Hướng Dẫn Lắp Đặt Hàn Chân Đế Bồn Nước Đơn Giản Tại Nhà

05-04-2021, 6:41 pm

CHÀO HÈ NÓNG BỎNG 🔥 SĂN SALE PHỎNG TAY

Sơn Hà đã sẵn sàng 🔥làm nóng🔥 mùa hè của bạn với chương trình khuyến mãi HOT NHẤT TRONG NĂM. Cơ hội mua sắm thiết bị xây dựng và thiết bị gia đình với giá chưa từng có!

🔥🔥Bùng nổ DEAL CHẤT với ưu đãi hấp dẫn: VOUCHER TIỀN MẶT 500K + GIẢM NGAY 50%++ độc quyền cho 100 khách hàng đăng ký nhanh nhất!

⏩⏩⏩Đăng ký ngay TẠI ĐÂY!!!

CHÀO HÈ NÓNG BỎNG 🔥 SĂN SALE PHỎNG TAY

Bồn nước là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của cư dân hiện đại. Thiết bị này giúp chúng ta bảo vệ nguồn nước khỏi các tác động từ bên ngoài môi trường.

Vậy cách lắp đặt bồn nước và lắp đặt trụ đỡ bồn nước như thế nào để đảm bảo an toàn. Câu trả lời sẽ có chi tiết trong bài viết sau đây.

Các bước lắp đặt chân đế bồn nước đơn giản

Các bước lắp đặt chân đế bồn nước đơn giản

Thiết kế trụ đỡ bồn nước inox

Trụ đỡ bồn nước inox có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn khi sử dụng trước những tác động của môi trường. Chính vì thế, bạn cần tuân thủ các yêu cầu theo bản vẽ thiết kế chân bồn nước và giá đỡ. Trong trường hợp bồn nước có trọng lượng (thể tích) lớn hơn sức chịu đựng của trần nhà và chân bồn thiết kế sai quy chuẩn sẽ rất dễ gây tai nạn nghiêm trọng.

Bản vẽ chân bồn nước và một số thông tin bạn nên biết.

Để sản xuất ra một sản phẩm tốt, đạt chất lượng mang giá trị cao cho người tiêu dùng, Sơn Hà luôn chú trọng đến nguồn nguyên vật liệu đầu vào. Vì thế khi chọn mua bạn cần quan tâm đến vật liệu cấu thành. Với các chân đế téc nước inox được làm từ inox 304 inox 201, đây là 2 loại inox có độ cứng vững cao, chịu lực tốt, có khả năng chống oxi hóa đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Lưu ý khi lắp đặt trụ đỡ bồn nước

Trước khi tiến hành lắp chân đế bồn nước, người dùng cần chú ý đến vị trí, địa hình lắp đặt thiết bị. Nên lắp khung thép đỡ bồn nước tại một vị trí bằng phẳng, có khả năng chịu được áp lực lớn hơn gấp 3 – 4 lần trọng tải bồn nước. Trước khi lắp đặt chân đế, bạn cần nắm rõ thông số bồn nước. Tham khảo cách chọn dung tích bồn nước trước khi lắp đặt.

Lưu ý khi lắp chân đế bồn nước

Lưu ý khi lắp chân đế bồn nước

Chọn vị trí đặt chân bồn nước an toàn

Một số vị trí cần tránh lắp chân bồn nước đứng: Khu vực mép lan can, nơi có nhiều người qua lại, vị trí gồ ghề, không bằng phẳng hay vị trí mái tôn yếu.

Ngoài ra, khi lắp đặt chân đế bồn nước bạn có thể xây thêm trụ đỡ hoặc gia cố thêm chân sắt để thiết bị được đảm bảo an toàn hơn. 

Nếu bạn chọn vị trí lắp đặt ở trên các tòa nhà cao tầng thì vị trí đó cần phải có cột cố định giá đỡ bồn nước và bồn nước để tránh những tác động như gió bão mạnh làm đổ, bay bồn.

Độ cao của trụ đỡ bồn nước inox

Túy theo mục đích sử dụng và vị trí lắp đặt, dung tích của bồn nước mà Quý khách hàng lựa chọn chân bồn nước inox sao cho phù hợp. Khi lắp đặt bồn nước và máy nước nóng năng lượng mặt trời, quý khách nên đặt chân bồn nước cao hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Bạn nên đặt chân bồn sao cho phù hợp với dung tích bồn nước inox, tránh trường hợp đặt chân bồn nước quá cao mà không chịu nổi lực của bồn nước dẫn đến chân bồn nước bị gãy.

Với cách lắp chân bồn nước nằm ngang và bồn đứng inox được thể hiện chi tiết theo quy trình trong phần tiếp theo, bạn có thể lắp ráp théo hướng dẫn, đảm bảo an toàn khi sử dụng lâu dài.

>> Tham khảo: Khuyến cáo lắp đặt chân đế bồn nước inox Sơn Hà cho nhà và công trình

Cách lắp chân bồn nước với bồn nước đứng inox

Trước khi tiến hành lắp đặt, mọi người nên chuẩn bị đủ dụng cụ để đảm bảo lắp đặt được dễ dàng và đơn giản nhất và đọc bản vẽ chân bồn nước để lắp được tổng quan cách lắp chân bồn. Quy trình lắp đặt bồn nước dáng đứng với khung thép đỡ bồn nước gồm các bước như sau:

Cách lắp chân bồn nước đứng inox

Cách lắp trụ đỡ bồn nước đứng inox

Bước 1: Tiến hành kiểm tra nguồn nước đầu vào và ra, xả cạn nước trước khi tiến hành lắp đặt thiết bị. Sử dụng cờ lê, mỏ lết vặn ngược chiều kim đồng hồ đến khi đầu nước vào, ra được siết thật chặt.

Bước 2: Bạn đặt chân để bình nước nghiêng tự do và đặt bồn nghiêng sao cho chân bồn tiếp xúc với 2 điểm nghiêng của đáy bồn. Sau đó kê đáy bồn lên miệng chân.

Bước 3: Dựng bồn nước và trụ đỡ bồn nước theo phương thẳng đứng.

Bước 4: Xác định các vị trí vân, gờ của bồn sao cho thật khớp với chân đế. Lưu ý thao tác nhẹ nhàng, tránh những va đập mạnh.

Bước 5: Bước tiếp theo khi thực hiện cách lắp chân bồn nước là xoáy chặt các gá vít vào chân đế một cách chặt nhất để tránh tác động từ thiên tai, gió bão.

Bước 6: Hoàn thành quy trình lắp đặt chân đế bồn nước dáng đứng.

Trong quá trình thao tác, người lắp đặt cần chú ý tiến hành thật cẩn thận và nhẹ nhàng.

Cách lắp và thiết kế giá đỡ bồn nước dáng ngang

Quy trình lắp chân bồn nước dáng ngang cũng không quá khó để thực hiện. Bạn cần thao tác theo các bước sau đây:

Cách lắp chân bồn nước ngang

Cách lắp chân bồn nước ngang

Bước 1: Dựng bồn nước theo chiều thẳng đứng.

Bước 2: Dựng chân bồn nước thẳng đứng và song song với bồn trên bề mặt phẳng lắp đặt.

Bước 3: Theo quy trình thiết kế khung thép đỡ bồn nước, bước tiếp theo bạn cần lắp là lắp bồn thật khớp với chân đế. Sau đó bạn dùng một tay giữ bồn và một tay giữ chân đế.

Bước 4: Bạn hạ từ từ cả bồn và chân đến xuống, ấn nhẹ nhàng gân bồn để trùng khớp với chân đế. Đảm bảo thiết bị được cân bằng khi thực hiện bước này.

Bước 5: Theo khuyến cáo lắp đặt bồn nước cho nhà và công trình, bạn cần kiểm tra và siết chặt các bu lông của ống nước, đường nước ra và xả cạn. Ghi nhớ xoay theo chiều ngược kim đồng hồ đến khi chặt khít mới dừng lại.

Bước 6: Hoàn thành quá trình lắp đặt chân đế bồn nước dáng ngang.

Lưu ý:

Kích thước chân bồn nước Sơn Hà còn phục thuộc vào dung tích của bồn chứa nước. Các loại bồn có dung tích lớn sẽ có chân đế lớn và vững chắc, đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt và sử dụng thiết bị.

                                               >> Xem thêm: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Bồn Nước Bị Hư Hỏng Khi Sử Dụng

Cách hàn trụ đỡ bồn nước

Để hàn chân bồn nước một cách chắc chắn và đúng kỹ thuật nhất, bạn cần thực hiện các thao tác theo đúng hướng dẫn. Bởi chân đế là bộ phận quan trọng quyết định độ an toàn, ngăn chăn tình trạng lật đổ hoặc lăn xuống dưới gây nguy hiểm cho người dùng và những người xung quanh. Vì thế bạn cần tiến hành lắp đặt theo kết cấu thép chân bồn nước như sau:

Cách hàn giá đỡ bồn nước

Cách hàn trụ đỡ bồn nước

Bước 1: Hàn khung chân bồn:

  • Đặt giá đỡ chân bồn nước inox vào khung sắt, đảm bảo chân bồn phải phù hợp với kích thước của bồn và phải chịu được lực lớn khi bồn được đổ đầy nước.
  • Hàn chấm điểm các thanh sắt, sao cho các thanh sắt không thể xê dịch.
  • Tiến hành hàn cố định các thanh sắt theo kết cấu thép chân bồn nước

Bước 2: Hàn chân đứng – Tiến hành hàn chấm điểm để giữ được các chân đứng. Chú ý không hàn cố định.

Bước 3: Hàn chân ngang và chéo đỡ của thiết bị:

  • Hàn tất cả các thanh ngang.
  • Thực hiện hàn cố định tất cả các vị trí đã hàn chấm điểm trước đó.

Bước 4: Bước cuối cùng khi hàn và nâng cao khung thép đỡ bồn nước là hàn đế chân cho bồn và phủ sơn.

Lưu ý cần nhớ khi thực hiện hàn chân bồn nước inox

Để quá trình sử dụng được ổn định, bạn cần lưu ý 5 đặc điểm sau đây:

Lưu ý cần nhớ khi thực hiện hàn chân

Lưu ý cần nhớ khi thực hiện hàn chân trụ đỡ bồn nước

  • Xây chân bồn nước phải phù hợp với dung tích của bồn.
  • Tuân thủ thiết kế khung thép đỡ bồn nước để tránh tình trạng bồn bị sập gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Đảm bảo chân phải được hàn thật chặt chẽ với bồn, tránh hiện tượng rỗ khí, lủng lỗ trong quá trình hàn.
  • Lựa chọn làm chân bồn tốt, độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt, chống oxy hoá tốt để đảm bảo độ bền và độ an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Không dùng gạch, gỗ hoặc đá để kể chân bồn mà phải đặt lên bề mặt liền và không bị biến dạng.

Trên đây là quy trình lắp đặt chân đế bồn nước và các lưu ý cần ghi nhớ để việc lắp đặt được diễn ra thuận lợi, an toàn. Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm bồn nước inox, bồn nước nhựa chất lượng tốt, giá cả hợp lý, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

 >> Xem thêm: Cách Lắp Đặt Phao Cơ, Phao Điện Chống Tràn Tự Động Bồn Nước

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN:

Website: Đại lý bồn nước Sơn Hà chính hãng giá rẻ phân phối trên toàn quốc.

Hotline: 0968.26.90.90

Fanpage :Sơn Hà Việt Nam

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo