy, khi các phân tử oxy nóng lên, một phần sẽ hòa vào trong nước ở bể và làm bồn nước inox nóng lên.

Thật bất ngờ!

Bởi cho dù nhiệt độ môi trường có thay đổi theo hướng nóng lên thì nguồn nước được chứa bên trong chỉ bị nóng chứ không thể gây bào mòn cũng như phản ứng đối với các loại bể nước inox. Do đó không làm giảm tuổi thọ và hiệu suất sử dụng của bồn.

Đường dây dẫn nước bị nóng

Phần lớn các điều này cũng phụ thuộc vào nhiệt độ ngoài trời. Do đó, khi nguồn nước đi qua các dây dẫn bị nóng cũng sẽ bị ảnh hưởng và chịu nhiệt của bên trong ống dẫn.

Téc nước thường đặt sát sàn bê tông 

Nhiệt độ nóng lên sẽ tác dụng nhiệt làm sàn bê tông hấp thụ và cũng tỏa nhiệt. Vì thế bồn nước cũng sẽ bị ảnh hưởng và nước trong bồn bị làm nóng.

Trên đây là một trong những nguyên nhân phổ biến thường xảy ra đối với đa số mọi nhà để bồn nước trên sân thượng. Để hạn chế nước bị làm nóng bạn hãy áp dụng cách chống nóng cho bồn nước inox chi tiết ngay trong phần tiếp theo.

Hướng dẫn cách chống nóng cho téc nước inox Sơn Hà

Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng về mong muốn hạn chế khi mùa hè đang nóng nực mà vẫn phải sử dụng nước nóng. Khách hàng có thể để áp dụng 4 cách chống nóng hiệu quả sau đây sẽ giúp cho nước trong bồn được mát. Từ đó, mọi người không còn cảm thấy khó chịu và yên tâm sử dụng lâu dài.

Dùng vải che nắng cho bồn chứa nước

Nếu chưa có điều kiện để đi ra ngoài hoặc gọi thợ bạn có thể áp dụng phương pháp đơn giản nhất đó là dùng vải bạt, vải bố, lưới che nắng để làm tấm cách nhiệt cho bồn nước. Tuy nhiên thì phương án này không khả quan bởi nó chỉ giảm một phần nước nóng và chỉ sử dụng tạm thời trong trường hợp không quá nắng.

Hướng dẫn chống nóng bồn nước inox

Cách cách chống nóng bồn nước inox hiệu quả

Đặc biệt!

Các mảnh vải sau khi để dưới thời tiết trực tiếp ánh nắng mặt trời cũng sẽ không được bền và dễ bị rách. Vì vậy để chắc chắn có thể sử dụng lâu dài bạn hãy dựng mái tấm cách nhiệt cho bồn nước bằng khung sắt và mái tôn.

Trước khi quyết định phương pháp này, bạn cần quan sát và kiểm tra vị trí đặt bồn của gia đình. Khách hàng nên suy nghĩ và tính toán cho chắc chắn để có thể sử dụng lâu dài mà không tốn quá nhiều chi phí bỏ ra.

Bên cạnh đó, khi bạn đã sử dụng mái che thì nên chú ý cho bồn được thông thoáng, tuyệt đối không nên che kín mít để cho không khí lưu thông vừa không tốn chi phí vật liệu, vừa tránh được hiệu ứng nhà kính.

Bọc cách nhiệt bồn nước

Một phương pháp cũng giảm chi phí khi người tiêu dùng muốn chống nóng là ưu tiên dùng các tấm cách nhiệt cho bồn nước. Hiện nay, đây là cách chống nóng cho téc nước phổ biến thường được nhiều khách hàng áp dụng.

sử dụng tấm cách nhiệt

Cách chống nóng cho téc nước bằng tấm cách nhiệt cho bồn nước

Cách này thường mang lại hiệu quả cao mà chi phí lại phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Khi áp dụng, người tiêu dùng chỉ nên bọc phía trên của bồn nơi mà sẽ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Tấm cách nhiệt cho bồn nước giúp sản phẩm sẽ được thoáng khí. Sau đó bạn nhớ sử dụng dây thép nhỏ để cột bồn lại cho chắc chắn, không bị gió lật hai bão lốc xoáy làm thổi bay đi.

Trồng cây xanh có dàn quanh téc nước inox

Có rất nhiều người đã nghĩ ra cách làm giàn cây rau xanh như bầu, bí, mướp để phủ lên trên bồn nước inox. Đây là một trong những cách khá hiệu quả giúp cây mọc lên có thể che nắng được một phần. vừa chống nóng cho bồn nước lại có đồ sạch để ăn.

Một điều quan trọng khi khách hàng áp dụng cách chống nóng cho bồn nước inox đó là các dàn cây sẽ có những con côn trùng xuất hiện. Vì vậy bạn nên ưu tiên các loại bồn nước có chất lượng cao cấp và có nắp đóng kín để bảo vệ như các loại sản phẩm của Sơn Hà.

Với thiết kế nắp đậy làm từ inox SUS304 siêu chắc chắn và đóng kín, hạn chế 99% các tạp chất, bụi bẩn cũng như vi khuẩn khó có thể xâm nhập vào trong nguồn nước làm ô nhiễm.

Trồng cây xanh có dàn quanh bồn

Trồng cây xanh làm mái che bồn nước chống nóng

Nên bơm nước nhiều lần trong ngày

Các chuyên gia còn bật mí cho người tiêu dùng một trong các cách hợp lý mà không mất công phải làm mái che rườm rà. Bạn chỉ dùng máy bơm và bơm nhiều lần trong một ngày ngày đặc biệt là trước khi bạn chuẩn bị dùng nước bạn có thể cầm máy bơm để cho nước được đổ lên bồn. Nếu sử dụng bơm nhiều lần thì sẽ ảnh hưởng đến máy bơm như dễ bị hỏng và tốn điện. 

Chống nóng bằng máy tản nhiệt

Ngoài ra, bạn có thể dùng máy tản nhiệt nếu bạn có điều kiện và có khả năng đầu tư. Nếu vào mùa đông khi có máy giữ nhiệt. Mức giá thành khi mua các thiết bị này khá tốn kém, do vậy bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn.

Hy vọng với những thông tin Đại lý Sơn Hà chính hãng giá rẻ vừa chia sẻ bên trên bạn sẽ tìm được cách chống nóng cho bồn nước inox hợp lý nhất để cho gia đình có thể thoải mái sử dụng nước và không bị nóng vào mùa hè cũng như không bị lạnh quá vào mùa đông đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của bạn và gia đình.

 

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo