Hướng dẫn cách sử dụng máy hút mùi bếp hiệu quả nhất

04-01-2024, 12:00 am

Máy hút mùi bếp hiện nay đã không hề còn xa lạ với người dùng Việt Nam, đặc biệt ở trong những căn hộ cao cấp chung cư hay khu tập thể thì còn cần thiết hơn sản phẩm này nữa. Tuy nhiên để sử dụng lâu bền đúng cách thì hãy đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn cách sử dụng máy hút mùi bếp mà Sơn Hà sẽ chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Để có thể sử dụng máy hút mùi hiệu quả thì trước hết bạn cần phải biết cách lắp đặt máy hút mùi đúng cách đã nhé, vậy thì tìm hiểu ngay thôi nào!

Cách lắp đặt máy hút mùi bếp đúng cách

 cách lắp đặt máy hút mùi

Có rất nhiều dòng máy hút mùi bếp trên thị trường hiện nay, mỗi loại sẽ có những lưu ý cần thiết khi lắp đặt là khác nhau, nhưng trước tiên hầu hết điều quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Hãy đo và đánh dấu chính xác các lỗ vít ở trên tường và sau đó dùng máy khoan bê tông khoan theo các kích thước mà bạn đã xác định ngay ban đầu.

Bạn hãy luôn chắc chắn rằng mình đã đảm bảo được máy dưới của máy cách với mặt bếp một khoảng cách tối thiểu là 70cm đấy nhé! Bắt chặt máy vào tường, sau đó lắp đường ống thoát khí ở đoạn cuối cùng ra nhà ngoài và phải lắp cút nối chuẩn xác. Bên cạnh đó, đảm bảo đường ống thoát khí cũng như thiết kế được đúng, việc lắp đặt sai so với thông số kỹ thuật của máy sẽ tạo ra tính trạng nén khí gây tiếng ồn và hoạt động không được ổn định, giảm tuổi thọ máy.

Kế đến là bạn có thể đấu dây điện vào bảng điện đồng thời chọn chế độ út xả hoặc là hút khử nằm ở bên trong của công tác. Bắt đầu sử dụng được rồi nhé!

Máy hút mùi âm tủ và cổ điển

 lưu ý khi lắp máy hút mùi âm tủ

Xác định khoảng cách từ bếp đến máy đảm bảo độ hút hoàn hảo nhất thì khoảng cách được khuyến khích là 70cm, nếu như máy hút mùi nhà bạn là loạn âm tủ thì cần hãy xác định vị trí sau đó dùng khoan khoan mũi 8 đến 10mm.

Máy hút mùi kính cong, kính thẳng và kính vát

 lưu ý khi lắp máy hút mùi kính cong, kính vát

Với loại máy này thì khoảng cách tốt nhất là từ 60 đến 80cm, hầu hết máy này sẽ được lắp đặt ở sát tưởng vậy nên để đạt được thẩm mỹ cao thì hãy tuân thủ chuẩn xác kích thước theo thông số kỹ thuật được đưa ra từ NSX nhé!

Máy hút mùi đảo, độc lập

 lưu ý khi lắp máy hút mùi đảo độc lập

Tất cả với dòng máy hút mùi này đều sẽ có công khá lớn, và được lắp đặt hoàn toàn độc lập so với tủ bếp và khoảng cách tối thiểu từ bếp đến máy là phải cao hơn 90cm, hãy đặc biệt lưu ý nhé!

Cách sử dụng máy hút mùi bếp tối ưu, tăng tuổi thọ

Theo khuyến cáo nằm trong quyển sách hướng dẫn sử dụng máy hút mùi bếp đến từ nhà sản xuất, thì bạn nên thay lớp màng lọc than hoạt tính với tần suất là 6 tháng thay một lần cũng như hãy vệ sinh thường xuyên lớp màng lọc kim loại này để có thể đảm bảo độ lâu bền và tránh han gỉ bộ phận này.

hướng dẫn cách sử dụng máy hút mùi lâu bền

- Luôn lau chùi máy hút mùi bếp bằng khăn mềm có kèm chất tẩy rửa như nước xịt kính, baking soda…

- Không để cho nước bắn vào hoặc là có vật cứng lọt vào khe của máy hút mùi bếp.

- Không sử dụng máy khi mà nguồn điện đang có dấu hiệu chập chờn không ổn định.

 - Hãy sử dụng đúng với tốc độ theo các mức điều chỉnh của máy, không nên lạm dụng ở mức độ cao nhất sẽ làm giảm tuổi thọ sản phẩm.

- Bật máy khi mà kết thúc nấu ăn và sau khi bạn đã nấu ăn được khoảng 5 phút.

- Giặt tấm lọc mỡ của máy hút mùi bếp theo tần suất là 2 tháng/ lần.

- Thay than hoạt tính của máy (nếu có) từ 6 tháng đến 12 tháng 1 lần để có thể đảm bảo được khả năng lọc của than hoạt tính nhé!

- Hãy cố gắng bảo dưỡng máy hút mùi 12 tháng một lần. Sử dụng dòng điện gia dụng phù hợp với chiếc máy hút mùi.

Chú ý trong hướng dẫn sử dụng máy hút mùi bếp

10 chú ý khu sử dụng máy hút mùi bếp

- Luôn kiểm tra hiệu điện thế cũng như tần số của mạng lưới điện đảm bảo phải phù hợp theo thông số kỹ thuật trong hướng dẫn cách sử dụng máy hút mùi bếp.

- Máy nên được nối điện thông qua với một thiết bị ngắt điện tự động và đặc biệt là giữ khoảng cách tối thiểu tiếp xúc là 3mm.

- Sau khi lắp đặt máy hút mùi thì đảm bảo dây điện không được tiếp xúc với những vật kim loại khác nhạy bén, sắc nhọn.

- Tránh cho máy kết nối chuẩn xác với những ống dẫn dùng để thoát khói từ nguồn năng lượng không điện.

- Nếu như quạt thông gió của máy hút mùi được sử dụng cùng lúc với cả thiết bị năng lượng không dùng điện thì nhà bếp của bạn nên có lỗ thông gió tốt, đúng chuẩn.

- Việc mà tích tụ lượng dầu mỡ quá nhiều ở máy hút mùi và trên trực tiếp bề mặt của tấm màng lọc kim loại sẽ có nguy cơ dẫn đến việc gây cháy hoặc gây nhỏ giọt, vì vậy bạn sẽ phải vệ sinh sạch sẽ phía bên trong máy hút hoặc lau thường xuyên tấm màng lọc 1 tháng/ lần.

- Giữ cho khoảng cách tối thiểu từ mặt dưới máy hút mùi đến mặt bếp điện sẽ phải là 50cm, còn với bếp ga hoặc bếp điện là 65cm.

- Không để bếp ga hoạt động mà không có vật dụng bên trên, lớp mỡ tích tụ ở phần màng lọc của máy hút có thể sẽ chảy xuống gây nguy hiểm.

- Không đốt lửa ở ngay phía dưới máy.

- Khi thực hiện bảo dưỡng, vệ sinh thay thế tháo lắp máy thì hãy nhớ rút nguồn điện.

Lỗi thường gặp, cách xử lý để sử dụng máy hút mùi hiệu quả

Với tất cả những lỗi sự cố xảy ra dưới đây, bạn có thể thử một vài biện pháp mà Sơn Hà gợi ý những để đảm bảo an toàn thì hãy cố gắng gọi trung tâm dịch vụ khách hàng để an toàn nhất nhé!

 những lối thường gặp khi xử lý máy hút mùi

- Máy phát ra tiếng ồn có thể là do ống thoát khí bị thu nhỏ do trong quá trình lắp đặt, đường ống bị gấp nhiều khúc, ống khớp nối không chặt. Bạn chỉ có thể đi lại đường ống theo đúng thông số kỹ thuật theo quyển hướng dẫn cách sử dụng máy hút mùi bếp có kèm theo.

- Máy phát ra tiếng kêu có thể là do bị vật lạ chui vòng trong cạnh quạt, bạn hãy lấy ra và có thể sẽ phải thay cánh quạt nếu bị gãy.

- Đèn không sáng có thể do đèn đã bị cháy hoặc đứt dây, với trường hợp này bạn chỉ cần thay bóng đèn là được.

- Máy không hoạt động là do mất nguồn điện, thì hãy kiểm tra lại nguồn nối công tắc điện nhà bạn nhé.

- Còn mùi thức ăn thì là do bình thường máy có hai chế độ là hút xả và hút khử, bạn hãy thay bánh than hoạt tính.

- Có luồng gió thổi mạnh ra trước mặt máy là do bạn đặt chế độ hút khử, điều này thì bạn chỉ cần gạt công tắc trong ruột máy để cho gió thổi đúng cách.

- Công tắc chập chờn có thể là do bị bẩn công tắc, càng dùng là hãy sử dụng EP7 để làm sạch công tắc này nhé!

Bài viết mà Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà đã chia sẻ trên đây là cách sử dụng máy hút mùi bếp đúng cách vừa hiệu quả vừa an toàn, giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn! Chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý!

Ngoài sản phẩm thiết bị nhà bếp máy hút mùi Sơn Hà, Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà còn cung cấp các sản phẩm khác như: Thái Dương Năng Sơn Hà, bồn tự hoại Septic, chậu rửa bát Sơn Hà, bình nước nóng Sơn Hà, điện Năng lượng mặt trời áp mái, bể lắp ghép Sơn Hà, thiết bị nhà bếp, sen vòi và máy lọc nước Sơn Hà.

Bài viết nhiều người quan tâm:

---------------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà

Địa chỉ:

+ Tòa nhà N4D, ngõ 48 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Số 89 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0961.56.13.13

Facebook: facebook.com/sonha.net.vn/

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo