Cách Lắp Máy Hút Mùi Bếp Đúng Quy Trình Đơn Giản

21-08-2023, 7:00 am

Cách lắp máy hút mùi như thế nào là đúng quy cách, chuẩn quy trình của thợ nhất? Bài viết dưới đây Sơn Hà sẽ chia sẻ đến bạn mẹo cách lắp đặt máy hút mùi bếp đơn giản hoàn toàn bạn có thể làm tại nhà? Cần lưu ý gì cũng như giải đáp băn khoăn các loại máy hút mùi, cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Lưu ý về cách lắp máy hút mùi trước tiến hành

cách lắp đặt máy hút mùi

Cách lắp đặt máy hút mùi bếp đúng theo quy trình và đúng hướng dẫn các động tác đến hiệu quả hoạt động bền bỉ của sản phẩm sau này thì việc này thông thường bạn sẽ cần đến một anh thợ kỹ thuật hướng dẫn lắp đặt máy hút mùi chi tiết nhất.

Tuy nhiên chỉ với bài viết dưới đây, bạn sẽ có thể tự tìm hiểu được về cách lắp đặt máy hút mùi bếp, với từng thao tác rõ ràng, tự làm ngay tại nhà được đấy! Tuy nhiên nhớ ngay một vài lưu ý trước khi lắp đặt máy hút mùi đã nhé!

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

hướng dẫn sử dụng máy hút mùi bếp

Quyển sách chú ý hướng dẫn cách lắp máy hút mùi kính cong là rất quan trọng, điều này tránh lắp sai vị trí cũng như giúp máy được hoạt động trơn tru ổn định tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Kiểm tra toàn bộ linh kiện sản phẩm trước khi lắp máy hút mùi kính cong

 phụ kiện máy hút mùi

Hãy check lại toàn bộ các linh kiện được nhắc tới trong quyển sách hướng dẫn sử dụng, xem tình trạng chúng có vấn đề gì không, sắp xếp phân bổ phù hợp thì khi thực hiện lắp sẽ nhanh chóng và không mất thời gian công sức hơn.

Chọn lựa vị trí đặt máy và khoảng cách tới bếp phù hợp nhất

Bạn sẽ cần xác định khoảng cách từ mặt bếp đến mặt kính cong của máy khử mùi bếp trong khoảng cách tốt nhất là từ 65 đến 75cm, đây là khoảng cách rất hợp lý để bán tiến hành lắp máy. Hãy chọn vị trí tránh xa các thiết bị bếp gas, bếp điện hay là lò vi sóng… tránh sự nguy hiểm trong quá trình sử dụng nhé!

vị trí chuẩn xác máy hút mùi bếp

Đo đạc lại vị trí một cảnh cẩn thận

Một điều phải nhớ trong cách lắp máy hút mùi kính cong đó là phải đảm bảo chú ý được vị trí lắp phù hợp và tủ lắp chưa vừa đủ chiếc máy hút nhé, vị trí quá nhỏ hẹp thì sẽ công cốc, bắt buộc phải lựa chọn nơi phù hợp tuân thủ đúng thông số của chiếc máy hút mùi kính cong.

Hướng dẫn cách lắp đặt máy hút mùi bếp

Cách lắp máy hút mùi kính cong

 6 bước lắp đặt máy hút mùi kính cong

Bước 1: Đo đạc và đánh dấu vị trí máy hút mùi tại tủ bếp.

Bước 2: Kế đến bạn hãy đo và đánh dấu chính xác 4 vị trí bắt vít cố định.

Bước 3: Xác định và đo vị trí của ống thoát gió.

Bước 4: Sau đó bạn nhẹ nhàng lắp máy hút mùi theo 4 vị trí bắt vít đã đánh dấu ở trên.

Bước 5: Lắp ống thoát, đầu nguồn điện.

Bước 6: Bật nguồn, kiểm tra máy.

Cách lắp máy hút mùi âm tủ

 4 bước đơn giản lắp đặt máy hút mùi âm tủ

Bước 1: Khoảng cách máy hút mùi nhà bếp với mặt bếp bị phụ thuộc vào khoảng cách của tủ bếp vì vậy trước khi lắp tủ bếp bạn cần xác định vị trí gắn có khoảng cách phù hợp để sử dụng và phù hợp để lắp máy hút mùi âm tủ.

Bước 2: Sau đó bạn đo đạc khoảng cách của hai lỗ treo hút mùi và hãy nhớ đánh dấu trên phần tường, dùng khoan bê tông mũi khoan lỗ để bắt vít.

Bước 3: Bạn chỉ cần đưa máy lên và bắt vít đúng vào chỗ vừa khoan.

Bước 4: Cuối cùng là kết nối nguồn và kiểm tra máy chạy.

Cách lắp máy hút mùi ống khói

 lưu ý gì khi lắp đặt máy hút mùi ống khói

Với thiết bị này chúng ta cần lưu ý hạn chế và tìm đường đi của ống khói thắng và ngắn nhất có thể để đất khí ra ngoài nhanh chóng giảm thiểu được tiếng ồn và giúp hỗ trợ giảm được chi phí đường ống. Với bộ phận ống khói cần lưu ý chọn kích thước phù hợp với đầu ra và công suất của máy, tránh dẫn ống qua nhiều đường gấp khúc hay dụng quá nhiều cút đổi hướng. 

5 lưu ý trong khi thực hiện cách lắp máy hút mùi

5 lưu ý phải nhớ khi lắp đặt máy hút mùi

Chọn máy hút mùi công suất phù hợp không gian tránh lãng phí

Công thức chuẩn giúp bạn tính công suất máy hút mùi là: chiều rộng x chiều cao x chiều sâu x 10 đơn vị tính là m3/h. Công suất lớn, giá đắt hơn và độ ồn cũng sẽ cao hơn vậy nên hãy lưu ý vấn đề này nhé!

Lựa chọn vị trí lắp đặt máy hút mùi bếp

Các chuyên gia khuyến khích rằng bạn nên lắp đặt máy hút mùi trước khi setup lại căn bếp sẽ dễ hơn, chiều dài đường ống thoát khí rất quan trọng và phụ thuộc hoàn toàn vào điều này, giữ khoảng cách lắp đặt máy hút mùi đến với bếp điện là 50cm và bếp gas là 65cm.

Tính toán độ dài đường ống thoát khí của máy hút mùi bếp

Nếu đường ống thoát khí dài thì hãy đảm bảo ống càng ít đoạn gấp khúc càng tốt.

Nếu có 1 góc gấp khúc là góc 90 độ thì độ dài ống trong phạm vi là 4-5m.

Nếu có nhiều hơn 2 góc gấp khúc 90 độ thì độ dài ống chỉ nền 3-4m.

Tính toán kích thước đường ống thoát khí và ống chờ tường

Với mẫu máy hút mùi cổ điển đường ống thoát khí từ Ф 90 - Ф110. Còn với mẫu máy hút mùi kính cong, thẳng từ Ф110 - Ф150.

Chọn loại ống thoát khí phù hợp với máy hút mùi bếp

Có hai loại đường ống dẫn khí thông dụng là ống cứng (PVC) có độ bền tốt và ống mềm (ống bạc) nếu quá nhiều gấp khúc sẽ gây cản trở hoạt động máy.

Bài viết mà Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà đã chia sẻ trên đây là cách lắp máy hút mùi bếp đúng cách vừa hiệu quả vừa an toàn, giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn! Chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý!

Ngoài sản phẩm thiết bị nhà bếp máy hút mùi Sơn Hà, Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà còn cung cấp các sản phẩm khác như: Thái Dương Năng Sơn Hà, bồn tự hoại Septic, chậu rửa bát Sơn Hà, bình nước nóng Sơn Hà, điện Năng lượng mặt trời áp mái, bể lắp ghép Sơn Hà, thiết bị nhà bếp, sen vòi và máy lọc nước Sơn Hà.

Bài viết nhiều người quan tâm:

---------------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà

Địa chỉ:

+ Tòa nhà N4D, ngõ 48 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Số 89 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0961.56.13.13

Facebook: https://www.facebook.com/sonha.net.vn/

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo