Top Phụ Kiện Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Cần Thiết

12-04-2023, 7:00 pm

Máy nước năng lượng mặt trời được cấu thành từ nhiều bộ phận, linh phụ kiện khác nhau. Thiết bị sẽ không được đảm bảo hoạt động tốt nếu một trong các bộ phận bị hư hỏng. Vậy có những phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời nào?

4 phụ kiện quan trọng của máy nước nóng năng lượng mặt trời

4 phụ kiện quan trọng của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Các linh kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời không thể thiếu

Một dàn máy nước nóng năng lượng mặt trời bao gồm các bộ phận chính là ống thuỷ tinh thu nhiệt, bình bảo ôn, giá đỡ thiết bị và các ron cao su.

Ống thuỷ tinh thu nhiệt

Đây là bộ phận có nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong một thiết bị thái dương năng, chức năng chính của ống là hấp thụ nhiệt và làm nước nóng nhanh chóng. Ống hấp thụ nhiệt bao gồm 2 loại chính là:

  • Ống thu nhiệt chân không: Gồm nhiều lớp thủy tinh, lớp truyền dẫn nhiệt, lớp bọc chống bức xạ tia hồng ngoại, lớp hấp thu năng lượng và lớp mạ chống hình thành cặn bẩn.
  • Ống thu nhiệt lõi dầu: Có chứa dầu bên trong nên rất nhanh được làm nóng, từ đó có khả năng đun sôi nhanh lượng nước chứa trong bình bảo ôn.

Người dùng cần thay ống năng lượng mặt trời khi các ống bị nứt, vỡ. Tuỳ vào kích cỡ và loại ống mà giá ống nước nóng năng lượng mặt trời sẽ từ khoảng 200 – 500 nghìn đồng/ống.

Bình bảo ôn thái dương năng

Bình bảo ôn là bộ phận có nhiệm vụ chứa nước cho thái dương năng. Vì vậy mà tất cả mọi sự vận hành của thiết bị đều phải thông qua bình bảo ôn.

Thông thường, bình bảo ôn sẽ được chia làm 3 lớp. Tùy từng hãng sản xuất mà các lớp sẽ được làm từ vật liệu khác nhau. Các sản phẩm cao cấp sẽ được sản xuất bằng inox 304, 430…

Đối với thái dương năng của Sơn Hà, bình bảo ôn thường bao gồm ruột bình bảo ôn làm bằng inox SUS 304 siêu bền bỉ. Bên trong là lớp xốp bảo ôn polyurethane với độ dày 50mm giữ nhiệt 72 - 96 giờ, nằm giữa lớp vỏ bên ngoài và ruột bình.

Tuỳ vào vật liệu, dung tích mà giá các loại bình bảo ôn thái dương năng sẽ có sự chênh lệch.

Các linh kiện quan trọng

Các linh kiện quan trọng

Giá đỡ/chân đến thái dương năng

Giá đỡ hay chân đế là vật tư máy nước nóng năng lượng mặt trời bắt buộc phải có. Bộ phận này giúp cho thiết bị được đảm bảo độ vững chãi, chắc chắn trong suốt quá trình sử dụng.

Với chức năng quan trọng, giá đỡ của thái dương năng phải được làm từ chất kiện chắc chắn, kết cấu vững chãi, tránh bị ảnh hưởng bởi những tác động từ thời tiết bên ngoài.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng, hầu hết các thiết bị của  Sơn Hà đều được chú trọng sử dụng những vật liệu cao cấp. Chân đế cũng là một bộ phận quan trọng được dùng inox 201 bản to, có cấu tạo ghép nối thông minh từ vật liệu cao cấp trường tồn với thời gian. Vì vậy người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng lâu dài mà không sợ bị đổ bồn gây nguy hiểm đến mọi người.

Ron cao su thái dương năng

Ron cao su hay gioăng bình năng lượng mặt trời dùng để chèn đỡ ống thu nhiệt tại các vị trí lắp đặt ở bình bảo ôn và chân đế. Bộ phận này có tác dụng chống bụi bẩn giữ kín bình bảo ôn.

Khi thay ron máy nước nóng năng lượng mặt trời, người dùng chỉ cần bỏ ra chi phí khoảng vài chục nghìn đồng.

Một số phụ kiện máy năng lượng mặt trời khác

Ngoài các bộ phận chính kể trên, khi lắp đặt thực tế, người dùng còn cần phải bổ sung thêm các phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời khác.

Một số linh kiện khác của thái dương năng

Một số linh kiện khác của thái dương năng

Bình nước phụ cho thái dương năng

Bình phụ giống như một bồn chứa nước cung cấp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động liên tục, đồng thời thiết bị này còn có tác dụng điều áp. Ưu điểm của bồn phụ là nhỏ gọn, cung ứng nhanh, an toàn và có mức giá thấp.

Hầu hết các gia đình đều ưu tiên sử dụng bình phụ bởi những nguyên nhân sau đây:

  • Nguồn nước cấp thấp hơn vị trí đặt thái dương năng sẽ khiến nước không thể đi vào thiết bị cho hoạt động. Vì thế lúc này nhiều gia đình cần lắp thêm bình nước phụ năng lượng mặt trời giúp sản phẩm hoạt động ổn định và luôn có nước để làm nóng, cung cấp cho nhu cầu sử dụng của cả gia đình.
  • Nhiều gia đình có diện tích nhỏ, không gian hạn chế chỉ có thể đặt được thái dương năng cần lắp thêm một bình nhỏ phụ bên cạnh đễ hỗ trợ cung cấp nước cho thiết bị hoạt động.
  • Nhiều gia đình lại lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái nhà không chắc chắn, khó chịu tải nặng được, dẫn đến không thể để bồn nước inox hay bồn nhựa có dung tích lớn lên trên mái.
  • Không tạo ra một áp lực lớn làm hỏng và vỡ các ống hấp thụ nhiệt.

Các bình nước phụ hiện nay thường có dung tích 60 lít với giá bán dao động từ 800.000 VNĐ - 1.000.000 VNĐ. Nhìn chung sản phẩm có mức chi phí không cao, nhưng quá trình lắp đặt lại không hề đơn giản. Cách tốt nhất là bạn nên liên hệ đến các địa chỉ mua hàng để được chuyên viên kỹ thuật đến khảo sát và đưa ra giải pháp phụ hợp cho gia đình.

[Products:916]

>> Xem thêm: Cách Lắp Bình Phụ Máy Năng Lượng Mặt Trời Đơn Giản Tại Nhà

Bồn lọc nước

Bồn lọc nước là phụ kiện bình nước nóng năng lượng mặt trời cần thiết khi sử dụng thiết bị tại các khu vực có nguồn nước ô nhiễm, nước nhiễm mặn, phèn, hóa chất, … như ven biển, vùng trũng, vùng bị xâm nhập mặn.

Nước sẽ được xử lý qua bồn lọc trước khi đi vào máy nước nóng năng lượng mặt trời. Phụ kiện này có chức năng bảo vệ thiết bị hoạt động tốt, đồng thời cung cấp nguồn nước sạch cho người dùng.

Các dòng sản phẩm này rất đa dạng với các mức giá khác nhau. Tuỳ thuộc vào nhu cầu, khả năng mà khách hàng có thể chọn sản phẩm phù hợp.

[Products:845]

Đường ống dẫn nước

Ống dẫn nước nóng năng lượng mặt trời là các sản phẩm có khả năng chịu nhiệt tốt, không bị biến dạng và biến chất trong quá trình sử dụng. Loại ống thông dụng hiện nay là ống PPR. 

Đường ống này sẽ dẫn nước vào các khu vực cần dùng nước nóng như vòi sen tắm, bồn rửa mặt, bồn rửa bát… Giá bán ống dẫn nước rơi khoảng vài chục nghìn đến 200 – 300 nghìn đồng tuỳ vào từng loại, kích cỡ và chất liệu.

Thiết bị hỗ trợ điện

Thiết bị hỗ trợ điện có nhiệm biến bình bảo ôn trở thành một máy nước nóng gián tiếp, hỗ trợ đun nóng nước trong trường hợp thời tiết xấu kéo dài hoặc vào mùa đông. Giá của thiết bị hỗ trợ điện khoảng hơn 1 triệu đồng.

Ngoài các loại phụ kiện kể trên thì trong quá trình lắp đặt, người dùng có thể sử dụng thêm một số phụ kiện khác như măng sông, ren, cút… tuỳ thuộc vào vị trí và điều kiện lắp đặt. 

3 lưu ý quan trọng khi chọn linh kiện thái dương năng thay thế

Việc thay thế phụ kiện khi sử dụng thái dương năng là điều không thể tránh khỏi. Do đó, để đảm bảo cho quá trình hoạt động của thiết bị, người dùng cần nằm lòng 3 lưu ý quan trọng sau đây:

3 lưu ý quan trọng khi chọn linh kiện thay thế

3 lưu ý quan trọng khi chọn linh kiện thay thế

Khi lựa chọn phụ kiện để lắp đặt, thay thế mới, người dùng cần tìm kiếm các đại lý máy nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng, uy tín như sonha.net.vn để đảm bảo mua được linh, phụ kiện tốt, độ bền cao và không làm ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.

Thực hiện lắp bình phụ cần làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tốt nhất là người dùng nên tìm các địa chỉ bán hàng uy tín để nhờ đội ngũ kỹ thuật viên tư vấn đưa ra giải pháp phù hợp.

Khi sử dụng thường xuyên vệ sinh thái dương năng định kỳ để đảm bảo cho thái dương năng hấp thụ tốt lượng nhiệt cần thiết. Từ đó người dùng có thể thoải mái sử dụng mọi nhu cầu cá nhân của mình và cả gia đình.

Sơn Hà - Địa chỉ mua phụ kiện bình năng lượng mặt trời chính hãng

Để mua phụ kiện bình năng lượng mặt trời chính hãng, giá tốt nhất thị trường, quý khách hàng hãy tham khảo và đặt mua ngay tại Công Ty Sơn Hà. Với kinh nghiệm phục vụ hàng triệu khách hàng trong thời gian qua, chúng tôi cam kết:

  • Bán phụ kiện bình năng lượng mặt trời chính hãng 100%, chất lượng dẫn đầu thị trường.
  • Đội ngũ tư vấn tận tình, trách nhiệm giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý, phù hợp.
  • Hình thức thanh toán tiện lợi, linh hoạt thông qua chuyển khoản hoặc thanh toán tiền mặt sau khi nhận hàng.
  • Giao hàng nhanh chóng chỉ sau 2-4h đơn hàng được lên thành công.

6 lý do nên mua hàng tại Sơn Hà

6 lý do nên mua hàng tại Sơn Hà

Đặc biệt! Khi đặt mua trực tuyến thông qua website, fanpage hoặc gọi điện tới số Hotline: 0969.26.90.90, quý khách hàng sẽ được áp dụng mức chiết khấu hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi như miễn phí vận chuyển toàn quốc, hỗ trợ lắp đặt tận nhà.

Trên đây là các loại phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời cần thiết. Nếu khách hàng có nhu cầu thay đổi linh kiện hãy chọn mua tại các cơ sở bán hàng chính hãng như sonha.net.vn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, quý khách hàng hãy để lại thông tin liên hệ qua form tư vấn dưới đây để được trực tiếp hỗ trợ.

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo