Mua Bồn Nước Cũ Liệu Có Phải Là Sự Lựa Chọn Thông Minh?

15-08-2020, 6:25 pm

Bồn nước là vật dụng cần thiết trong mỗi gia đình hiện nay. Song với điều kiện của một bộ phận người dùng, những sản phẩm bồn nước mới ra đời khá đắt đỏ, không phải ai cũng có điều kiện để mua. Vì vậy mà không ít những gia đình lựa chọn mua bồn nước thanh lý giá rẻ. Vậy, có nên mua bồn nước cũ thanh lý để sử dụng hay không?

có nên mua bồn nước cũ thanh lý

Hãy cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé: 

Nguồn gốc của bồn nước cũ thanh lý trên thị trường

  •  Do nhu cầu muốn ra các mẫu sản phẩm mới, nhiều thương hiệu sẵn sàng thanh lý đi những sản phẩm bồn nước đời cũ với giá thành khá rẻ. 
  •  Nhu cầu sử dụng nước của gia đình tăng lên, dung tích bồn nước đang sử dụng không còn đáp ứng được nữa.
  •  Do nhu cầu chuyển đi xa và không thể vận chuyển bồn nước đi cùng hoặc không có nhu cầu sử dụng bồn chứa nước nữa.

nguồn gốc bồn nước cũ thanh lý

Thanh lý mua bồn nước cũ giá rẻ từ đâu mà có?

Mua bồn nước cũ thanh lý giá rẻ - Hại nhiều hơn lợi!

Đối với một số gia đình có mức kinh tế hạn chế thì việc cân nhắc mua những bồn nước mới luôn là một vấn đề đau đầu.

"Tôi có quen một anh bạn ở quê, anh từng khoe với tôi là là anh có mua được 1 chiếc bồn nước inox cũ do người quen để lại, giá chỉ bằng 30-50% bồn nước mới, khiến anh bớt gánh nặng về vấn đề tiền nong. Mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ cho tới khi gia đình anh sử dụng được một thời gian thì bồn bị rò nước, khiến anh bắt buộc phải thay bồn nước mới."

Trường hợp của anh bạn tôi quen cũng giống như rất nhiều những gia đình mua bồn nước cũ khác. Tin rằng việc mua lại bồn chứa nước cũ sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhưng đó cũng là một lầm tưởng cho một kế hoạch ngắn hạn chứ không phải câu chuyện lâu bền.

Rất khó để có thể đánh giá đầy đủ về chất lượng của một chiếc bồn nước đã được sử dụng. Người ta chỉ bán lại bồn nước khi mà téc nước không còn đảm bảo chất lượng, chứ rất ít khi bồn nước còn tốt mà lại đem bán đi. 

Bồn nước cũ thanh lý liệu có phải sự lựa chọn thông minh?

Với nhu cầu sử dụng bồn chứa nước sạch ngày càng gia tăng hiện nay thì việc lắp đặt cho gia đình mình bồn nước là rất cần thiết, nhưng giá bồn nước mới còn đang quá cao vì thế là điều không hề đơn giản. 

Việc lựa chọn các sản phẩm bồn nước thanh lý, bồn nước đã qua sử dụng là một trong những sự lựa chọn thông minh đối với gia đình chưa đủ điều kiện kinh tế, thu nhập còn thấp, hay nhà ở tạm. Ngoài những điểm lợi về giá cả, việc mua bồn nước cũ cũng tiềm ẩn những tác hại như sau:

Tác hại khi sử dụng bồn nước nhựa cũ thanh lý?

Từ trước đến nay, việc sử dụng đồ dùng nhựa vẫn luôn bị gắn mác là có hại cho sức khỏe. Bồn nước nhựa cũng không ngoại lệ. Việc lựa chọn bồn nước nhựa để đựng nước ăn uống sinh hoạt gia đình đòi hỏi thử thách hơn so bồn nước inox.

tác hại của mua bồn nước nhựa cũ

Những tác hại khi sử dụng bồn nước nhựa cũ thanh lý

Sử dụng bồn chứa nước nhựa cũ thanh lý bạn sẽ không thể biết được liệu trước đó bồn này đã có từng đựng hóa chất, sơn, dầu,...hay chưa? Bởi các chất này không thể tẩy rửa bằng cách thông thường đồng thời bồn chứa nước nhựa cũ cũng còn lưu lại các chất phụ gia, chất tạo màu, dung môi… gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Các bồn nhựa cũ thanh lý kém chất lượng nếu dùng để chứa nước ăn uống, sinh hoạt trước sau gì cũng ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước sử dụng của gia đình, gây ra hàng loạt các bệnh về nguồn nước như: ngộ độc, đường ruột, tiêu hóa, tuần hoàn và có thể dẫn tới ung thư. Ngoài ra, việc sử dụng bồn nước nhựa kém chất lượng cũng tốn kém chi phí, thời gian sửa chữa vì thường xuyên hỏng hóc.

Để đảm bảo sức khỏe bản thân, gia đình của bạn cũng như vì một môi trường xanh, sạch, đẹp hãy chọn lựa những sản phẩm téc nước nhựa chính hãng an toàn.

Bồn nước inox cũ, nhựa cũ thanh lý có nên mua hay không?

Nguồn nước sinh hoạt an toàn có ý nghĩa quyết định sức khỏe và chất lượng cuộc sống của cả gia đình. Có không ít nhà đã ham của rẻ hoặc không có hiểu biết mà “rước họa vào thân” khi lựa chọn các bồn chứa nước inox cũ, không tên tuổi thương hiệu.

tác hại của mua bồn nước inox cũ

Tác hại của việc sử dụng bồn nước inox cũ thanh lý

Các bồn chứa nước inox cũ thanh lý sử dụng lâu ngày thì rất dễ han gỉ, bị ăn mòn, dễ bám cặn bẩn, rong rêu, gây ô nhiễm nước. Nguồn nước sử dụng bị ô nhiễm là nguyên nhân dẫn tới hàng loạt nguy cơ bệnh lý: dạ dày, ruột, nhiễm trùng, tim mạch,… và có thể dẫn tới bệnh ung thư. Hơn nữa, việc sử dụng bồn inox cũ cũng rất tốn kém thời gian, chi phí sửa chữa vì liên tục hỏng hóc.

Nếu bạn đang lo lắng chi phí mua các bồn nước mới đắt đỏ thì hãy tham khảo ngay bảng giá các loại bồn nước inox Sơn Hà chính hãng giá rẻ. Tôi tin với bảng giá téc nước này bạn sẽ chọn được cho mình bể chứa nước giá rẻ, chất lượng tốt.

Vừa rồi là những thông tin chia sẻ về mua bồn nước cũ thanh lý, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn có những lựa chọn mua bồn nước đúng đắn để bảo vệ an toàn sức khỏe cho gia đình.

Mọi thông tin cần tư vấn hỗ trợ trực tiếp bạn vui lòng liên hệ với tư vấn viên Sơn Hà qua Hotline: 0969.26.90.90 hoặc Fanpage Công Ty Sơn Hà.

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo